iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngô Kiến Huy: 'Cứ chuẩn bị diễn cảnh hôn Nhã Phương lại nghĩ đến Trường Giang'

Nam diễn viên bật mí có nhiều cảnh tình cảm với Nhã Phương trong 'Yêu đi đừng sợ', phải thực hiện từ tinh mơ đến chiều.

- Để chuẩn bị cho vai diễn làm ảo thuật gia trong 'Yêu đi đừng sợ', anh đã tập luyện và vào vai như thế nào?

- Trước giờ hầu như lĩnh vực nào Huy cũng được thử nghiệm, trừ ảo thuật. Từ khi đọc kịch bản đến vào phim, Huy có 2 tuần để học liên tục với anh Petey Majik. Lúc đầu Huy nghĩ, việc quẹt lá bài trên tay chắc dễ. Sau khi học xong, Huy nhận ra phải cho 2 năm may ra Huy mới thuần thục được.

Huy chỉ tự tin làm giống khoảng 60%, cố gắng làm sao mượt nhất có thể. May mắn, Huy gặp được người "thầy" rất có tâm. Anh Petey Majik thường đến trường quay dù không ai yêu cầu để hướng dẫn thêm cho Huy khi bấm máy.

Những màn ảo thuật tay chân thì 100% Huy thực hiện. Còn những màn khó hơn thì dùng kĩ xảo, hay kĩ thuật cắt ghép.

Cảnh "hài hước" khi hôn của Ngô Kiến Huy - Nhã Phương.

- Lần đầu hợp tác với Nhã Phương mang đến cho anh những điều thú vị nào?

- Không hiểu tại sao cứ mỗi lần nhìn và chuẩn bị hôn Nhã Phương, Huy lại nghĩ đến anh Trường Giang bởi hai anh em chơi cũng thân với nhau. Nhất là trong những cảnh tình cảm, cứ đối mặt nhau là suy nghĩ của Huy lại chuyển hướng, cứ cười hoài. Có phân cảnh kỷ lục phải quay đi quay lại đến 18 lần. Đạo diễn sau đó phải ra làm tâm lý cho hai đứa thì mới vào vai được.

- Cảnh hôn Nhã Phương được thực hiện như thế nào và anh có phải thông báo cho Trường Giang biết?

- Không phải thông báo vì anh Giang có mặt tại phim trường luôn (cười). Anh ấy rất tâm lý, cố gắng tạo không gian thoải mái nhất cho hai đứa diễn. Khi không đạt, anh đến tận nơi chỉ dẫn cách phối hợp sao cho mượt mà nhất. Khi đóng là người yêu của nhau, đạo diễn hô cắt là phải trả bạn gái cho người ta (cười lớn).

Đây là phim Huy có nhiều cảnh hôn nhất từ trước đến nay. Phân cảnh tình cảm quá đà thì không có nhưng giữa Huy và Phương có nhiều trường đoạn về những nụ hôn nhẹ kiểu "trực thăng", "hamberger"... Những cảnh này khó với Huy bởi cả hai không nhịn được cười mỗi lần nhìn nhau. Nó lại diễn ra với sự chứng kiến của hàng trăm người trên phố đi bộ nên hai đứa khó tập trung cảm xúc. Cả hai phải làm đi làm lại suốt 8 tiếng từ sáng tinh mơ đến chiều mới xong.

 
 

Ngô Kiến Huy - Nhã Phương bật mí hậu trường phim

- Bạn gái Khổng Tú Quỳnh phản ứng sao với những cảnh hôn này của anh?

- Quỳnh thoải mái lắm vì hiểu cho công việc của Huy. Thường Quỳnh cũng không can thiệp vào công việc của Huy vì cô ấy cũng có lịch trình riêng.

- Nhiều dự án phim đình đám anh tham gia gần đây nhưng sự đột phá chưa nhiều so với các bạn diễn, anh có đặt câu hỏi vì sao lại như thế?

- Huy không bao giờ tự hỏi vậy. Khi chọn bạn diễn trong phim, điều Huy quan tâm nhất là làm sao phim ra mắt suôn sẻ, tròn trịa. Kể cả khi Huy hay bạn diễn được chú ý hơn, chứng tỏ phần nào sự thành công của phim. Huy cũng hạnh phúc khi được đóng chung với họ. Với Huy, tất cả diễn viên đều là một mảnh ghép làm nên thành công trong phim.

Về dấu ấn, sự đột phá ở điện ảnh, Huy nghĩ cần có thời gian. Mình không thể đoán trước được sức hút của phim đang tham gia khi ra rạp sẽ như thế nào. Mình cũng không thể nôn nóng, đòi hỏi ngày một ngày hai phải có vai diễn để đời. Bản thân Huy là diễn viên tay ngang nên không thể đùng một cái là bật lên ngay được. Mình phải có trải nghiệm, có những vai diễn để học hỏi.

- Để mời Ngô Kiến Huy vào một dự án phim cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

- Huy không hề đặt ra bất cứ yêu cầu nào quá đáng với đối tác nếu họ ngỏ lời mời Huy tham gia phim. Nếu có dự án lớn tiền tỷ nhưng nếu kịch bản, ekip không phù hợp thì chắc chắn Huy sẽ không nhận và ngược lại. Khi được mời, Huy sẽ thẳng thắn hỏi lại đạo diễn hoặc nhà sản xuất rằng họ có đủ tự tin khi nhắm vai chính cho Huy hay không. Nếu không tự tin thì người thiệt thòi sẽ là họ.

Còn chuyện catse của Huy thì thú nhận đang có sự tăng trưởng nhẹ. Không chỉ với điện ảnh, kể cả âm nhạc, MC, Huy chọn con đường từ từ, chậm mà chắc nhiều hơn.

 
 

Trailer 'Yêu đi, đừng sợ'

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top