iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/4/2020, 16:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Series hoạt hình về các nữ tướng lịch sử Việt Nam

7 tập phim nói về các nữ tướng nổi tiếng dưới thời Hai Bà Trưng sẽ được chiếu online trên YouTube. 

Chuỗi phim hoạt hình lịch sử này nằm trong kế hoạch quảng bá trước khi phim điện ảnh Trưng Vương (She-Kings) được công chiếu. 7 nữ tướng được chọn lọc để thực hiện gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan. Mỗi nữ tướng sẽ có câu chuyện riêng và tài năng khác biệt quy tụ dưới thời của Hai Bà Trưng. 

 
 

Tập phim về nữ tướng Thánh Thiên. 

Tập 3 mới nhất chiếu online trên YouTube nói về nữ tướng Thánh Thiên nhận được phản ứng tích cực. Thánh Thiên là người làng Bích Uyển, phủ Kinh Môn (nay thuộc tỉnh Hải Dương). Gia đình bà vốn thuộc dòng tướng quân. Vốn là con nhà võ, tinh thông võ nghệ, lại căm ghét quân xâm lược nên bà đã kêu gọi dân làng cùng nổi dậy. Sau nghe tin Trưng Trắc cùng em gái Trưng Nhị kêu gọi nhân dân cả nước vùng lên đánh đuổi quân nhà Đông Hán, Thánh Thiên liền đem quân về tụ nghĩa.

Hai tập phim về nữ tướng Bát Nàn và Ả Chạ trước đó cũng tạo được sự quan tâm từ người xem. 

3 tập phim đầu tiên về series các nữ tướng Việt Nam đã lên sóng. 

3 tập phim đầu tiên thuộc series các nữ tướng Việt Nam đã lên sóng. 

NSX Janet Ngô cho biết, mục đích thực hiện series hoạt hình này nhằm giúp người xem hiểu thêm về các tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương, đồng thời đặt nền móng cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam.

"Người Việt có sẵn lòng yêu đất nước và bản sắc. Ngay cả những tài liệu cổ sử Hán Nôm, ngôn ngữ tiếng nói, chỉ người Việt giải mã tốt nhất. Chỉ người Việt mới có trách nhiệm tốt nhất với văn hóa Việt. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án, nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Nhưng để có thể truyền tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh là điều không thể. Chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để mọi người thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này", Janet Ngô nói.

Đạo diễn Đặng Hải Quang cho biết, để làm được mấy phút phim hoạt hình này, 40 con người đã phải mất mấy tháng trời.

Cuối 2019, dự án điện ảnh Trưng Vương (She-Kings) được giới thiệu. NSX cho biết đã xây dựng bộ phận nghiên cứu, tư vấn lịch sử gồm các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước trong suốt 4 năm.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top