iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/9/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những cô em chồng trên màn ảnh khiến hội chị em 'quyết ế trường kỳ'

Những vai diễn này đã chứng minh "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng".

Út Phụng trong "Phận làm dâu"

Trong phim Phận làm dâu, Út Phụng (Thúy Diễm thủ vai) là một cô em chồng kiêu kỳ, đanh đá khi coi khinh xuất thân của chị dâu mình. Không dừng lại ở thái độ ấy, Út Phụng nhiều lần xỉa xói, hạnh họe, thậm chí hết lần này đến lần khác tìm cách hãm chị dâu là Thảo (Lê Bê La thủ vai), để chị dâu bị đánh thừa sống thiếu chết. Xem xong phim, nhiều khán giả đặt ra thắc mắc, cùng là phụ nữ với nhau, tại sao cô em chồng này lại tàn độc đến nhẫn tâm đến thế.

Nhân vật Út Phụng khiến hội chị em khóc thét.

Nhân vật Út Phụng khiến hội chị em "khóc thét".

 
 

Út Phụng hỗn láo, xúc phạm chị dâu.

Nguyên do đầu tiên bởi Thảo xuất thân “không cao quý” và không “môn đăng hậu đối” với nhà cô. Sau khi biết chị dâu là người yêu cũ của chồng mình thì sự ác độc của cô em chồng lại thêm gấp bội. Những mưu hèn kế bẩn của cô nhiều lần dồn Thảo đến đường cùng, khiến chị dâu sống không bằng chết, đau khổ vô cùng tận. Nghĩ đến cảnh có cô em chồng như Út Phụng, hội chị em giật mình sợ hãi, thà ở vậy chứ nhất quyết không cưới xin gì hết!

Trinh trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Trinh (Puka thủ vai) trong Gạo nếp gạo tẻ cũng là một trong những cô em chồng ghê gớm nhất trên màn ảnh Việt. Cô em chồng này dù xinh đẹp, nói chuyện một cách ngọt ngào khi tiếp xúc với con trai, nhưng ứng xử với chị dâu thì hoàn toàn khác.

Trinh - em chồng mê tiền, hám của trong Gạo nếp gạo tẻ.

Trinh - em chồng mê tiền, hám của trong 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Không cần quan tâm anh trai đúng sai, khi gia đình xảy ra bất cứ chuyện gì thì mọi tội lỗi đều được cô em chồng đổ hết lên đầu chị dâu. Nào là vì chị dâu ki bo, kẹt xỉ nên anh trai mới ra nông nỗi như thế. Trong mắt cô thì chị dâu chẳng đáng một đồng xu.

Hơn nữa, Trinh cũng là cánh tay đắc lực của mẹ cô trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện. Hai mẹ con bên chồng luôn tìm cách bắt nạt, hạnh họe Hương (Lê Phương thủ vai) dù đôi khi cô chẳng hề làm gì sai. Hương thậm chí còn bị xem như một người ở bởi với cô làm việc nhà, nấu ăn cho mẹ chồng và em chồng là điều hiển nhiên.

Trinh còn khiến khán giả "tức anh ách" với tính cách lẻo mép. Thường ngày vốn chẳng ưa gì chị dâu nhưng khi cần tiền, Trinh sẵn sàng ngon ngọt, thay đổi thái độ một cách chóng mặt. Luôn tìm cách biến chị dâu thành cây ATM của nhà mình, Trinh cũng thuộc top em chồng mà phái đẹp muốn tránh xa càng nhanh càng tốt.

Yến trong "Cung đường tội lỗi"

Trong bộ phim Cung đường tội lỗi ngoài những tuyến nhân vật chính thì Yến (Thư Nguyễn thủ vai) là cô em chồng gây được ấn tượng cho người xem. Dù đang ở độ tuổi học sinh, cô gái này mang trong mình tham vọng khi luôn nhòm ngó thừa kế gia sản của mẹ.

Nhân vật em chồng láo xược, không xem chị dâu ra gì của Thư Nguyễn khiến cô trở thành gương mặt đáng ghét nhất màn ảnh Việt một thời gian dài.

Nhân vật em chồng láo xược, không xem chị dâu ra gì của Thư Nguyễn khiến cô trở thành gương mặt đáng ghét nhất màn ảnh Việt một thời gian dài.

 
 

Yến đổ oan cho chị dâu lấy mất 5 triệu.

Ngày anh trai cưới, cô tỏ vẻ khinh thường chị dâu ra mặt. Yến cho rằng Tuyết (Xuân Văn thủ vai) không xứng đáng để làm dâu nhà mình. Trong thâm tâm cô em chồng, chị dâu chính là một mối đe dọa, sẽ ảnh hưởng và lấy mất một phần gia tài của mình. Thời gian đầu mới làm dâu, Tuyết thường xuyên bị em chồng hành hạ.

Trong mắt Yến, chị dâu làm gì cũng đều sai, không thể vừa mắt. Cô cấm đoán chị dâu, dựng chuyện hãm hại nhằm gán cho Tuyết tội ăn cắp. Cô cũng soi mói, gợi lại chuyện tình yêu trong quá khứ của chị dâu để mong "tống khứ" Tuyết ra khỏi nhà càng sớm càng tốt. Vai diễn của Thư Nguyễn khiến không ít khán giả cảm thấy "chướng tai gai mắt", thậm chí nó còn khiến cô bị chửi rủa, lăng mạ trên mạng xã hội.

Thảo trong "Sống chung với mẹ chồng"

Thời lượng và tần suất xuất hiện trong phim tuy không quá dài nhưng nhân vật Thảo (Trang Moon thủ vai) cũng ghi lại dấu ấn với người xem. Mặc dù hậu đậu, không khôn khéo nhưng cô em chồng này lại luôn soi mói, hạnh họe chị dâu đủ đường kể từ khi cô chứng kiến chị dâu tỏ ra vô lễ với mẹ. Cô xét nét, soi mói từng việc làm của chị dâu, thậm chí cô còn cảm thấy sự hiện diện của chị dâu trong nhà là "cái gai trong mắt". Không hề quan tâm đến thứ bậc, nhiều lần cô sẵn sàng cãi tay đôi với chị khiến không khí trong gia đình trở nên nặng nề.

Hậu đậu nhưng Thảo thường xuyên soi mói, nói xấu chị dâu.

Hậu đậu nhưng Thảo thường xuyên soi mói, nói xấu chị dâu.

Cho đến khi cháu trai bị bắt cóc, không những không động viên, san sẻ nỗi lo với chị dâu, cô còn lạnh lùng cho rằng "chị ấy đẻ con ra, chị ấy tự lo được". Tuy nhiên sự đanh đá của Thảo phần nào cũng nhận được sự cảm thông từ khán giả. Bởi trước đó cô cũng khá hòa thuận với chị dâu, thái độ của cô chỉ thay đổi khi chứng kiến chị dâu hỗn láo với mẹ mình.

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top