iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 29/3/2020, 12:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nụ cười Mai Phương trong hậu trường bộ phim cuối cùng

Đóng sitcom 'Con ông Hai Lúa' trong thời gian bị bệnh, Mai Phương cố gắng hết sức nhưng vẫn không hoàn thành những cảnh quay cuối.

Mai Phương đóng phim truyền hình Con ông Hai Lúa đầu năm 2019. Tác phẩm nổi tiếp Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, kể về các gia đình miền Tây nhiều năm sau phần đầu. Họ bắt đầu tiếp cận những công nghệ của thời đại 4.0, trong khi vẫn tiếp tục giữ gìn giá trị truyền thống.  Đạo diễn Hồ Ngọc Xum chọn Mai Phương khi biết cô tạm ổn định sức khỏe sau đợt điều trị ung thư năm 2018.

Mai Phương đóng phim truyền hình Con ông Hai Lúa đầu năm 2019. Tác phẩm nổi tiếp Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa (2009), lấy bối cảnh miền Tây nhiều năm sau phần đầu. Nhiều gia đình, trong đó có gia đình ông Hai Lúa (Thanh Nam) bắt đầu tiếp cận những công nghệ của thời đại 4.0, trong khi vẫn tiếp tục giữ gìn giá trị truyền thống. Đạo diễn Hồ Ngọc Xum chọn Mai Phương khi biết cô tạm ổn định sức khỏe sau đợt điều trị ung thư năm 2018.

Sáu Nhú là vai diễn tạo nên tên tuổi của Mai Phương. Thế nên mặc sức khỏe yếu cô vẫn quyết tâm trở lại diễn xuất trong bộ phim được coi là hậu truyện của Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa cách đây 10 năm.

Sáu Nhú - con gái ông Hai Lúa - là vai diễn từng tạo nên tên tuổi của Mai Phương 10 năm trước. Thế nên mặc sức khỏe yếu, cô vẫn quyết tâm trở lại diễn xuất trong phần tiếp theo.

Trên phim trường, Mai Phương luôn giữ nụ cười lạc quan. Cô thể hiện sự tâm huyết với nghề bằng sự chỉn chu trong từng phân cảnh.

Trên phim trường, Mai Phương luôn giữ nụ cười lạc quan. Cô thể hiện sự tâm huyết với nghề bằng sự chỉn chu trong từng phân cảnh.

Địa diểm quay phim Con ông Hai Lúa ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM 60km

Địa diểm quay phim Con ông Hai Lúa ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách TP HCM 60 km. Đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum tiết lộ, trong suốt 2 tháng trời quay phim, nữ diễn viên phải tự lái xe quãng đường dài từ TP HCM đến phim trường một mình. Điều này khiến cả đoàn làm phim rất cảm phục.

Mai Phương là người truyền cảm hứng cho cả đoàn làm phim. Mặc dù sau mỗi cảnh quay cô ấy đều mệt hơn người bình thường nhưng trước khi bấm máy, Phương lúc nào cũng thể hiện đúng thần thái và cảm xúc theo kịch bản của nhân vật.

"Mai Phương là người truyền cảm hứng cho cả đoàn làm phim. Mặc dù sau mỗi cảnh quay cô ấy đều mệt hơn người bình thường nhưng trước khi bấm máy, Phương lúc nào cũng thể hiện đúng thần thái và cảm xúc theo kịch bản của nhân vật", NSƯT Nguyễn Hiếu Dân nói trong buổi ra mắt phim.

Nữ diễn viên được đạo diễn, nghệ sĩ Thanh Nam đánh giá nhiệt huyết, yêu nghề, nỗ lực thoại to, rõ trong từng cảnh, đồng thời lái xe hơn 50km mỗi ngày để đóng phim. Êkíp sắp xếp lịch quay để Mai Phương có khoảng nghỉ phù hợp, không bị mất sức trên trường quay.

Êkíp sắp xếp lịch quay để Mai Phương có khoảng nghỉ phù hợp, không bị mất sức trên trường quay.

theo như kế hoạch dự kiến thì Con Ông Hai Lúa sẽ kết thúc quá trình quay vào sau Tết Nguyên đán và lên sóng tập cuối vào cuối tháng 3/2020. Nhưng trước đó không lâu, bệnh tình của Mai Phương trở nặng. Đoàn phim buộc phải thay đổi kịch bản, để Sáu Nhú đi làm xa, không thể về thăm tía má. Dù không muốn phải làm điều này nhưng tất cả đành phải đi đến thống nhất cuối cùng vì sức khỏe của Mai Phương.

Mỗi ngày, Mai Phương phải quay phim từ 8h sáng đến 10-11h đêm. Một số lần xong cảnh quay, cô có phần mệt mỏi nhưng vẫn thể hiện tinh thần kiên cường.

Theo kế hoạch, Con ông Hai Lúa sẽ đóng máy vào sau Tết Nguyên đán, lên sóng tập cuối vào cuối tháng 3 năm nay. Tuy nhiên vì bệnh tình Mai Phương trở nặng, đoàn phim buộc phải thay đổi kịch bản để Sáu Nhú đi làm xa. Mai Phương đành nhập viện mà không thể tự làm nên một cái kết trọn vẹn cho nhân vật.

Theo kế hoạch, Con ông Hai Lúa sẽ đóng máy vào sau Tết Nguyên đán, lên sóng tập cuối vào cuối tháng 3 năm nay. Tuy nhiên vì bệnh tình Mai Phương trở nặng, đoàn phim buộc phải thay đổi kịch bản để Sáu Nhú đi làm xa. Mai Phương đành nhập viện mà không thể tự làm nên một cái kết trọn vẹn cho nhân vật.

Mai Phương qua đời ngày 28/3 sau gần 2 năm chiến đấu bụng ung thư. Cùng với Con ông Hai Lúa, các bộ phim Trai nhảy (2005), Sóng đời (2008), Những thiên thần áo trắng (2009), Hạnh phúc muộn màng (2012)... giúp Mai Phương khẳng định dấu ấn diễn xuất với khán giả.

Mai Phương qua đời ngày 28/3 sau gần 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Cùng với Con ông Hai Lúa, các bộ phim Trai nhảy (2005), Sóng đời (2008), Những thiên thần áo trắng (2009), Hạnh phúc muộn màng (2012)... giúp Mai Phương khẳng định dấu ấn diễn xuất với khán giả.

 
 

Mai Phương trong 'Con ông Hai Lúa'.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top