iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/2/2019, 17:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người đứng sau những pha hành động của Ngô Thanh Vân trong 'Hai Phượng'

Kefi - đạo diễn hành động của 'James Bond' - là người hợp tác với Ngô Thanh Vân trong dự án được nhận xét là 'bom tấn' điện ảnh Việt.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân chưa công chiếu toàn quốc nhưng đã tạo được hiệu ứng tích cực. Phim sẽ phát hành song song ở hai thị trường Việt Nam và Mỹ. Qua trailer, khán giả bất ngờ bởi những pha hành động nghẹt thở. Ngoài năng lực với danh hiệu "đả nữ" màn ảnh Việt suốt hơn 10 năm qua, Ngô Thanh Vân còn nhận được sự hỗ trợ lớn từ êkip, đặc biệt là một đạo diễn phim hành động quốc tế.

 
 

Trailer 'Hai Phượng'.

Nếu là fan của bom tấn James Bond Spectre (2015), bạn sẽ không thể quên được các phân cảnh hành động. Nhân vật đứng sau các pha đánh đấm mãn nhãn đó là Kefi Abrikh Samue - chỉ đạo võ thuật kiêm đạo diễn hành động đến từ Hollywood. Anh cùng êkip còn từng tham gia đóng thế các phân cảnh hành động nghẹt thở trong nhiều siêu phẩm khác như Fast and Furious, John Wick, The Transporter, Lucy... Kefi Abrikh Samue chính là người hợp tác với Ngô Thanh Vân trong Hai Phượng.

Kefi Abrikh Samuel chỉ đạo võ thuật, kiêm đạo diễn hành động đến từ Hollywood là người đứng sau các phân cảnh hành động mãn nhãn trong Hai Phượng.

Kefi Abrikh Samuel là người đứng sau các phân cảnh hành động trong 'Hai Phượng'.

Kefi Abrukh - cái tên bảo chứng thành công của nhiều bom tấn Hollywood

Kefi Abrikh Samuel hiện là thành viên của tổ chức Federation of French Cinema Stuntmen - FCFC (Liên đoàn Điện ảnh đóng thế tại Pháp). Anh bắt đầu sự nghiệp vào năm 2002 khi gia nhập vào đội ngũ cascadeur chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Dự án đánh dấu sự ra mắt của anh trong vai trò diễn viên đóng thế là Năm anh em siêu nhân. Sau đó, anh tiếp tục thâm nhập vào ngành điện ảnh thế giới trong nhiều các dự án nổi tiếng châu Á như Ultraman Max, Kamen Raider Hibiki, Magic Ranger, Giant Saver...

Sự hợp tác với đạo diễn hành động Kefi Abrikh Samuel trong dự án lần này được xem là một cơ hội lớn cho Hai Phượng

Đạo diễn hành động, kiêm diễn viên đóng thế Kefi Abrikh Samuel.

Sự nghiệp của Kefi ngày càng phát triển khi liên tiếp được mời tham gia các dự án bom tấn Hollywood như Lucy, Fast and Furious, John Wick, The Transporter, James Bond 007... với tư cách là cascadeur và trực tiếp dàn dựng các phân cảnh hành động. Hiện Kefi Abrikh Samuel là một trong những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh thế giới với tư cách là biên đạo võ thuật, đạo diễn hành động.

Sự hợp tác với đạo diễn Kefi Abrikh Samuel trong dự án điện ảnh Việt được xem là cơ hội lớn cho Hai Phượng. Nó đánh dấu một kỷ nguyên cho phim hành động Việt trên bước đường tấn công thị trường quốc tế.

 
 

Hậu trường làm phim 'Hai Phượng'.

Cơ duyên đặc biệt giữa Ngô Thanh Vân và Kefi

Ngô Thanh Vân cho biết vì từng tham gia vào những dự án phim Hollywood như Ngoạ Hổ Tàng Long 2, Bright, Star War nên có nhiều mối quan hệ với các ê kíp nổi tiếng nước ngoài. Khi bắt tay vào sản xuất Hai Phượng, cô cùng ê kíp đặt tham vọng phải tạo nên được một bộ phim hành động "khủng", các màn đánh nhau ứng dụng kỹ thuật mới nhất, đã mắt nhất...

Ngô Thanh Vân cùng ê kip của Kefi bàn bạc kĩ lưỡng cho những phân đoạn hành động

Ngô Thanh Vân cùng êkip của Kefi bàn bạc kĩ lưỡng cho những phân đoạn hành động.

Kefi cùng ê kíp đến từ Hollywood thiết kế cho Hai Phượng các pha hành động với kỹ thuật mới nhất, đã mắt nhất từ trước đến nay mà phim Việt Nam chưa từng có.

Kefi cùng êkíp đến từ Hollywood thiết kế cho Hai Phượng các pha hành động với kỹ thuật mới nhất, đã mắt nhất.

"Để thực hiện dự án này, ngoài team của Kefi, chúng tôi còn có thêm 3 sự lựa chọn khác là các team hành động nổi tiếng ở Đức, Hàn Quốc và Hong Kong. Tuy nhiên, sau khi xem showreel của nhiều nhóm, chúng tôi nhận thấy Kefi và êkíp của anh ấy thật sự rất giỏi nên lập tức liên hệ để mời họ", Ngô Thanh Vân chia sẻ.

"Đả nữ" cho biết, quá trình đàm phán diễn ra gần 2 tháng. Khâu khó khăn nhất là việc phải sắp xếp lịch quay sao cho khớp với lịch làm việc của phía Hollywood. Ê kíp sản xuất Hai Phượng phải đợi họ gần 2 năm để có thể khớp lịch cùng bắt tay thực hiện bộ phim. Cả đoàn phải làm việc cật lực, liên tục 7 ngày/1 tuần, bao gồm việc thiết kế, dựng bài võ thuật, quay các priviz mô phỏng động tác và quay thật.

"Khi tôi mời Kefi Abrikh Samuel tham gia Hai Phượng, anh ấy cùng ê kíp đang bận quay rất nhiều dự án riêng. Sau khi nghe xong kế hoạch cũng như tâm huyết của chúng tôi, thêm vào đó là sự giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp bên Hollywood, anh ấy đã đồng ý. Đây là một cơ duyên hiếm có, khiến tôi rất vui và đầy tự tin", Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Lý do Ngô Thanh Vân chịu đầu tư lớn cho Hai Phượng vì  đây là bộ phim điện ảnh cuối cùng của cô trong vai trò đả nữ. Nữ diễn viên muốn được mang đến những cảnh quay hành động đặc sắc và mãn nhãn nhất như là một món quà tặng cho khán giả yêu thích thể loại phim này. Đây còn là sản phẩm mang đi chinh chiến tại các đấu trường quốc tế nên đòi hỏi phim phải đạt được những yêu cầu khắt khe về mặt chất lượng.

Kefi bất ngờ trước sự chuyên nghiệp của Ngô Thanh Vân

Chia sẻ về lần hiếm hoi hợp tác với điện ảnh Việt Nam, Kefi tâm sự: "Với dự án Hai Phượng, vai trò và trách nhiệm của chúng tôi rất quan trọng. Chúng tôi chỉ có 5 tuần ngắn ngủi để hoàn thành dự án và phải tập luyện cật lực 8 tiếng/ngày. Khó khăn hơn, chúng tôi phải làm việc với một số diễn viên còn khá mới trong thể loại phim hành động. Điều đó làm cho tiến độ trở lên chậm lại một chút".

Anh nói thêm: "Tôi thực sự rất bất ngờ vì sự chuyên nghiệp, sự nhiệt tình và cố gắng của Ngô Thanh Vân cùng êkíp. Dù bị chấn thương nặng, vì tập thể cô ấy đã chiến đấu đến cuối cùng để hoàn thành dự án. Tôi nghĩ Hai Phượng chắc chắn sẽ tạo ra sự bùng nổ trên màn ảnh rộng tại thị trường điện ảnh Việt Nam và quốc tế".

Ngoài Kefi và ê kíp của mình, các phân cảnh hành động mãn nhãn trong Hai Phượng còn được hỗ trợ bởi team hành động Yannick và teamX - những team hành động hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài Kefi và ê kíp của mình, các phân cảnh hành động mãn nhãn trong Hai Phượng còn được hỗ trợ bởi team hành động Yannick và teamX - những team hành động hàng đầu tại Việt Nam.

Ngô Thanh Vân cho biết thêm: "Bất kỳ nhà làm phim nào cũng mong muốn 'đứa con' của mình thành công và được chào đón tại nước ngoài. Với sự đầu tư tâm huyết lần này, tôi thực sự kỳ vọng dự án mở ra một kỷ nguyên mới cho phim hành động Việt Nam trên bước đường tấn công thị trường quốc tế".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top