iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/6/2017, 12:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sống chung với mẹ chồng: Trả giá quá đắt, Bà Phương khóc xin lỗi con dâu cũ

'Sống chung với mẹ chồng' đang dần đi đến đoạn kết, bà Phương đã phải trả giá khi bị con dâu mới lừa tiền, đối xử tệ.

Tập 33 Sống chung với mẹ chồng đã khiến cao trào phim chững lại với nhiều cung bậc cảm xúc phức tạp. Khán giả dần chuyển từ tức giận sang thương cảm bà Phương sau những vất vả, đau đớn bà mẹ chồng phải chịu vì cô con dâu mới ghê gớm.

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu

Cuối tập 32, Vân từ chối lời cầu hôn của Sơn. Một phần vì mặc cảm khó có khả năng làm mẹ, một phần chưa sẵn sàng bắt đầu cuộc sống mới nên Vân đã kiên quyết chỉ làm bạn tốt với Sơn. Khi tâm sự với Trang, cô bị bạn thân "quạt" một trận vì suy nghĩ quá nhiều để rồi đánh mất cơ hội tìm hạnh phúc mới.

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-1

Về phần Sơn, đau buồn khi bị từ chối tình cảm khiến anh không thể tập trung làm việc gì. Sơn quyết định giao lại công ty cho người thân quản lý để ra nước ngoài một thời gian cho khuây khỏa.

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-2

Sau khi Sơn đi, mẹ anh hẹn gặp Vân. 2 bác cháu cùng đi lễ chùa và có buổi nói chuyện thân tình. Mẹ Sơn kể cho Vân nghe chuyện tình cảm buồn của Sơn và bày tỏ bà rất quý mến Vân dù có thể 2 người không nên duyên. Vân đau đớn nói với mẹ Sơn về khả năng mang thai của mình. Trái với bà Phương, mẹ Sơn chỉ dịu dàng an ủi: "Con cái là lộc trời cho. Quan trọng là tình cảm hai đứa dành cho nhau".

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-3

Bà Phương hẳn là nhân vật "bị hành" nhiều nhất trong những tập phim gần đây. Không có người giúp đỡ, bà một tay vừa chăm cháu vừa làm việc nhà nên luôn trong tình trạng đầu bù tóc rối, quần quật sáng đêm. 

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-4

Có chút thời gian rảnh, bà Phương hẹn gặp bà Nga để kể khổ chuyện Diệp. Bà Nga giả lả nói rằng bọn trẻ bây giờ như thế, bà Phương cũng nên sống thoáng hơn cho dễ thở. Nhân gặp nhau, bà Phương nhắc bà Nga vụ tiền vay lấy lãi. Ngay khi hỏi đến tiền, mặt bà Nga biến sắc. Cuối cùng bà Nga thú nhận đã rút tiền về cho Diệp vay hết để mua chung cư, bao giờ Diệp bán được nhà sẽ trả cho bà Phương. Thấy bà Phương bàng hoàng, bà Nga bĩu môi bảo: "Con dâu bà vay chứ ai đâu mà đòi. Bà cứ coi số tiền cho con cho cháu, sau này bà chết không cho chúng thì cho ai?"

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-5

Mệt mỏi về thể xác, bàng hoàng vì nguy cơ mất sạch số tiền lớn, bà Phương thất thần về nhà rồi bộc phát cơn đau tim ngay chân cầu thang. May mắn ông Phương ở nhà, vội vàng đỡ vợ đi cấp cứu.

Trong lúc mẹ chồng đau tim vào viện, Diệp vẫn đang thảnh thơi ngồi cà phê với bạn bè, bàn tính kế hoạch ăn chơi. Khi được Thanh gọi điện thông báo, cô nàng còn hỏi lại "Đã check kĩ chưa, hay lại làm trò?".

"Vỏ quýt dày có móng tay nhọn"

 
 

Diệp không ngại nói thẳng về kế hoạch cướp tài sản của nhà chồng. Cô nàng tự tin tuyên bố "Chị đang nắm đằng chuôi mà, nếu không chiều lòng, chỉ cần một phát là thằng cháu đích tôn biến mất ngay". Cô con dâu ghê gớm khẳng định, với những mẹ chồng như bà Phương thì "vỏ quýt dày có móng tay nhọn".

"Nếu là con Vân, nó đã chạy về ngay"

 
 

Bà Phương đến lúc vào viện mới hối hận tột cùng. Vừa nhớ thương con dâu cũ, vừa tức giận con dâu mới, bà Phương bật khóc. Lúc này bà cũng đã nhận ra con trai mình là một người đàn ông trưởng thành nhưng chẳng thể làm nổi việc gì. Nghĩ đến đó, bà Phương lại lo lắng cho đứa cháu nhỏ đang gửi nhà hàng xóm, cho số tiền bị Diệp lừa vay. 

"Một cái váy xinh xắn sẽ rất hợp với anh"

 
 

Diệp tung tẩy vào bệnh viện nhưng không hề thăm mẹ chồng. Cô nàng đứng ngoài hành lang tranh cãi với Thanh rằng con dâu không phải oshin. Diệp còn mát mẻ bà Phương là người tham tiền nên phải chịu quả báo. Khi Thanh dọa đánh, Diệp vui vẻ rút điện thoại ra quay lại toàn bộ để làm chứng. Tranh cãi xong xuôi, cô nàng thản nhiên bảo: "Sau cuộc nói chuyện vừa rồi, tôi nghĩ tôi nên về nhà ngủ, còn anh vào chăm mẹ cho đúng mác con trai ngoan".

"Mẹ muốn được xưng mẹ với con lần cuối"

 
 

Bố con Vân nghe tin bà Phương nhập viện liền tất tả vào thăm. Được một lúc ông Bằng rời đi, để Vân nói chuyện riêng với bà Phương. Lúc này mẹ chồng mới khóc mếu xin lỗi con dâu cũ, mong được Vân tha thứ vì đã không cố thấu hiểu Vân khi còn sống cùng nhau. Bất ngờ trước lời xin lỗi của bà Phương nhưng Vân vẫn nhắc gia đình mới của Thanh để nói rằng, cô và Thanh đã hoàn toàn hết cơ hội.

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-6

Ý của Vân được lặp lại một lần nữa khi cô gặp Thanh ở hành lang. Mặc Thanh chia sẻ rằng anh vẫn nhớ thương Vân từng phút giây, Vân kiên quyết cho rằng 2 người đã rẽ 2 con người khác nhau, bây giờ điều cần nhất là để cho nhau sống cuộc đời riêng.

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-7

Mặt khác, Sơn có cuộc gặp riêng với bố Vân. Dù ông Bằng nói chuyện có phần khắt khe, Sơn vẫn nhiệt tình thể hiện rõ mong muốn được yêu Vân, được gần gũi hơn với gia đình Vân. Sự quyết tâm của Sơn bước đầu thuyết phục bố Vân.

Chỉ còn một tập nữa, Sống chung với mẹ chồng sẽ khép lại. Hạnh phúc của Vân, tương lai của gia đình Thanh là điều khán giả tò mò nhất lúc này. 

song-chung-voi-me-chong-tra-gia-qua-dat-ba-phuong-khoc-xin-loi-con-dau-cu-8 Sống chung với mẹ chồng: Con dâu mới càng đanh đá, khán giả càng hả dạ

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top