iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2019, 10:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Minh Tú hóa 'giang hồ' đi thi hoa hậu trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải

Phim điện ảnh 'Hoa hậu giang hồ' kể về hậu trường các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Hoa hậu giang hồ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên Lương Mạnh Hải đảm nhận ba vai trò đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất. Bộ phim kể về hậu trường các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam - một đề tài luôn gây tò mò, nhưng chưa được khai thác nhiều trên phim ảnh.

Poster phim.

Poster phim.

Ý tưởng về Hoa hậu giang hồ đến với Lương Mạnh Hải vào khoảng đầu 2017, khi anh thấy mỗi ngày lại xuất hiện thêm một danh hiệu hoa hậu mới và được công chúng bàn luận hào hứng. "Tôi rất mê nội dung phim Hoa hậu FBI của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định làm một bộ phim về hoa hậu. Rõ ràng 'hoa hậu' là một danh xưng nhiều không kể xiết tại Việt Nam, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người. Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những 'giai thoại' mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu - nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh", Lương Mạnh Hải cho biết.

Lương Mạnh Hải bật mí thêm, nhìn lại suốt 10 năm làm báo và MC talkshow, anh cũng từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường của các thế hệ hoa hậu. Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim này được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu... thực ngoài đời. Những màn "đấu tố", đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được kể trên màn ảnh theo cách hài hước trong Hoa hậu giang hồ.

Lương Mạnh Hải hoàn thành bản thảo đầu tiên của Hoa hậu giang hồ trong 6 tháng, nhưng phải mất thêm 7 tháng với 25 lần chỉnh sửa để có được kịch bản ưng ý nhất. Điều khiến anh "xoắn não" hơn cả chính là đặt tên cho tác phẩm. Cuối cùng, "Hoa hậu" và "Giang hồ" - hai danh từ dường như chẳng liên quan lại được chọn để ghép thành tên phim, bởi nó thể hiện rõ nhất chất của nhân vật chính.

Hoa hậu giang hồ Minh Tú trong phim.

"Hoa hậu giang hồ" Minh Tú trong phim.

Cô gái lọt vào mắt xanh của Lương Mạnh Hải để "cân" vai hoa hậu giang hồ cũng chính là một "nàng hậu" ngoài đời thực: Minh Tú. Theo Lương Mạnh Hải, chính anh cũng bất ngờ với lựa chọn của mình bởi khi casting, anh muốn nhắm Minh Tú cho một vai diễn khác. Nhưng Minh Tú chỉ diễn tới lần thứ hai đã ra được tinh thần của một hoa hậu giang hồ. Với lai lịch "không phải dạng vừa", vai diễn của Minh Tú chính là kiểu nhân vật "cá ra khỏi nước", vì cô bất đắc dĩ bước chân vào cuộc thi hoa hậu và phải xoay xở với nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười.

Dù mới chỉ nhá hàng tên phim và poster đầu tiên, bộ phim đầu tay của Lương Mạnh Hải hứa hẹn gây tò mò đối với khán giả yêu điện ảnh. Bên cạnh dàn mỹ nhân chân dài, phim còn có sự tham gia của hai gương mặt gạo cội là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào. 

Phim dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top