iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 3/5/2018, 20:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim điện ảnh về siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam

'Sếp' là cậu bé 10 tuổi mang trong mình siêu năng lực, phải đối chọi với thế lực đen tối trong hành trình đi tìm bản ngã riêng.

Dòng phim siêu anh hùng được điện ảnh Hollywood khai thác và tạo dấu ấn lớn. Đến nay, Việt Nam chưa có một bộ phim nào đúng nghĩa về đề tài này. Trước đây, Siêu nhân X (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), Lôi Báo (Victor Vũ) mang hơi hướng thể hiện năng lực siêu nhiên nhưng vẫn chưa được nhìn nhận.

Mới đây, 1F2N công bố dự án điện ảnh siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam mang tên Sếp. "Dự án ra đời với mong muốn có một nhân vật siêu anh hùng thuần Việt cho điện ảnh nước nhà, đáp ứng nhu cầu của khán giả trẻ", nhà sản xuất cho biết.

 
 

Teaser 'Sếp'

Teaser của bộ phim vừa hé lộ phần nào gây tò mò cho khán giả. Nhân vật siêu anh hùng phiên bản Việt được ngụy trang trong lớp áo đặc biệt với hai màu đen - vàng. Người này có khả năng quật đổ cả một chiếc xe hơi và rơi tự do trên tầng thượng của một tòa nhà cao chót vót...

Hình tượng siêu anh hùng phiên bản Việt.

Hình tượng siêu anh hùng phiên bản Việt trên màn ảnh rộng.

Nhân vật chính Sếp là một siêu anh hùng 10 tuổi, phải trải qua cuộc đấu tranh tâm lý trong quá trình sử dụng sức mạnh siêu nhiên theo cách đúng nhất. Trong hành trình trưởng thành và đi tìm bản ngã của chính mình, cậu có 5 người bạn thân đồng hành.

Gia đình cậu bé vốn có siêu năng lực qua ba đời. Đây là một món quà đặc biệt, nhưng cũng là một lời nguyền mà Sếp phải gánh trên vai. Siêu anh hùng này có nhiều khả năng phi thường nhưng lại thiếu cha từ nhỏ nên gặp không ít khó khăn. Cuộc sống của Sếp luôn bị rình rập bởi những kẻ phản diện như Bác TNT, Mắt Điên KK, Cánh Tay Phải… với dã tâm muốn chiếm lấy sức mạnh của cậu bé. 

Sếp là cậu bé 10 tuổi, sở hữu năng lực siêu nhiên.

"Sếp" là cậu bé 10 tuổi, sở hữu năng lực siêu nhiên.

Trang phục của nhân vật Sếp là bộ giáp trông giống như đồ phượt thủ với mũ và áo, được thiết kế bởi những đứa trẻ 10-11 tuổi, là bạn thân của Sếp. Bộ giáp là tất cả những vật dụng xung quanh mà bọn trẻ có thể trưng dụng làm thành giáp siêu anh hùng cho bạn mình. Bộ giáp này là một chi tiết quan trọng trong sự hình thành câu chuyện về cậu bé. Diễn biến về sau của câu chuyện sẽ đem đến cho khán giả hình tượng siêu anh hùng hoàn chỉnh và "chất" nhất. 

Đại diện NSX cho biết sau khi nghiên cứu thị trường phim Việt, họ nhận thấy khán giả đang mong chờ thể loại phim siêu anh hùng. "Người Việt quen tiếp xúc với các nhân vật siêu anh hùng phiên bản quốc tế. Có người sẽ không tin vào điện ảnh Việt sẽ làm được một bộ phim siêu anh hùng có đầy đủ kỹ xảo hoành tráng như thế. Đó là động lực để chúng tôi làm bộ phim này và để chứng minh Việt Nam cũng có thể làm dòng phim siêu anh hùng".

Phim được sản xuất dành cho mọi đối tượng, phù hợp với văn hoá, bối cảnh cũng sẽ thuần Việt. Song song với dự án điện ảnh sẽ có một bộ truyện tranh cùng tên sẽ được giới thiệu tới khán giả.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top