iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 30/11/2019, 15:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

NSX 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' thanh minh tin đồn mua giải bình chọn

Trước nghi ngờ của khán giả về giải 'Phim được yêu thích nhất' tại LHP Việt Nam 2019, NSX cho biết nếu được cũng nhất định không mua giải.

Mới đây, trong lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại Vũng Tàu, phim Chú ơi đừng lấy mẹ con bất ngờ giành giải "Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn". Kết quả này khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó, tác phẩm từng bị chính khán giả tẩy chay. Nhiều người bày tỏ nghi vấn về sự công tâm của BTC. Họ còn đặt dấu chấm hỏi cho chuyện "mua giải" đối với phim này. 

Trên trang cá nhân, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ anh rất cảm kích trước tình cảm của khán giả Vũng Tàu ở suất chiếu thử trước khi bình chọn. Anh cho biết nếu cũng xem, khán giả sẽ hiểu tại sao người xem Vũng Tàu lại bầu cho bộ phim này. 

Về phía nhà sản xuất Dung Bình Dương, bà khẳng định thông tin mua giải là hoàn toàn vô lý. "Hội đồng Ban giám khảo (BGK) biết bao nhiêu người, mua thì mua thế nào? Tôi còn không biết ai trong BGK. Thực sự những nghi ngờ này của dư luận là sự xúc phạm nhiều người, êkíp đoàn làm phim, Ban tổ chức LHP, BGK".

Bà Dung Bình Dương (váy đen) cùng bé Hữu Khang, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải ở LHP Việt Nam 2019.

Bà Dung Bình Dương (váy đen) cùng bé Hữu Khang, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải ở LHP Việt Nam 2019.

Bà Dung Bình Dương nhấn mạnh: "Nếu có được mua giải tôi cũng không bao giờ mua vì phim Chú ơi đừng lấy mẹ con vốn đã lỗ rồi. Mua giải để được gì? Rất nhiều phim truyền hình trước đây do tôi làm NSX cũng đạt giải thưởng danh giá nhưng tôi đâu có đem ra để khoe. Đó là chưa kể, gần ngày khai mạc LHP tôi những tưởng mình không được mời dù có phim tham dự giải. Sau đó tôi phải gọi điện xác nhận với Cục điện ảnh mới biết Cục đã gửi thư mời dự nhưng bị thất lạc".

Lý giải về kết quả tưởng chừng vô lý của Chú ơi đừng lấy mẹ con tại LHP Việt Nam lần thứ 21, bà Dung Bình Dương cho rằng ngoài sự góp mặt của 2 diễn viên Kiều Minh Tuấn - An Nguy (từng vướng scandal tình cảm), phim còn có nhiều tên tuổi khác như NSND Lan Hương, Trung Ruồi,... đặc biệt là bé Hữu Khang với diễn xuất tốt. Trong suất chiếu trước khi bình chọn, Hữu Khang đi vận động từng khán giả: "Bỏ phiếu cho con nha!". Vì thế theo bà Dung, khán giả đã bỏ qua những ồn ào trước đó của phim mà bỏ phiếu. 

"Đây là kết quả ngẫu nhiên và rất công bằng. Với giải thưởng này, tôi nghĩ khán giả đã có cái nhìn cởi mở, không còn khắt khe với bộ phim. Sau câu chuyện, cá nhân tôi cho rằng khán giả cũng nên sáng suốt hơn khi tẩy chay một bộ phim. Với những chuyện đời tư cá nhân nghệ sĩ thì chỉ nghệ sĩ chịu trách nhiệm, còn phim là công sức của cả tập thể, êkíp. Có như thế mới thúc đẩy được sự phát triển của điện ảnh cũng như phát huy tài năng trẻ như Hữu Khang. Nhân sự kiện phim đạt giải do khán giả bình chọn, tôi đã nghĩ đến việc đề nghị suất chiếu lại cho Chú ơi đừng lấy mẹ con để nhiều khán giả Việt được thưởng thức phim", bà Dung Bình Dương nói.

Bé Hữu Khang cùng nam nữ chính An Nguy - Kiều Minh Tuấn trong phim.

Bé Hữu Khang cùng nam nữ chính An Nguy - Kiều Minh Tuấn trong phim.

NSX này cũng cho biết, sau bộ phim Ngốc ơi tuổi 17 đang được chiếu, bà sẽ dừng sản xuất phim điện ảnh để tìm một hướng đi mới. 

Chú ơi đừng lấy mẹ con được phát hành vào năm 2018 với sự tham gia của An Nguy, Kiều Minh Tuấn, bé Hữu Khang và Chu Diệp Anh. Phim nói về câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của một đôi đều đã có con riêng. Khi phim ra mắt, An Nguy và Kiều Minh Tuấn bất ngờ thừa nhận nảy sinh tình cảm với nhau, giữa lúc nam diễn viên vẫn đang chung sống cùng Cát Phượng. Điều này khiến nhiều khán giả cho rằng phim đã dùng chiêu trò tình cảm để PR, đồng thời tạo nên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ. 

Bé Hữu Khang đóng vai con trai của An Nguy trong phim và được nhận xét có diễn xuất tốt. Có thời điểm, sao nhí này phải nhập viện vì trầm cảm sau khi đọc những lời lẽ chỉ trích của khán giả về bộ phim.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top