iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 16/4/2017, 13:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những hành động vô lý tưởng 'như đùa' của mẹ chồng phim Việt

Bà Phương trong 'Sống chung với mẹ chồng' đang là nhân vật gây hoang mang nhất cho các cô gái trẻ vì cách cư xử quá đáng với nàng dâu. 

Mẹ chồng góp tay phá hỏng hạnh phúc vợ chồng con trai
 
 

Sống chung với mẹ chồng đang là bộ phim gây bão vì những tình tiết gây bức xúc trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Bà Phương, mẹ chồng của nữ chính Minh Vân, có nhiều hành động quá thiếu tế nhị trong cuộc sống gia đình. Nhiều khán giả nhận xét bộ phim đã xây dựng nhân vật quá lên để thu hút người xem, tuy nhiên cũng nhiều người chia sẻ bà mẹ chồng này tuy vô lý nhưng không phải không tồn tại ở đời thực. 

Khi con trai đưa vợ sắp cưới về nhà, bà Phương tranh làm bếp để 2 con có không gian riêng. Sau đó bà lại đột ngột xông vào phòng con trai, không gõ cửa hay gọi trước. Chỉ còn thời gian ngắn nữa sẽ là vợ của Thanh nhưng Vân vẫn bị đánh giá là dễ dãi chỉ vì vào phòng riêng hay ôm hôn bạn trai. 

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-1

Đám cưới của con nhưng bà Phương một mực muốn tự quyết định tất cả mọi chuyện, kể cả những thứ nhỏ nhặt như mua chăn ga phòng tân hôn. Khi Thanh muốn mẹ tâm lý hơn với vợ sắp cưới thì bà Phương lại vật ra "ăn vạ", đổ tội con trai vì "đứa con gái ở đẩu ở đâu về" mà trái lời mẹ. Ngay từ đầu, bà Phương đã không xem con dâu như người thân trong gia đình mà chỉ là cô gái xa lạ về nhà mình sống. 

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-2

Đồng ý với Thành là sẽ để Vân chọn trang sức, mẹ chồng vẫn tự ý đi theo, bám đuôi 2 con như một cái bóng. Bất chấp sở thích của con cái, bà toàn quyền chọn nhẫn cưới. Bà Phương còn thể hiện ra mặt việc không thích con dâu tương lai cầm tiền, không muốn 2 con đi chơi riêng. Dù hành động của bà Phương chỉ xuất phát từ ý định tốt là chọn đồ rẻ, bền, không mất giá nhưng cách hành động lại có phần quá lố, vô duyên.

Đỉnh điểm của sự thiếu tế nhị là bà Phương đã xông vào phòng riêng của con ngay đêm tân hôn. Tất cả chỉ vì nổi giận con dâu "đè đầu cưỡi cổ" con trai. Nhiều khán giả cho rằng chi tiết này bị thêm thắt vô lý vì dù khó tính, bà Phương cũng là người thành phố và đã lập gia đình nhiều năm, không thể nào lại hành xử khó chấp nhận đến vậy.

Bà Phương tự đánh chìa khoá phòng riêng của 2 vợ chồng, thường xuyên xồng xộc chạy vào phòng bất kể giờ giấc. Con dâu trở nên "vô hình" trong mắt mẹ chồng bởi mỗi đêm bà vẫn lẻn sang phòng đắp chăn cho con trai, đưa đồ lót cho con trai trước mặt vợ. Cuộc sống riêng tư vợ chồng của Thanh và Vân gần như luôn hiện diện hình bóng mẹ chồng. 

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-5

Con trai gần 30 tuổi, đã kết hôn nhưng bà Phương vẫn không thể quen được với việc xa con một bước. Khi Thanh và Vân đi trăng mật, bà liên tục gọi điện hỏi han, không gọi được thì vào phòng Thanh nằm ngủ cho đỡ nhớ. Nếu mẹ chồng này có mắc bệnh gì thì chỉ có thể là bệnh quá yêu con, đến mức sai lệch. 

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-6

Sự vô lý của bà Phương còn thể hiện ở việc can thiệp chuyện riêng của 2 vợ chồng con, thẳng thắn góp ý chuyện chăn gối trước mặt con dâu. 

Khi Thanh muốn chiều chuộng vợ một chút bằng cách giúp Vân rửa bát, bà Phương nổi trận lôi đình chỉ vì "đàn ông không được loanh quanh trong bếp". Đây là suy nghĩ mang đậm tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ mà đến bây giờ vẫn còn len lỏi trong nhiều gia đình. 

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-8

Mất ví, việc đầu tiên mà bà Phương nghĩ đến là "thẩm vấn" Thanh và Vân. Khi phát hiện hiểu nhầm, bà cũng không quan tâm con dâu có bị tổn thương hay không mà chỉ nghĩ đến chuyện tiền nong.

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-9

Vân dùng tiền lương mua một chiếc túi hàng hiệu tặng mẹ chồng với mong muốn thể hiện thành ý, làm lành với mẹ. Bà Phương không hề cảm động, ngược lại còn nổi giận vì con dâu tự tiện mua đồ đắt tiền mà không hỏi han. Sau đó bà đùng đùng mang túi đi trả, lấy lại tiền trong sự bàng hoàng của Vân. 

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-10

Sự quá đáng của bà Phương ngày càng tăng cao khi nổi giận với cả bạn thân của Vân đến chơi nhà. Bà cho rằng việc Vân mời người lạ vào nhà không xin phép là sai. Trước mặt Trang, bà Phương bất lịch sự thể hiện sự khó chịu khi cô sử dụng đồ đạc trong nhà. Bà cho rằng bạn Vân có thể mang bệnh tật, bẩn thỉu vào nhà. 

Trong tập phim mới nhất, Vân đã phải nhập viên vì trầm cảm sau nhiều ngày chịu đựng mẹ chồng khó tính. Tuy vậy mối quan hệ giữa cô và bà Phương được dự đoán vẫn tiếp tục căng thẳng.

nhung-hanh-dong-vo-ly-tuong-nhu-dua-cua-me-chong-phim-viet-11 Mẹ chồng khó tính hóa ra cũng là một nàng dâu 'không mê nổi'

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top