iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

NSƯT Thành Lộc hứng thú với vai diễn đồng tính

Nam nghệ sĩ gạo cội sẽ tái xuất điện ảnh qua vai diễn quan trọng trong 'Ngôi nhà bươm bướm'.

NSƯT Thành Lộc hứng thú với vai diễn đồng tính đầu tiên

NSƯT Thành Lộc sẽ vào vai Hồ Ngọc Hân - một drag queen. Dự án còn đánh dấu lần hợp tác của anh với các nghệ sĩ tên tuổi Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường.

 
 

Trailer phim.

Anh chia sẻ: "Đạo diễn và nhà sản xuất khẳng định sẽ hoãn dự án tới khi nào tôi đồng ý nhận vai Hồ Ngọc Hân mới thôi. Khi đọc kịch bản, tôi thấy biên kịch chắc tay khi thổi hồn vào câu chuyện phù hợp với hình ảnh xã hội Việt Nam đương đại. Tôi nhận lời kèm theo một điều kiện được góp ý kiến vào cách lột tả nhân vật. Đạo diễn và nhà sản xuất chấp nhận, điều này giúp tôi phát huy tối đa sức sáng tạo".

Khi nghiên cứu nhân vật, anh đã xây dựng Hồ Ngọc Hân rất tình cảm, sống đúng mực và làm việc hết mình. Vai diễn này vốn là một người đàn bà trong thân xác đàn ông, nhưng không đi theo mô-típ bi kịch hóa nhân vật để tạo lòng xót thương, nhằm kêu gọi xã hội bỏ định kiến.

Vì nhân vật drag-queen đòi hỏi khả năng hát live, nhảy múa nên Thành Lộc phải dành nhiều thời gian tập luyện. Vốn được mệnh danh "phù thủy sân khấu" nên những cảnh quay này cũng không làm khó được anh.

"Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã cá nhân, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, đây là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả. Tôi rất tâm đắc một câu thoại trong phim: 'Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy mình hạnh phúc'", NSƯT Thành Lộc chia sẻ.

Thành Lộc hóa thân thành drag queen trong phim.

Thành Lộc hóa thân thành drag queen trong phim.

Liên Bỉnh Phát vào vai con trai của Hồ Ngọc Hân. Anh chia sẻ: "Xem anh Lộc diễn nhiều rồi nhưng khi có cơ hội làm việc cùng, tôi phải ngả mũ vì sự tài tình, xử lý tâm lý tinh tế của anh. Trên phim trường, tôi học hỏi từ anh Lộc rất nhiều. Đây là vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi".  

Diễn viên Trịnh Tú Trung bồi hồi: "Khi biết nhân vật của mình có nhiều đoạn xuất hiện cùng nghệ sĩ Thành Lộc, tôi bị áp lực đến mức không dám gặp anh cho tới ngày đọc kịch bản. Được diễn cùng anh là cơ hội mà ai cũng muốn nên tôi rất trân trọng. Nhờ diễn cùng anh, tôi học thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như cách đào sâu cho vai diễn".

Ngôi nhà bươm bướm xoay quanh câu chuyện nên duyên của Hoàng (Liên Bỉnh Phát) và Mai (Hoàng Yến Chibi). Bằng sự khôn khéo và lém lĩnh, Mai đã thuyết phục được bố mẹ từ Bắc vào Nam để gặp gỡ và bàn chuyện cưới hỏi. Mọi chuyện tưởng chừng sẽ rất êm đẹp cho đến khi hai bên gia đình đều bị phơi bày những bí mật "động trời" cùng sự khác biệt về mọi mặt... Phim ra rạp vào 30/8.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top