iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/1/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lê Xuân Tiền: 'Tôi không xin đạo diễn cởi đồ trên phim'

Lần hai đóng 'Gái già lắm chiêu' với nhiều cảnh bán nude, cảnh nóng với Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền vẫn áp lực như lần đầu tiên. 

- Lần hai bước lên màn ảnh với dự án 'Gái già lắm chiêu 3', bạn đối mặt với những áp lực gì?

- Phần hai của Gái già lắm chiêu là vai diễn đầu tay của tôi. Tôi may mắn được nhiều người đón nhận. Khi quay trở lại ở phần ba, tôi gặp áp lực lớn vì không biết mọi người còn đón nhận mình như lúc đầu hay không. Vai diễn đầu được xem là màn chào sân nên nếu có sai sót thì khán giả có thể châm chước được. Một khi đã bước sang dự án thứ hai, mọi người có quyền soi xét nên buộc tôi phải cố gắng gấp 100 lần.

Vai Jack lần này là một con người khác hoàn toàn. Trong sự trẻ con của Jack ẩn chứa sự trưởng thành. Một tháng trước khi bấm máy, tôi vẫn chưa được cầm kịch bản trên tay vì hai anh đạo diễn Bảo Nhân và Namcito kín như bưng. Vì thân quen sau phần hai rồi, hiểu tính nhau nên tôi tin tưởng hai anh nên gánh nặng cũng bớt đi.

Việc đóng chung với dàn diễn viên gạo cội, có kinh nghiệm như NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân là áp lực vô cùng lớn với tôi. Ngày đầu tiên khi cả đoàn tập trung để chạy thử, mọi người vào vai rất nuột, còn tôi thì vấp không ít lần, diễn đơ... Tâm lý lúc đó khá là nặng nề.

 
 

Trailer 'Gái già lắm chiêu 3'.

- Phân cảnh gây khó cho anh nhất trong phim?

- Đó là cảnh Jack đối thoại với mẹ. Tôi đã phải phân tích kịch bản và tâm lý nhân vật đứa con trai này rất nhiều. Tôi tự hỏi liệu có nên khóc ở cảnh này hay không? Khi phân tích kỹ hơn, tôi nhận ra Jack là người đã trưởng thành, đã muốn lấy vợ và đang bảo vệ cho tình yêu của mình. Jack lúc này đang muốn bỏ nhà ra đi thì cậu ấy không thể khóc hay tỏ ra yếu đuối trước mặt mẹ được... Cảm xúc lúc này phải là ứa nước mắt nhưng không thể để nó bật lên thành dòng được. Cảm xúc này khiến tôi phân tâm rất nhiều.

- Còn cảnh nóng với Lan Ngọc thì sao?

- Nó luôn luôn áp lực với tôi. Ở phần hai chúng tôi đã đóng cảnh tương tự rồi nhưng vẫn cảm thấy run. Khi bấm máy bộ phim này cũng là lúc hai đứa mấy tháng trời mới gặp lại nhau nên cảm xúc đã chai sạn đi nhiều. Tôi và Ngọc phải nuôi lại cảm xúc từ đầu. Hai đứa bắt đầu thân trở lại, chọc phá nhau để có thể gần gũi nhằm diễn cảnh hôn hít hay trên giường.

Nếu phần hai tôi bắt mọi người ra ngoài để diễn cảnh nóng thì ở phần này cũng vậy. Cảnh quay được thực hiện lúc 3h sáng. Tôi cứ nghĩ mọi người đã đi ngủ hết. Nhưng khi mở cửa ra thì mới hay biết tất cả đều tập trung ở đây để xem tôi diễn phân đoạn này. Cảm giác lúc đó cũng ngượng thật sự.

Lê Xuân Tiền tình tứ bên Lan Ngọc.

Lê Xuân Tiền tình tứ bên Lan Ngọc.

- Bạn còn bị rung động trước Lan Ngọc như lần đầu tiên?

- Tôi vẫn bị Ngọc làm cho rung động. Mình biết đang ở công việc nhưng mỗi khi đóng cảnh nóng vẫn cảm thấy tim đập nhanh, rất bồi hồi. Tuy nhiên, ở phần này tôi đã biết cách tiết chế hơn.

Điều tôi không bao giờ quên ở Ngọc đó là sự khùng. Người khác khùng có thể khiến mình mệt nhưng Lan Ngọc lại ngược lại - tiếp thêm sức mạnh cho người khác rất nhiều. Tôi có thể cười suốt ngày dù quay 30 tiếng với Ngọc.

Quan hệ giữa chúng tôi hiện chỉ là bạn bè, đồng nghiệp mà thôi. Như thế là vui lắm rồi.

- Bạn nghĩ gì khi nhân vật của mình bị cho bị lạm dụng cảnh khoe body, cảnh giường chiếu quá nhiều trên phim?

- Cũng nhờ những cảnh khoe body đó mà mọi người nhớ đến Lê Xuân Tiền trên màn ảnh nhiều hơn. Tôi thấy việc mình cởi mà được khán giả chú ý và nhớ đến thì cũng là một thành công. Cuộc sống đời thường, tôi nghĩ việc cởi trần không thôi cũng là chuyện thường. Trên phim nó như đang phản ánh chân thực về cuộc sống đó thôi.

Tôi yêu cơ thể của mình, tự tin về việc body cũng không đến nỗi nào. Nếu phân cảnh trên phim là hợp lý, buộc phải cởi thì tôi sẵn sàng thôi. Tuyệt đối, không hề có chuyện tôi xin đạo diễn để được cởi trên phim.

- Nếu đời thực, bạn phải đứng ra giải quyết chuyện mẹ chồng - nàng dâu như phim, bạn xử lý thế nào?

- Tôi sẽ theo cách xử lý của Jack. Tôi luôn mong muốn mẹ mình sẽ hiểu con trai. Nếu tôi làm sai tôi sẽ thay đổi. Còn nếu tôi làm đúng, làm tốt thì tôi sẽ theo quyết định, lý trí của mình. Trong tình yêu cũng vậy, nếu nó là mối quan hệ nghiêm túc, chân thành thì tôi sẵn sàng theo đuổi để bảo vệ nó.

Diễn viên Lê Xuân Tiền.

Diễn viên Lê Xuân Tiền. 

- Bạn đã bao giờ giới thiệu bạn gái với mẹ?

- Mẹ luôn hỏi tôi câu hỏi rằng: tại sao lớn rồi mà chưa một lần giới thiệu một ai đó. Anh trai tôi thì thỉnh thoảng nhá hàng rằng "Tiền nó đang quen con bé này, con bé kia"... Còn tôi thì chưa bao giờ chính thức giới thiệu cô gái nào với mẹ cả. Tôi nghĩ mình đang còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện kết hôn hay lập gia đình. Khi nào chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại đưa người ấy về ra mắt.

- Tại sao bạn lại khóc khi nhận được lời khen từ NSND Lê Khanh về diễn xuất?

- Bất kể người nghệ sĩ, diễn viên trẻ nào nhận được sự đón nhận của khán giả đã hạnh phúc lắm rồi. Ở đây, tôi lại nhận được những lời khen của các bậc tiền bối, cô chú đi trước như NSND Lê Khanh thì không còn gì bằng nữa rồi. Tôi khóc vì xúc động bởi sự cố gắng của mình được công nhận. Nó giống như việc đi học mà được thầy cô giáo khen vậy.

- Bạn nhìn nhận về con đường diễn xuất đến hiện tại như thế nào?

- Đây cũng mới chỉ là phim thứ hai của tôi, chưa nói lên được điều gì cả. Con đường nghệ thuật phía trước của tôi còn dài lắm. Tôi đang yêu thích, đam mê với công việc này nên đang cố gắng phấn đấu theo đuổi nó một cách chuyên nghiệp, không đơn thuần chỉ là mong muốn được nổi tiếng.

Sau hai phim, tôi đều chọn được vai diễn dễ thương. Điều tôi cần lúc này là một màu sắc lạ hơn để khán giả cảm nhận được sự thay đổi. Cũng có nhiều lời mời tìm đến tôi nhưng chưa có duyên, chưa phù hợp nên tôi chưa gật đầu.

Tôi học được nhiều nhất là thái độ đón nhận chê bai từ dư luận, bản lĩnh khi đối mặt với chuyện bí ném đá. Những vai diễn ra rạp, tôi đón nhận phản ứng của khán giả với tâm lý thoải mái. Tôi sẵn sàng đọc nó để thay đổi thay vì buồn bã.

- Nếu công chúng chỉ gọi mình là người mẫu thay vì diễn viên, bạn nghĩ gì?

- Tôi không bao giờ chối bỏ danh xưng mình là một người mẫu. Đó là công việc đầu tiên đưa tôi đến với công chúng. Tôi vào nghề được 4 năm thì có hai năm đầu tiên làm người mẫu. Tôi luôn trân trọng danh xưng đó, ai yêu thương gọi tôi là "người mẫu Lê Xuân Tiền", tôi vô cùng cảm kích. Nhờ nghề người mẫu, tôi có được kinh nghiệm, gặp gỡ mọi người, có khoảng thời gian học tập và bén duyên với diễn xuất như bây giờ. Ai muốn đứng thì đều phải tập bò trước, tôi nghĩ điều này luôn đúng. 

Tân Cao thực hiện

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top