iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/5/2019, 17:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Mắt Biếc' tung loạt ảnh đầu tiên, tái hiện khung cảnh Việt Nam xưa

Bộ phim điện ảnh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh đã đóng máy sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam.

Để "quay ngược thời gian" trở về thập niên 60-70 của thế kỷ trước, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo, hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ.

Góc phố cũ được tái hiện chân thật và tinh tế

Góc phố cũ được tái hiện chân thật.

Mắt Biếc đóng máy, tung ra những hình ảnh phim đầu tiên - 1

"Vũ trường" ngày ấy.

Cảnh tan học thời bấy giờ.

Câu chuyện tình lãng mạn mà đắng cay của cặp nam nữ chính được đưa lên màn ảnh trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: "Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, làm phim Mắt Biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy".

Mắt Biếc được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kể về chuyện tình đơn phương của Ngạn dành cho cô bạn thời thơ ấu Hà Lan. Tuy nhiên, vì ước mơ và quan điểm sống khác nhau, khi lớn lên, hai người dần xa cách. Hà Lan đam mê cuộc sống nơi phố thị còn Ngạn lại chỉ đau đáu tình cảm dành cho ngôi làng nhỏ gắn bó với mình.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top