iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/7/2019, 18:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khán giả chia phe tranh luận 'bố Sơn xin Thư về là đúng hay sai'

Sau diễn biến của tập 70, nhiều khán giả băn khoăn: tại sao ông Sơn từng kiên nhẫn hàn gắn hôn nhân của Huệ và Khải mà lại lập tức muốn Thư từ bỏ cuộc sống vợ chồng với Vũ.

Tập 70 Về nhà đi con, lên sóng tối 22/7 ngập nước mắt và mang đến cho khán giả cảm giác ngột ngạt với cảnh ông Sơn (NSƯT Trung Anh) sang nhà thông gia, xin đưa Thư (Bảo Thanh) về sau khi phát hiện con rể ngoại tình.

Theo đó, sau khi nghe ông Luật (NSND Hoàng Dũng) đề cập đến bản hợp đồng hôn nhân mà Thư - Vũ ký kết. Ông Sơn chết lặng. Nghe con gái giải thích rằng cô và Vũ sẽ đường ai nấy đi sau 2 năm chung sống, ông Sơn bàng hoàng, nghẹn đắng. Ông nói với Thư: "Về nhà đi con". Là người cha, ông Sơn không muốn con gái sống không hạnh phúc và càng không muốn con rể sống trái với mong muốn của mình.

Ông Sơn đến nhà thông gia xin Thư về.

Ông Sơn đến nhà thông gia xin Thư về.

 
 

Trích đoạn phim.

Cách "diễn như không" của Trung Anh đã lột tả được hình ảnh của một người cha kiệm lời nhưng yêu thương con hết mực. Ông nuốt nước mắt vào trong, sẵn sàng chịu mọi đắng cay, tủi hờn để các con được hạnh phúc. Và khi con gái chịu nhiều đắng cay, ông vẫn dang rộng vòng tay, đón con trở về.

Hoàn cảnh và cách xử sự của ông Sơn đặc biệt nhận được sự đồng cảm của những ông bố... có nhiều con gái. Ông Vũ Duy Lượng, 47 tuổi, bố của hai cô con gái cho biết, không để sáng ngày hôm sau như ông Sơn, ông sẽ "trị" con rể khi bắt quả tang tại trận và lập tức đến nhà thông gia đưa con gái về. "Sinh con, nuôi nấng con mới hiểu được hết lòng cha mẹ. Tôi nghĩ mình sẽ không bình tĩnh được như ông Sơn. Tôi phải cứu lấy con gái tôi khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Ai nghĩ gì mặc kệ", ông nói.

Những phụ huynh ở phe "hãy làm như ông Sơn" đánh giá cao sự lý trí của người cha trong vấn đề của con. Họ cho rằng, ông Sơn đã có đủ trải nghiệm trong cuộc đời để phân biệt được sự khác nhau giữa hai cuộc hôn nhân của các cô con gái. Với cô gái đầu, ông chỉ cố gắng níu kéo khi cho rằng, các con vẫn còn tình cảm với nhau. Nhưng với Thư, việc bắt quả tang hành động ngoại tình của Vũ là đòn giáng mạnh cuối cùng, đập tan hy vọng vun vén tình cảm cho một cuộc hôn nhân mà ông biết là chắp vá ngay từ đầu. 

Ông Sơn xin Thư về sau khi rút kinh nghiệm từ chuyện hôn nhân của Huệ.

Ông Sơn xin Thư về sau khi rút kinh nghiệm từ chuyện hôn nhân của Huệ.

Song, cũng có ý kiến nhận định, cảnh ông Sơn đến nhà thông gia, xin con về, thậm chí khuyên con nên ly hôn khi chưa hiểu rõ cuộc hôn nhân của hai con là hành động nóng vội. Khán giả Hồ Duy, 52 tuổi, chia sẻ: "Nếu là tôi, tôi sẽ hỏi chuyện các con rồi tìm hướng giải quyết một cách thiện chí nhất. Tốt nhất chuyện vợ chồng, nên đóng cửa bảo ban nhau". 

Với tư cách một người cha, anh Ngô Bá Lục nhận định, vì tình yêu dành cho cô con gái đang phải chịu quá nhiều đau khổ của mình, ông Sơn đã "hạ mình" đến xin con về. Anh đánh giá đây là hành động nhân văn và thể hiện sự hy sinh của người cha dành cho con. 

Khâm phục cách cư xử của ông Sơn nhưng anh Lục cho biết, nếu gặp phải tình huống tương tự, anh sẽ tôn trọng sự lựa chọn của con. "Nếu là tôi, tôi sẽ ngồi nói chuyện với con một cách thẳng thắn, chân thành và không mang tính ép buộc. Mình có thể phân tích đúng sai, hơn thiệt theo góc nhìn của mình với những trải nghiệm thực tế cuộc sống để con nhìn vào đó mà tham chiếu. Tôi vẫn tôn trọng quyết định của con, hoặc tiếp tục sống với bản hợp đồng hoặc chia tay. Tuy nhiên, nếu như chúng thực sự không ổn trong một cái vỏ bọc 'bình yên' thì lúc đó, mình sẽ xử lý quyết liệt hơn, theo cách của riêng mình. Và cuối cùng, nếu không còn con đường nào khác, thì bố mẹ vẫn là 'lối thoát' duy nhất để con cái trở về".

Trong khi đó, chia sẻ với iOne về tình tiết này, NSƯT Trung Anh nói: "Ông Sơn ủng hộ chuyện hôn nhân của Huệ - Khải vì ông ấy cảm nhận được tình yêu của Khải dành cho con gái. Việc Huệ - Khải cãi vã chỉ là chuyện 'bát đũa còn có lúc xô', vợ chồng giận hờn nhau là lẽ thường tình. Tuy nhiên sau đó, ông ấy mới nhận ra, việc không để Huệ ly hôn sớm, thoát khỏi bể khổ hôn nhân là sai lầm của chính mình. Rút kinh nghiệm từ chuyện của Huệ, ông Sơn đã đến nhà ông Luật xin Thư về. Bên cạnh đó, ông Sơn cũng thấu hiểu được tầm quan trọng của tình yêu trong hôn nhân. Biết Vũ ở bên Thư là khiên cưỡng, con gái sẽ phải chịu đựng những cảm xúc giả tạo. Ông Sơn quyết định xin con về".

Tuy nhiên nam nghệ sĩ khẳng định, việc không ủng hộ Thư - Vũ quay về của ông Sơn có thể là một sai lầm. Và mọi sự áp đặt, chưa chắc đã đúng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top