iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/9/2019, 16:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thanh Hằng: 'Tôi bị trêu như gái mới lớn khi đóng cảnh nóng'

Nữ siêu mẫu thừa nhận trong sự nghiệp diễn xuất chưa bao giờ áp lực như khi đóng cảnh giường chiếu trong 'Chị chị em em'. 

- Điều gì hấp dẫn khiến chị nhận vai Thiên Kim trong phim?

- Nhiều người nghĩ đây là sự tính toán thông minh của tôi nhưng thật ra Thanh Hằng làm mọi việc thường theo cảm xúc nhiều hơn. Sau mỗi dự án tôi đều suy ngẫm nên làm gì tiếp theo, đắn đo lựa chọn kịch bản mới. Ở thị trường phim Việt hiện tại, việc chọn được một kịch bản phim hay là rất khó. Với Chị chị em em, tôi cảm nhận nó sẽ mang đến đột phá lớn cho mình. Tôi tin sẽ khiến mọi người phải bàng hoàng về mình.

- Êkip đặt rất nhiều kỳ vọng vào phim này. Điều đó khiến chị bị áp lực thế nào?

- Tôi luôn cho rằng cuộc sống, công việc phải có áp lực thì chúng ta mới biết cách phấn đấu. Sống mà luôn an toàn hay bình thường quá mới là điều đáng sợ. Đây là một ê-kíp rất có tâm, có tầm. Kathy Uyên là một đạo diễn rất giỏi về chuyên môn và tâm lý. Mọi người có sự tôn trọng, lắng nghe để tạo ra nhiều điều hay. Điều đó làm tôi cảm thấy thú vị.

Tôi đã xem bản dựng rồi và nổi da gà. Tôi cũng tin mọi người sẽ muốn coi đi coi lại nó.

 
 

Thanh Hằng nói về cảnh nóng trong phim.

- Chị gặp phải những khó khăn gì khi thực hiện cảnh nóng cùng Lãnh Thanh trong phim?

- Tôi sợ và hồi hộp. Tôi đã phải đấu tranh tâm lý suốt hai tháng để đóng cảnh nóng này. Những cảnh đánh nhau, bị treo lên như ở Mỹ nhân kế trước đó không làm tôi sợ. Thế mà, không hiểu tại sao cảnh nóng này lại khiến tôi áp lực đến như thế.

Tôi sợ sự va chạm vì nó bao giờ cũng mang đến cảm xúc. Tôi sợ mình có cảm xúc và sẽ gieo nó cho người đối diện. Tuy nhiên, cảnh nóng trong phim lại rất hợp lý bởi nếu không có nó sẽ không có những bước đệm sau, để phát triển mạch phim. Tôi đã phải dũng cảm lắm mới làm điều này.

Mọi người thường thấy Thanh Hằng rất tự tin, thậm chí dễ sợ. Khi bước vào cảnh nóng, tôi bị Chi Pu và Lãnh Thanh trêu giống gái mới lớn. Tôi bảo với cả hai rằng "chị lo lắng lắm, sợ không thể làm được".

Khi đổi góc máy, tôi nằm trên giường tự hỏi tại sao mình có thể làm được điều này và cảm thấy đây sẽ là cảnh nóng cuối cùng trong sự nghiệp vì quá mệt. 

Cảnh giường chiếu của Thanh Hằng và Lãnh Thanh trong phim. 

Cảnh giường chiếu của Thanh Hằng và Lãnh Thanh trong phim. 

- Cảnh quay diễn ra như thế nào?

- Trên phim Lãnh Thanh là chồng tôi. Chúng tôi phải tập nắm tay nhau, nhìn vào mắt nhau để tương tác, trò chuyện một cách thân mật... Tôi phải mở lòng để tạo được sự thân quen cho Lãnh Thanh.

Chúng tôi đã quay cảnh nóng đó trong suốt 6 tiếng, gần 10 góc, chỉ có đúng 5 người có trách nhiệm trên phim trường. Lãnh Thanh cứ ngồi trên giường và hô: "Chị ơi, cố lên". Tôi bảo: "Cảnh sex mà em cứ làm như cảnh hài vậy". Mọi người phải tạo cho tôi cảm giác thoải mái, tự tin và an toàn. Nếu lúc đó, Lãnh Thanh cho tôi cảm giác lợn cợn, tôi sẽ dừng lập tức. Tôi phải cảm ơn Lãnh Thanh vì đã cho tôi một cảm giác an toàn mới có thể hoàn thành cảnh quay.

Diễn xong, tôi có cho quản lý xem qua, ai cũng bất ngờ vì thấy giống hai người yêu nhau thật. Tuy nhiên, khi phim kết thúc, tôi sẽ khép lòng lại và tiễn mọi thứ đi. 

- Chị nghĩ gì khi cảnh sex trong phim Việt thường bị cho mang yếu tố câu khách?

- Tôi không có nhu cầu dùng cảnh nóng để câu khách. Nhân vật tôi đóng thật sự cần cảnh này để đẩy mạch truyện, tâm lý. Tôi cũng yêu cầu cảnh quay phải thật nghệ thuật, phải làm sao cho xứng đáng với điều mình đã bỏ ra. Tôi phải cảm ơn đạo diễn Kathy và anh Tim đã hứa bảo vệ tôi, đảm bảo có cảnh quay đẹp.

- Chị nhận xét gì về bạn diễn nam?

- Tôi là người chủ động chọn Lãnh Thanh vào vai người chồng. Khi Lãnh Thanh casting, tôi cảm thấy đây là gương mặt phù hợp, khiến mình tin tưởng được. Nhìn vào mắt Lãnh Thanh, tôi thấy cậu ấy không sợ Thanh Hằng. Tôi rất thích điều này.

Lãnh Thanh là một người rất thông minh, biết cách cư xử như thế nào với một người vợ nên việc phát triển tâm lý, cách diễn có sự tương tác. Có những cảnh sau khi quay xong, chính Kathy Uyên bảo hai chúng tôi "ghê quá", nhìn vào tin ngay là vợ chồng. Trước khi quay, tôi và Lãnh Thanh phải tập thoại, trao đổi, thử diễn rất nhiều mới dám ra phim trường.

Thanh Hằng. 

Thanh Hằng. 

- Chị nói gì khi bị cho 'lấn lướt' đàn em Chi Pu trong dự án này?

- Tôi nghĩ hồn ai nấy giữ bởi mỗi diễn viên đều phải tập trung vào nhân vật. Tôi nghĩ Chi Pu hay Lãnh Thanh đều phải chuyên tâm cho vai diễn của họ. Tôi chỉ muốn xây dựng nhân vật Thiên Kim có cảm xúc. Không phải lúc nào tôi cũng gồng lên để nhân vật của mình hay hơn người khác.

- Tên phim 'chị chị em em' gợi lên các mối quan hệ phức tạp kiểu phụ nữ. Điều đó được thể hiện thế nào trong phim?

- Tên phim quả thực rất thú vị. Đối với tôi, cảm xúc là hư hư thật thật. Nếu chúng ta muốn kết bạn một cách không tính toán thì sẽ có một tình bạn rất đẹp. Để tình bạn càng đẹp hơn lại cần có một giới hạn nhất định để mối quan hệ được trân trọng và bền lâu. 

Phụ nữ thường không nghĩ có chuyện "chị chị em em" tồn tại. Thực tế, bạn nghĩ có thì sẽ có, bạn nghĩ không có chắc chắn sẽ không thể có. Đời thực, tôi cũng có những người bạn rất chân thành, vui vẻ, thân thiết. Đó là những người bạn phù hợp. Tôi không đánh giá, chỉ đi tìm những người phù hợp với mình và kết bạn. Khi đã kết bạn, tôi sẽ hết lòng. Còn một khi cảm thấy không còn phù hợp, tôi sẽ dừng để trân trọng, giữ mọi thứ trong mắt mình vẫn còn đẹp.

- Từng có đồn đoán chị và Minh Hằng xảy ra mâu thuẫn, thực hư điều này thế nào?

- Mối quan hệ của chúng tôi vẫn rất bình thường. Vui vẻ hay hạnh phúc là theo định nghĩa của mỗi người. Còn tôi luôn đặt mọi thứ ở tương đối để luôn đẹp và lâu dài. Chúng tôi chỉ khác biệt, không có gì gợn sóng.

- Sau mỗi bộ phim thay vì bị gán với nhân vật nam, chị lại bị gán ghép với nhân vật nữ. Chị nghĩ sao về điều này?

- Đó là cảm xúc của người khác, tôi không thể nào ép buộc họ được. Mọi người thích ai với ai là sự yêu quý của họ. Thanh Hằng vẫn ung dung đối diện với mọi thứ. Khẳng định hay phủ nhận đều không ý nghĩa vì đó là điều người ta cảm nhận. Có phải tôi quá ga lăng nên trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái hay không? Tất cả tình cảm tôi đều trân trọng vì bạn tôi ở cộng đồng LGBT rất nhiều. Tôi từng nói bất kỳ ai yêu thương tôi, tôi đều trân trọng. Tôi không thể cản sự yêu mến của mọi người. Càng hiểu sẽ càng không khó chịu. Tôi mỉm cười để mọi thứ luôn đẹp đẽ. Hiểu đúng hay sai thì người cần hiểu sẽ phải hiểu. 

- Con người thật của Thanh Hằng còn có điểm gì mà mọi người chưa thấy?

- Mọi người nói tôi tính toán giỏi trong công việc hay quyền lực, dễ sợ... Đó là những danh xưng mọi người tặng tôi. Nhưng tôi lại sống khá đơn giản. Tôi cảm nhận sự trân trọng của mọi người dành cho mình và cảm thấy thoải mái với nó. Tôi không đến với mọi người vì họ đem lại điều gì tốt cho mình. Khi yêu, tôi cũng ngô nghê. Tôi luôn hết mình nên bạn bè nên người thân thường nghĩ tôi thiệt thòi. Tôi lại không nghĩ vậy. Khi mình cho đi là niềm vui, mình làm vậy vì mình thích.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top