iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/10/2018, 16:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những cảnh trong 'Hậu duệ mặt trời' có thể khiến phiên bản Việt 'bối rối'

Sự khác biệt trong quy mô đầu tư của 2 quốc gia có thể sẽ khiến 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt không thể tái hiện đầy đủ các cảnh phim này.

Tập 5 của Hậu duệ mặt trời Việt Nam khiến khán giả hơi thất vọng khi không thể tái hiện cảnh trực thăng đến đón đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) một cách hoành tráng. Trong phiên bản chuyển thể, đại úy Duy Kiên (Song Luân) chỉ được đón bằng ca nô nhỏ. 

 
 

Cảnh phim về Việt Nam đã phải chỉnh sửa lại.

Phía nhà sản xuất của Hậu duệ mặt trời Việt Nam thừa nhận, họ gặp khó khăn về chi phí tái hiện cảnh phim này. Ngoài ra, việc điều trực thăng cho một cảnh quay cũng không phải là việc đơn giản. Phương án thay đổi đón đại úy Duy Kiên bằng ca nô là hợp lý, dù khiến phim không hoành tráng được như bản gốc. 

Chi phí sản xuất và sự khác biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc khiến nhiều fan của Hậu duệ mặt trời lo ngại một số cảnh quay ấn tượng trong phim sẽ làm khó các nhà sản xuất Việt Nam, buộc họ phải có phương án thay thế.

 
 

Cảnh động đất được tái hiện chân thực trong phim.

Cảnh động đất ở Uruk trong tập 6 của Hậu duệ mặt trời là một trong những cảnh ấn tượng trong phiên bản Hàn. Dù là phim truyền hình nhưng cảnh này vẫn được dựng kỹ càng, chân thực. Bối cảnh bị phá hủy như thật cùng đồ họa vi tính được dàn dựng công phu. Trực thăng cũng được đưa tới để phục vụ cho cảnh phim này.

Còn ở phiên bản Việt Nam, nhiều khán giả dự đoán cảnh phim này sẽ bị thay đổi ít nhiều. Vì bối cảnh trong Hậu duệ mặt trời Việt Nam là trên đảo Hải Phong - một hòn đảo vắng người, hẻo lánh chứ không phải là một quốc gia hoang mạc như bản gốc. Động đất chắc sẽ được thay thế bằng một thiên tai hoặc biến cố nào khác phù hợp hơn. 

 
 

Cảnh hôn được lồng ghép quảng cáo ôtô.

Cảnh hôn trong ôtô của cặp đôi phụ Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) và thượng sĩ Seo Dae Young (Jin Goo) cũng là một cảnh phim khó quên với khán giả. Bên cạnh sự lãng mạn mà cặp đôi này dành cho nhau, khán giả còn cảm nhận rõ đây là cảnh quảng cáo cho chế độ tự lái của ôtô. Thượng sĩ Dae Young đã sử dụng chế độ tự lái trên đường để rảnh tay mà quay sang... hôn bạn gái say đắm.

Hiện tại ở Việt Nam, công nghệ xe tự lái vẫn chưa được áp dụng. Nhiều khán giả tò mò không biết phía nhà sản xuất sẽ chế biến cảnh phim này như thế nào. Ngoài yếu tố quảng cáo, đây cũng là một cảnh quan trọng, thể hiện bước tiến tình cảm của cặp nam - nữ phụ trong phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top