iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/6/2017, 11:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sống chung với mẹ chồng: Bà Phương bị con dâu mới 'hành' đủ đường

Con dâu mới ghê gớm nghĩ ra đủ trò để tiêu tiền của bà Phương, không những vậy cô nàng còn liên tục 'lên lớp' mẹ chồng.

Sau khi ly hôn với Vân, Thanh nhanh chóng rước Diệp về làm vợ, phần vì đã lỡ có thai, phần vì bà Phương thúc giục. Bà Phương không thể ngờ rằng cô con dâu "tốt hơn Vân gấp vạn lần" thực chất là một cô nàng cực kỳ ghê gớm, cao tay. 

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong

Mẹ muốn biết ấy, thì lên hỏi "chị" Google.

Lấy cớ đang mang bầu cháu đích tôn cho nhà bà Phương, Diệp nghiễm nhiên trở thành "nữ hoàng" trong nhà. Mọi lời khuyên của bà Phương về thói quen ăn uống, cách mua thực phẩm, Diệp đều bỏ ngoài tai. Không chỉ vậy cô còn cao giọng "lên lớp" mẹ bằng kiến thức khoa học. Trước những lý luận đanh thép của con dâu, bà Phương chỉ biết cách "câm nín".

Con dâu mới còn "nắn lưng" mẹ chồng không được gọi mình là "chị Diệp", phải gọi là "con" hoặc gọi tên. Bà Phương cũng đừng hòng can thiệp vào thói quen trang điểm, mua sắm của con dâu. 

Lần nào cũng toàn 3, 4 triệu.

Lần nào cũng toàn 3, 4 triệu.

Biết mẹ chồng tiết kiệm, Diệp vẫn thường xuyên lôi bà Phương đi siêu thị và mua một "núi" đồ ăn. Đến lúc thanh toán, cô nàng viện cớ tức ngực lẻn ra ngoài, để bà Phương thất thần với hóa đơn mua đồ tiền triệu. 

Mẹ thích thì mẹ đặt cho con của mẹ. Còn con con, tên gạch đá gì cũng được nhưng phải là con thích.

Mẹ thích thì mẹ đặt cho con của mẹ. Còn con con, tên gạch đá gì cũng được nhưng phải là con thích.

Diệp còn lôi kéo được bà Phương - người luôn coi trọng việc ăn uống tại nhà - đi ăn nhà hàng. Muốn đòi hỏi cái gì Diệp cũng lấy cháu đích tôn ra làm "bia đỡ". Mặc cho mẹ chồng xót của, con dâu thản nhiên gọi sơn hào hải vị đầy bàn.

Đỉnh điểm của sự ghê gớm là khi Diệp tuyên bố tên của con sẽ do mình chọn, bà Phương không có quyền can thiệp. Nói xong cô nàng đứng dậy đi ra ngoài, còn bà Phương ngao ngán nhìn theo.

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong-3

Về phần Thanh, tinh thần của anh ngày càng đi xuống. Ngày nào Thanh cũng chán nản đi nhậu với bạn, không muốn về nhà và đối mặt với cả vợ lẫn mẹ. 

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong-4

Trái ngược với tình thế bi kịch của Thanh, Vân đã dần lấy lại tiếng cười. Không chỉ Sơn mà mẹ của anh cũng rất yêu quý Vân. Bà nhờ Vân đi mua sắm cùng để lấy cớ cho 2 con gần gũi nhau hơn. Mẹ chồng tương lai luôn miệng khen Vân dễ mến, có mắt thẩm mỹ khiến cô nàng "nở mũi". 

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong-5

Trong bữa tiệc sinh nhật lãng mạn, Sơn mạnh dạn tặng Vân một chiếc nhẫn sang trọng. Anh thổ lộ rằng anh muốn cô không chỉ làm bạn gái mà còn làm vợ anh.

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong-6

Dù vậy mặc cảm vì có thể không còn khả năng sinh con, Vân nói Sơn cho cô thêm thời gian suy nghĩ. Đây là thời điểm khó xử nhất của Vân, vết thương lòng từ cuộc hôn nhân vừa đổ vỡ vẫn chưa nguôi ngoai khiến cô chưa sẵn sàng đón nhận hạnh phúc.

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong-7

Bi kịch gia đình Trang tạm thời khép lại khi bé Đậu Phộng được tìm thấy. Tất cả mọi người vỡ òa trong nước mắt ngày công an trẻ bé về gia đình. Tuy nhiên việc bà Điều về quê đã khiến Trang điên đầu vì không thể một mình chăm sóc em bé.

Trong giới thiệu tập 32, câu chuyện càng phức tạp hơn với nhiều tình tiết mới. Bà Phương lớn tiếng đuổi Diệp ra khỏi nhà khi cô đi chơi đến say mèm. Diệp cũng "không phải dạng vừa" đưa ra lý luận rằng mình là vợ chính thức, không phải muốn đuổi là đuổi. 

Trích đoạn Sống chung với mẹ chồng tập 32

 
 

Tình tiết khiết khán giả hoang mang nhất là Vân nước mắt ngắn dài, từ chối lời cầu hôn của Sơn. Nhiều người phỏng đoán có thể cuối cùng Vân sẽ về lại bên Thanh - người chồng cũ vẫn ngày đêm thương nhớ cô. Một số ý kiến bình luận tỏ ra không đồng tình nếu Vân tha thứ cho tất cả những nỗi đau nhà bà Phương gây ra và quay trở lại.

Tập 32 Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào tối 23/6.

song-chung-voi-me-chong-ba-phuong-bi-con-dau-moi-hanh-du-duong-8

'Sống chung với mẹ chồng' thay đổi tình tiết thiếu nhân tính nhất của bản gốc

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top