iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/8/2016, 08:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tấm Cám: Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do mời 4 diễn viên gạo cội vào phim

Ngoài dàn diễn viên trẻ, 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' còn có sự góp mặt của những tên tuổi lớn: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSND Ngọc Giàu, nghệ sỹ Hiếu Hiền.

Đạo diễn Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Vân cảm thấy mình được may mắn khi được làm việc và nhận được sự chỉ dạy tận tình, yêu thương từ các bậc tiền bối, đàn anh trong nghề. Sự đầu tư và nghiêm túc cho vai diễn của các cô chú, anh chị là bảo chứng cho chiều sâu của các tác phẩm nghệ thuật. Đó là áp lực của Vân nhưng cũng là động lực cho Vân làm tốt sản phẩm của mình".

NSƯT Hữu Châu - NSƯT Thành Lộc

NSƯT Hữu Châu vào vai Thừa Tướng trong phim. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong trailer nhưng Thừa Tướng đầy hiểm ác, mưu kế đang là nhân vật phản diện được chờ đợi. Tuy là một vị quan trong triều nhưng Thừa Tướng luôn nhăm nhe ngôi vị cao nhất, chiếm quyền cai trị của thái tử.

NSƯT Thành Lộc đảm nhận vai Ông Bụt hiền từ, xuống trần giúp Tấm tìm được hạnh phúc. Đây là cũng là nhân vật được giữ nguyên bản của truyện cổ tích, giữ vai trò tạo nên điều kỳ diệu cho Tấm và giúp Tấm trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

tam-cam-ngo-thanh-van-tiet-lo-ly-do-moi-4-dien-vien-gao-coi-vao-phim

NSƯT Hữu Châu vai Thừa Tướng.

tam-cam-ngo-thanh-van-tiet-lo-ly-do-moi-4-dien-vien-gao-coi-vao-phim-1

NSƯT vai Ông Bụt.

Ngô Thanh Vân bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự nghiệp cũng như những cống hiến của hai nghệ sĩ gạo cội cho nền nghệ thuật nước nhà. "Vào năm 2000, khi mới về nước Vân còn khá lạ lẫm với mọi thứ, nói tiếng Việt chưa tốt, chưa biết nhiều về nền nghệ thuật Việt Nam thì Vân đã được xem những vở kịch kinh điển của Idecaf và khóc cười với những nhân vật mà anh Hữu Châu và anh Thành Lộc đóng. Hồi đó, Vân thuộc nằm lòng những vở kịch nổi tiếng như Cái Tráp Vàng, Cậu Đồng, Bí Ẩn Vườn Lệ Chi, có vở Vân coi đến 5-6 lần vẫn chưa chán".

Với Ngô Thanh Vân thời điểm ấy nghệ sĩ Hữu Châu và anh Thành Lộc là "cặp đôi vàng" của nghệ thuật thứ bảy ở Việt Nam. Là một fan girl, cô chỉ dám ngắm nhìn thần tượng từ xa chứ không dám nghĩ đến việc sẽ được diễn chung một bộ phim hay một dự án nghệ thuật nào đó.

Kinh nghiệm diễn xuất của hai anh là điều khiến Ngô Thanh Vân an lòng khi mời họ vào dự án phim của mình. "Khi làm phim cổ trang, giả tưởng, Vân luôn cố gắng tìm kiếm những gương mặt mới cho khán giả, nhưng chúng ta không được quên những người đã làm nên bề dày lịch sử diễn xuất ở Việt Nam. Vân thích được làm việc với anh chị bậc tiền bối vì Vân biết màu sắc đậm nét mà các anh chị đem đến là thứ không thể thiếu trong các tác phẩm nghệ thuật thuần Việt, tạo sự cân bằng với những thiếu sót mà diễn viên trẻ không có được".

NSND Ngọc Giàu

Bà Lão và quả thị là những hình ảnh khá đặc trưng của truyện cổ tích Tấm Cám, NSND Ngọc Giàu sẽ đảm nhận vai này. Bà Lão gặp được Tấm qua cơ duyên trái thị, mang thị về nhà và cô Tấm bước ra từ quả thị và sống cùng bà.

tam-cam-ngo-thanh-van-tiet-lo-ly-do-moi-4-dien-vien-gao-coi-vao-phim-2

NSND Ngọc Giàu vai Bà lão.

Ngô Thanh Vân luôn ngưỡng mộ NSND Ngọc Giàu không chỉ bởi sự cống hiến cho nghệ thuật mà còn là sự yêu thương, nhiệt tình chỉ dẫn cho những thế hệ kế cận.

Với vai Bà Lão trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể, NSND Ngọc Giàu phải bay ra đến tận Ninh Bình, địa hình quay cũng khá hiểm trở khi cây thị xuất hiện trong phim lại mọc sừng sững ở vách núi. "Với trách nhiệm cao của một người nghệ sỹ, vì thương Vân, thương đoàn phim, thương những thế hệ trẻ, Má đã chịu đi một đoạn đường rất xa và hiểm trở trong khi chân Má thì lại đau thường xuyên. Khi mà chúng tôi luôn lo lắng cho sức khỏe của Má vì với thời tiết thì Má lại xem như không có gì. Lắm lúc Má còn khiến ê kipxúc động khi lo lắng ngược cho đứa 'con gái làm đạo diễn' và các diễn viên trẻ khác. Khi giải lao trên phim trường, cả nhóm lại quây quần nghe Má kể những câu chuyện về nghề, về đời và về kinh nghiệm diễn xuất. Lúc đấy chúng tôi như những đứa trẻ con được nghe chuyện cổ tích vậy", Ngô Thanh Vân tâm sự.

Nghệ sỹ Hiếu Hiền

Vai sứ giả do Hiếu Hiền đảm nhận giữ vai trò quan trọng trong phim. Anh là sứ giả nước Chinh La - người có mối quan hệ thân tình với đất nước mà Thái Tử đang cai trị. Tuy nhiên bình yên không được bao lâu và cuộc chiến tranh bắt đầu từ lễ hội chọn vợ của Thái Tử. Đây là nhân vật không có trong truyện gốc nên vai diễn của anh là một màu sắc mới trong phim.

tam-cam-ngo-thanh-van-tiet-lo-ly-do-moi-4-dien-vien-gao-coi-vao-phim-3

NS Hiếu Hiền vai Sứ giả.

Với Ngô Thanh Vân, Hiếu Hiền là người anh chân thành nhất. "Vân từng mê mẩn và cười không ngớt với vai của anh trong Lửa phật. Lối diễn hài của anh thật tự nhiên và nghiêm túc. Tôi thấy đấy là cái hay của anh vì thật sự diễn hài là một điều cực kỳ khó", Ngô Thanh Vân nói về lý do mời Hiếu Hiền vào phim.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top