iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/8/2019, 08:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Ngôi nhà bươm bướm' vi phạm bản quyền nhạc phim

Nhà sản xuất phim thừa nhận vi phạm bản quyền với ê-kíp Noo Phước Thịnh do không hiểu rõ quyền tác giả và quyền liên quan.

Tối 29/8, ê-kíp phim Ngôi nhà bươm bướm bị phía ca sĩ Noo Phước Thịnh tố cáo sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau mà không xin phép phía tác giả, ca sĩ. Họ còn có động thái kêu gọi fan "tẩy chay" bộ phim vì thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Ồn ào giữa NSX phim Ngôi nhà bươm bướm và Noo Phước Thịnh về bản quyền ca khúc nhạc phim

Sự việc nhanh chóng được hai bên giải quyết.

Nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận sai sót. Người đại diện nói: "Chúng tôi muốn có lời xin lỗi tới nhà sản xuất bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau, gồm tác giả là nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Lời xin lỗi này cũng được đoàn phim gửi đến các nhóm sản xuất các bản thu khác được sử dụng trong phim như Đường cong, taxi (gồm nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Thu Minh)".

Phía nhà sản xuất phim đã làm việc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (chi nhánh phía Nam) để mua bản quyền các ca khúc Mãi mãi bên nhau, Taxi, Đường cong, Nỗi lòng... nhằm sử dụng cho phim. Thời lượng sử dụng các bài hát tối đa là 4 phút 30 giây mỗi bài.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, êkip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì êkip lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Việt Nam (VCPMC) để mua bản quyền tác giả đối với các ca khúc. Họ không biết việc sử dụng bản thu thuộc quyền liên quan đến quyền tác giả, phải liên hệ trực tiếp với ca sĩ, nhạc sĩ hoặc người sản xuất. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu - bức xúc. 

NSX Ngôi nhà bươm bướm trong ngày ra mắt.

Ê-kíp 'Ngôi nhà bươm bướm' trong ngày ra mắt tại TP HCM hôm 22/8.

Đại diện nhà sản xuất nói thêm: "Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính ê-kíp làm phim chúng tôi khi đã sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý. Chúng tôi xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này".

Họ cho biết sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý, người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

 
 

Trailer phim 'Ngôi nhà bươm bướm'.

Ngôi nhà bươm bướm được thực hiện dựa trên vở kịch La Cage Aux Folles của Jean Poiret. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Xuân Trường, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát, Vân Trang, Trịnh Tú Trung... do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn. Phim công chiếu từ 30/8.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top