iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/3/2020, 22:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mai Phương qua các vai diễn

Nụ cười hiền lành của Mai Phương lưu lại trong nhiều phim truyền hình với hình tượng nữ sinh trong sáng hay gái quê dịu dàng.

Trai nhảy (đạo diễn Lê Hoàng - 2005) là một trong những vai diễn đầu tiên của Mai Phương với khán giả. Cô đảm nhận vai cô bé Đậu bán chè với vẻ hiền dịu, thật thà. Cô diễn xuất cùng nam chính Ngọc Thuận - anh chàng giác hơi dạo và có tình cảm với nhau. Diễn xuất tự nhiên của Mai Phuơng thời điểm đó nhận được nhiều tình cảm bởi sự tự nhiên. 

Trai nhảy (đạo diễn Lê Hoàng - 2005) là một trong những vai diễn đầu tiên đưa Mai Phương đến với khán giả. Cô đảm nhận vai cô bé Đậu bán chè, có tình cảm với anh chàng giác hơi dạo (Ngọc Thuận). Diễn xuất tự nhiên của Mai Phuơng thời điểm đó nhận được nhiều tình cảm bởi sự tự nhiên.

Phim Sóng đời (2008) - Mai Phương vào vai Vân - một cô gái đam mê nghệ thuật nhưng gặp nhiều biến cố. Mai Phương từng bị ám ảnh khi nhận vai diễn này bởi có nhiều xung đột và diễn biến tâm lý phức tạp. Từ một cô gái ngây thơ, Vân đi lệch hướng trước những cám dỗ nên phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Vai diễn đưa Mai Phương đến gần hơn với khán giả khi chứng minh được thực lực. 

Ở phim Sóng đời (đạo diễn Xuân Phước - 2008) - Mai Phương vào vai Vân - cô gái đam mê nghệ thuật nhưng gặp nhiều biến cố và sóng gió. Mai Phương từng thú nhận bị ám ảnh khi nhận vai diễn này bởi có nhiều xung đột và diễn biến tâm lý phức tạp. Từ một cô gái ngây thơ, Vân đi lệch hướng trước những cám dỗ nên phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Vai diễn đưa Mai Phương đến gần hơn với khán giả vì có cơ hội chứng minh thực lực. 

Những thiên thần áo trắng (đạo diễn Lê Hoàng, dài 40 tập - 2009). Vào vai Mai với hình tượng nữ sinh có tính cách trong sáng, ngây thơ, Mai Phương chiếm được cảm tình với nụ cười dễ mến. Trong phim cô đóng chung cùng Miu Lê, Đỗ Tùng Lâm, Nam Cường, Nhã Phương, Midu và Lan Phương.

Những thiên thần áo trắng (đạo diễn Lê Hoàng, dài 40 tập - 2009). Vào vai Mai với hình tượng nữ sinh có tính cách trong sáng, ngây thơ, Mai Phương chiếm được cảm tình với nụ cười dễ mến. Trong phim cô đóng cùng Miu Lê, Đỗ Tùng Lâm, Nam Cường, Nhã Phương, Midu và Lan Phương.

Mai Phương đảm nhận vai Mai trong Một ngày không có em, đóng chung cùng Phạm Quỳnh Anh... Nữ diễn viên mang đến vai diễn sống động, thể hiện sự đời. Dù là vai thứ chính nhưng Mai Phương vẫn nhận được  nhiều phản ứng tích cực.

Mai Phương đảm nhận vai Mai trong Một ngày không có em, cùng Trương Quỳnh Anh, Huỳnh Đông... Nữ diễn viên mang đến vai diễn sống động, có nét diễn được nhận xét rất "đời". 

Cuộc phưu lưu của Hai lúa (đạo diễn Hồ Ngọc Xum -2009). Mai Phương đảm nhận vai Sáu nhú – con gái ông Hai lúa với vẻ thôn quê dịu dàng, chất phác. Phim khắc họa cuộc sống của người nông dân miền Tây thật thà. Trong chuyến phưu lưu của cha, Sáu nhú là người luôn ủng hộ. Phim mang đến thông điệp nhân văn về tình yêu và sức lao động chân chính là những giá trị lâu bền nhất. Hình ảnh của Mai Phương trong phim đến nay vẫn được khán giả nhớ đến. 

Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa (đạo diễn Hồ Ngọc Xum - 2009) - Mai Phương đảm nhận vai Sáu Nhú - con gái ông Hai lúa với vẻ thôn quê dịu dàng, chất phác. Phim khắc họa cuộc sống của người nông dân miền Tây thật thà. Trong chuyến phiêu lưu của cha, Sáu Nhú là người luôn ủng hộ. Phim mang đến thông điệp nhân văn về tình yêu và sức lao động chân chính là những giá trị lâu bền nhất. Hình ảnh của Mai Phương trong phim đến nay vẫn được khán giả nhớ đến. 

 
 

Vai Sáu Nhú của Mai Phương.

Năm 2012, Mai Phương nhận vai Thủy - một cô gái quê sớm mồ côi mẹ, cha đi bước nữa với người phụ nữ tên Phấn khác trong Hạnh phúc muộn màng. Thủy là nạn nhân với những trò đùa quái đản và châm chọc của mẹ con bà Phấn. Ấm ức, tủi hờn, Thủy quyết tâm lên thành phố làm việc... Trải qua bao khó khăn, cuộc đời cô bước sang một trang mới từ đây. Đây là một trong những vai diễn nặng ký trong sự nghiệp của Mai Phương khi phải lột tả nhiều tâm lý của nhân vật, thay đổi liên tục. Từ cô gái hiền dịu, sẵn sàng chịu đựng mọi thứ, cô sẵn sàng hy sinh mối tình đầu để đi đẻ thuê, sau đó cướp chồng người khác.

Năm 2012, Mai Phương nhận vai Thủy - một cô gái quê sớm mồ côi mẹ, cha đi bước nữa với người phụ nữ tên Phấn trong phim Hạnh phúc muộn màng (đạo diễn Trương Dũng)Thủy là nạn nhân với những trò đùa quái đản và châm chọc của mẹ con bà Phấn. Ấm ức, tủi hờn, Thủy quyết tâm lên thành phố làm việc... Trải qua bao khó khăn, cuộc đời cô bước sang một trang mới từ đây. Từ cô gái hiền dịu, sẵn sàng chịu đựng mọi thứ, cô sẵn sàng hy sinh mối tình đầu để đi đẻ thuê, sau đó "cướp" chồng người khác. Đây là một trong những vai diễn "nặng ký" trong sự nghiệp của Mai Phương khi phải lột tả nhiều tâm lý của nhân vật.

Năm 2018, Mai Phương nhập viện vì phát hiện ung thư phổi. Lúc này, bộ phim sitcom Những bà mẹ bỉm sữa’ có sự tham gia của cô và Nam Thư, Khả Như, Lê Lộc... lên sóng. Mai Phương vào vai diễn bà mẹ đơn thân Hoàng Uyên với sự lạc quan, luôn nở nụ cười trên môi.

Năm 2018, Mai Phương nhập viện vì phát hiện ung thư phổi. Lúc này, sitcom Những bà mẹ bỉm sữa có sự tham gia của cô và Nam Thư, Khả Như, Lê Lộc... lên sóng. Mai Phương vào vai diễn bà mẹ đơn thân Hoàng Uyên với sự lạc quan, luôn nở nụ cười trên môi.

Khi bệnh tình tốt hơn, Mai Phương bất ngờ nhận một vai nhỏ trong dự án web-drama Thần chết tập sự của diễn viên Tuấn Trần. Trong phim, cô vào vai một hồn ma chết đúng trong ngày cưới và bỏ lại đứa con nhỏ. Vai diễn đúng tâm trạng nên Mai Phương lột tả được cảm xúc đau khổ khi phải rời xa người thân yêu.

Khi bệnh tình tốt hơn, Mai Phương bất ngờ nhận một vai nhỏ trong dự án web-drama Thần chết tập sự của diễn viên Tuấn Trần. Trong phim, cô vào vai một hồn ma chết đúng trong ngày cưới và bỏ lại đứa con nhỏ. Vai diễn đúng tâm trạng nên Mai Phương lột tả được cảm xúc đau khổ khi phải rời xa người thân yêu. 

Ngoài ra, Mai Phương còn có các vai phụ trong Hương phù sa. Mộng phù du, Xóm cào cào...

Ngoài ra, Mai Phương còn có các vai phụ trong các dự án Hương phù sa. Mộng phù du, Xóm cào cào... với hình ảnh nhẹ nhàng.

- Mai Phương sinh năm 1985, bén duyên từ sân khấu kịch rồi sang phim truyền hình. Cô cũng hoạt động tích cực ở lĩnh vực MC, ca hát...

- Tháng 8/2018, Mai Phương phát hiện mắc ung thư phổi và nhập viện, điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM). Sau đó tình hình sức khỏe cải thiện, Mai Phương về nhà điều trị và thỉnh thoảng tái xuất showbiz.

- Đầu 2020, Mai Phương có sức khỏe xấu, phải nhập viện điều trị trở lại. Bạn bè thông báo cô khó thở, không ăn uống được nên sụt cân.

- Tối 28/3, Mai Phương qua đời.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top