iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/12/2018, 14:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý Hải công bố 'Lật mặt 4' đầu tư 17 tỷ đồng

Phần 4 của dự án điện ảnh từng gây tiếng vang về doanh thu phòng vé tiếp tục bấm máy ở thể loại ma hài.

Sau thàng công lớn của 3 phần phim Lật mặt, ngày 12/12 đạo diễn Lý Hải cùng vợ - nhà sản xuất Minh Hà chính thức hé lộ phần 4 của dự án. Nam ca sĩ tiếp tục viết kịch bản và đạo diễn. Nếu phần 1 và 2 xoáy sâu vào tình yêu nghề của những người làm nghệ thuật chân chính, phần 3 khai thác đề tài gia đình thì phần 4 lại thuộc thể loại ma hài.

Lý Hải cho biết, kịch bản "độc nhất vô nhị" sẽ đem lại tiếng cười vui nhộn cho khán giả. Anh chia sẻ: "Với Lật mặt 4, tôi đã dành một quãng thời gian khoảng nửa năm 'tự nhốt' mình trong nhà để viết kịch bản. Tôi mất hơn một tháng để đi khảo sát, lựa chọn bối cảnh quay phim và tuyển chọn diễn viên".

Đoàn phim Lật mặt 4 trong ngày ra mắt.

Đoàn phim 'Lật mặt 4' trong ngày ra mắt.

Phần 4 quy tụ dàn dàn diễn viên: Tú Trinh, Huy Khánh, Katleen Phan Võ, Jay Quân, Mạc Văn Khoa, Lê Hoàng, diễn viên nhí Tiến Ngô... Phim cũng có dàn khách mời gồm nghệ sĩ Tiết Cương, ca sĩ Mlee, chàng trai mang hai dòng máu Pháp - Việt Marcus Guilhem.

Trả lời về việc tiếp tục mời Huy Khánh sau Lật mặt 3 mà không có 2 cái tên "bảo chứng" phòng vé Kiều Minh Tuấn, Song Luân, Lý Hải cho biết: "Khi viết kịch bản, tôi sẽ đặt toàn tâm toàn ý vào kịch bản để nó hay nhất có thể. Đến khi kịch bản hoàn tất, tôi mới nghĩ đến diễn viên phù hợp nhất. Sau quá trình cast diễn viên, tôi chọn được Huy Khánh vì rất hợp vai. Còn hai bạn diễn viên cũ thì chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất".

Huy Khánh cho biết: "Ít có phim nào của anh Hải mà diễn viên đóng 2 phần liên tiếp lắm. Điều này làm tôi thấy vinh dự. Chắc có lẽ là do hợp cách làm việc với nhau, kiểu nhân vật phù hợp nên tôi được chọn. Khi đọc kịch bản, Huy Khánh cảm thấy đây là một phần tiếp tục gây được tiếng vang lớn và khán giả sẽ rất thích thú với chủ đề hoàn toàn mới".

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

NSX Minh Hà - "bà xã" của Lý Hải - tiết lộ con số thực hiện phần 4 không dưới 17 tỷ đồng. Cô cho biết bỏ tiền để Lý Hải làm phim một phần vì đam mê, phần khác vì muốn tạo dựng niềm tin cho khán giả rằng anh có thể thành công ở cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Phim sẽ được bấm máy từ 18/12, dự kiến khởi chiếu vào tháng 4/2019.

Lật mặt là bộ phim điện ảnh tạo "hiện tượng" doanh thu phòng vé của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà. Phần một đầu tư 10 tỷ đồng, đạt doanh thu 12 tỷ đồng sau 3 ngày khởi chiếu và tổng doanh thu 70 tỷ đồng. Phim sau đó vinh dự nhận danh hiệu "The Most Popular Online Movie" do WebTV Asia Awards tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc năm 2016.

Phần hai được đầu tư 15 tỷ đồng và huề vốn chỉ sau 3 ngày ra mắt. Thành công này đưa Lý Hải vinh dự nhận danh hiệu "The Best Asian Director" tại giải thưởng Korean Culture and Global Entertainment Awards 2016.

 
 

Lật mặt 3 với tên gọi Ba Chàng Khuyết tiếp tục "đốt cháy" phòng vé toàn quốc trong 2018. Chỉ sau 4 ngày công chiếu đã tạo nên một "cơn sốt" phòng vé. Sau 2 tháng "trụ hạng" ngoài rạp, phim đem về doanh thu cao gấp 5 lần chi phí sản xuất, góp mặt trong top 5 phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại (85,5 tỷ đồng).

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top