iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/12/2018, 11:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngọc Trinh và Diệu Nhi điên đầu vì ế trong 'Vu quy đại náo'

Bộ phim là câu chuyện hài hước về 'hội ế' và những xung đột với các bậc phụ huynh.

Vu quy đại náo - tác phẩm của đạo diễn Lê Thiện Viễn và nhà sản xuất Lý Minh Thắng là câu chuyện xoay quanh những người trẻ đang phải đau đầu tìm lời giải cho câu hỏi "Bao giờ lấy chồng/vợ?" từ phía gia đình. Phim quy tụ dàn diễn viên gồm những gương mặt trẻ như Ngọc Trinh, Diệu Nhi, La Thành, Hồ Vĩnh Anh, Huỳnh Lập, cùng các tên tuổi gạo cội của làng hài như Việt Hương, Chí Tài, Phi Phụng, Lê Giang, Tiết Cương.

Bộ ba ế Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong phim.

"Bộ ba ế" Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong phim.

Lấy chủ đề đám cưới miền quê, Vu quy đại náo có cách tiếp cận gần gũi và chân thực với khán giả nhiều thế hệ. Bộ ba bạn thân Trang (Ngọc Trinh), Hiền (Diệu Nhi) và Hoàng (La Thành) là những người trẻ có tâm hồn tự do yêu đương, coi "ế là xu thế" nhưng đang phải đối mặt với sức ép kết hôn từ phía gia đình. Ông nội, dì và anh chị của họ đại diện cho thế hệ phụ huynh chẳng mong gì ngoài việc con em mình sớm yên bề gia thất. Tư tưởng mâu thuẫn đó trong cả 3 gia đình là một thực tế mà bất cứ ai trong chúng ta đều có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống hiện đại.

Ngay từ những tình huống mở đầu phim, khán giả sẽ phải bật cười khi chứng kiến cuộc đối đầu giữa hội "thanh niên ế" và người thân. Quyết không để con cháu giương cao biểu ngữ "ế là xu thế", phe phụ huynh trong phim áp dụng cả tá biện pháp ép cưới mà ai cũng cảm thấy vừa quen, vừa lạ, lại vừa... toát mồ hôi. Từ động viên, than thở, cầu xin đến cả tỉ thí võ thuật... dường như đây là màn đối đầu dai dẳng không bên nào chịu thua bên nào.

Bộ ba bạn thân trước sức ép kết hôn từ phía gia đình

Tư tưởng khác biệt giữa hai thế hệ được thể hiện trong phim.

Ra mắt đúng dịp đầu năm 2019, Vu quy đại náo đánh vào chủ đề "cưới hay không cưới" vốn luôn là áp lực với người trẻ, và nỗi lo với các bậc phụ huynh mỗi khi xuân về. Bộ phim cũng giới thiệu với khán giả bức tranh muôn màu về đám cưới miền quê Việt Nam. Vu quy đại náo được chắp bút bởi biên kịch trẻ Trần Khánh Hoàng (biên kịch Em chưa 18), đạo diễn bởi Lê Thiện Viễn. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 22/2/2019.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top