iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/1/2018, 11:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những câu thoại 'bất hủ' chỉ có ở Táo Quân

Táo Quân là chương trình quy tụ nhiều phát ngôn ấn tượng, thâm thúy khiến người xem phải suy ngẫm.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân

Trong chương trình Táo quân 2017, đích thân Ngọc Hoàng - người đại diện cho thượng tầng cao nhất của xã hội - đã phải "đắng cay" nhận định về những khó khăn trong việc cống hiến cho đất nước của người hiền tài. Thứ tự để cân nhắc con người vào một vị trí việc làm là một ví dụ.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 1

Trong lần đầu đóng Táo quân, cặp diễn viên hài Minh Tít - Trung Ruồi đã để lại nhiều ấn tượng khi thủ vai hai cậu chàng "con ông cháu cha". Táo Giáo dục (nghệ sĩ Quang Thắng) cũng phải khẳng định họ có những "tố chất" được kế thừa từ thế hệ trước.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 2

Trong khi đó, một nhân vật phụ là cơ trưởng của chuyến bay từ hạ giới lên thiên đình không quên dặn dò các Táo về "nguyên tắc" bất di bất dịch của người làm quan. Đó là tổng hòa những mối quan hệ với cấp trên, cấp dưới và người đồng cấp.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 3

Bắc Đẩu (nghệ sĩ Công Lý) luôn biết cách thể hiện sự đanh đá và gay gắt của mình qua từng câu thoại. Khi mắng nhiếc Thiên Lôi, Bắc Đẩu "tuôn" một tràng những lời nói chua ngoa.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 4

Táo Xã hội (nghệ sĩ Chí Trung) là nhân vật yêu thích của mùa Táo quân vừa qua. Trước là Táo Giao thông, giờ là Xã hội, lời thoại của các nhân vật mà nghệ sĩ Chí Trung đóng luôn được liệt vào hàng "bất hủ", ví dụ như câu nói mô tả về tình trạng tham nhũng hiện nay ở hạ giới.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 5

Hay khi chơi Vòng quay kỳ diệu, trong lúc nấp sau cỗ máy khổng lồ, Táo Xã hội đã nhanh miệng "phổ biến" những quy luật "đáng sợ" của người dân dưới hạ giới.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 6

Không chỉ đanh đá, Bắc Đẩu còn là một nhân vật thường "gieo" vào đầu các Táo những "chỉ đạo" không giống ai. Nghe qua thì hài hước, nhưng ngẫm kỹ thì đầy thâm sâu.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 7

Khi mô tả công việc của các Táo, ví dụ về vấn đề tham gia giao thông của người dân, Bắc Đẩu lại ví von đầy sáng tạo và gần gũi.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 8

Ngọc Hoàng ít nói, nhưng nói câu nào thì đúng câu đấy. Người đứng đầu Thiên đình vẫn luôn biết cách làm khán giả cười ồ lên bởi những câu rút gọn đanh thép của mình.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 9

Nhắc đến những câu thoại bất hủ trong Táo Quân, không thể không nhắc tới Nam Tào. Người sánh vai cùng Bắc Đẩu lúc nào cũng túc trực cạnh Ngọc Hoàng đôi khi còn "nắn gân" cả người đồng nghiệp ẻo lả của mình bằng những phát ngôn ấn tượng, từng trải.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 10

Nam Tào cũng vô cùng hài hước. Cái duyên của nhân vật và bản thân nghệ sĩ Xuân Bắc đã giúp các lời thoại của Nam Tào trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Những câu thoại bất hủ chỉ có ở Táo Quân - 11

Câu chúc này của Táo Môi trường (nghệ sĩ Tự Long) sẽ giúp bạn "gỡ rối" nếu như chưa học thuộc được câu chúc năm mới nào để dùng vào dịp Tết năm nay.

 
 

 Phần báo cáo hài hước của Táo Thoát nước - Táo quân 2009

Trọng Đạt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top