iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/3/2019, 12:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ chính 'Lật mặt: Nhà có khách' lao mình xuống sông dù không biết bơi

Xuất thân con nhà võ, Katleen Phan Võ không ngại ngần đóng những cảnh quay nguy hiểm trong phim.

Qua các phần của Lật mặt, đạo diễn Lý Hải luôn muốn khai phá những gương mặt mới mẻ, có tiềm năng của điện ảnh Việt Nam. Với Lật mặt: Nhà có khách, bóng hồng mới được Lý Hải đặt niềm tin là Katleen Phan Võ. Cô là con gái của chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh và Hoa hậu Điện ảnh 1992 Thanh Xuân. Katleen sẽ đảm nhận vai nữ chính đầu tiên trong sự nghiệp, điều vừa là cơ hội lớn vừa là một thách thức với cô gái 22 tuổi.

Nữ chính mới nhất trong phim Lý Hải.

Gương mặt nữ chính mới trong phim Lý Hải.

Chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay, nữ diễn viên trẻ bộc bạch: "Với vai diễn nặng ký này, Katleen gặp rất nhiều áp lực từ chính bản thân mình. Nhân vật Vy trong phim mà Katleen đảm nhận là một vai diễn rất nhiều cảm xúc, nên khi nhận được kịch bản từ anh Lý Hải, Katleen đã rất lo mình không thể hiện đủ tính cách hoặc là tâm trạng của Vy. Nhưng khi lên phim trường, Katleen nhận ra ở mình và Vy có những điểm tương đồng nên khi diễn cảm thấy rất thoải mái. Thêm vào đó là sự hướng dẫn tận tình từ các anh chị trong đoàn phim nên từ từ Katleen bắt đầu thấy tự nhiên hơn".

Trong phim có cảnh các diễn viên bị truy đuổi và phải nhảy xuống dòng sông đục ngầu cuồn cuộn nước. Điều đặc biệt là trong 5 diễn viên chính (Katleen, Jay Quân, Huy Khánh, Hoàng Mèo và Mạc Văn Khoa), Katleen là người duy nhất không biết bơi. 

Bối cảnh diễn ra cảnh quay nguy hiểm trong phim.

Bối cảnh diễn ra cảnh quay nguy hiểm trong phim.

Nữ diễn viên 22 tuổi chia sẻ: "Trong phân cảnh này, nhân vật Vy phải nhảy xuống để cứu các bạn của mình nhưng Katleen lại không hề biết bơi mà nước ở bên dưới lại chảy rất mạnh. Mặc dù đã được trang bị thiết bị bảo hộ và có người hỗ trợ bên dưới, Katleen vẫn cảm thấy rất hoảng sợ khi bước vào set quay.

Tuy nhiên trước cảnh quay, anh Lý Hải đã động viên tinh thần các diễn viên cố gắng chỉ thực hiện cảnh quay trong một lần vì khi đã nhảy xuống thì tóc và quần áo đều bị ướt, sẽ phải đợi khá lâu để có thể thực hiện lại. Lúc đó Katleencảm thấy mình không còn thời gian để sợ hãi nữa mà chỉ chuyên tâm dồn hết sức thực hiện cảnh quay. Khi rơi xuống nước, quả thật có quá nhiều thứ chi phối: nước chảy xiết, tóc bám hết vào mặt làm mình không thể xác định vị trí máy quay".

Katleen hài hước kể: "Lúc đó cảm thấy cứ như đang tự cứu chính mình hơn là cứu các bạn. May mắn cho Katleen là các anh chị trong đoàn phim đã hỗ trợ rất nhiều để có thể hoàn thành cảnh quay tốt nhất. Đặc biệt, anh Huy Khánh đã cố gắng ăn gian một tí, bơi nhích lại gần để Katleen không phải bơi xa hơn và thật vui khi cảnh quay này cả đoàn chỉ phải thực hiện một lần duy nhất".

Katleen trên trường quay.

Katleen trên trường quay.

Đạo diễn Lý Hải là người rất "mát tay" trong việc phát hiện những nhân tố mới mẻ trong mỗi phần phim Lật mặt. Ở phần 1, Lý Hải đã có công phát hiện và Trường Giang lên một tầm cao mới. Phần 2 với tên gọi Lật mặt: Phim trường là Hứa Minh Đạt, Khả Ngân, Võ Đình Hiếu, Xuân Phúc. Ở Lật mặt: Ba chàng khuyết là Song Luân và Nene.

Với phần 4 của series phim, Lý Hải tiếp tục khai thác 2 gương mặt hoàn toàn mới là Katleen Phan Võ và Jay Quân. Vẫn còn ít kinh nghiệm trong ngành giải trí, nhưng với lợi thế về gương mặt xinh đẹp, hình thể chuẩn và đặc biệt là sự đầu tư nghiêm túc cho công việc, nữ diễn viên trẻ hứa hẹn là một nhân tố sáng giá mang đến thành công cho Lật mặt: Nhà có khách.

 
 

Trailer phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top