iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/4/2019, 15:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kết phim 'Những cô gái trong thành phố' bị chê thiếu nhân văn

Để nhân vật trong sáng, tốt bụng phải chết trong tập cuối, bộ phim bị chê bất công, thiếu tính nhân văn.

Tập cuối bộ phim Những cô gái trong thành phố lên sóng tối 18/4 để lại cho người xem nhiều xúc cảm. Lường trước được cái kết buồn sẽ xảy đến cho các nhân vật nhưng nhiều khán giả bày tỏ, họ không nghĩ bộ phim lại có kết cục bi đát, nhiều nước mắt đến như vậy.

 
 

Đoạn kết phim Những cô gái trong thành phố.

Để lại nhiều thiện cảm nhất cho khán giả chính là chuyện tình của Lan (Kim Oanh đóng) và gã đồ tể tên Lâm (Công Lý đóng). Hai con người ở dưới đáy xã hội tưởng chừng đã tìm thấy hạnh phúc bên nhau nhưng rồi cuối cùng, họ không có kết cục tốt đẹp. Vì đỡ cho Lâm một nhát dao từ xã hội đen, Lan đã phải bỏ mạng. Trong cơn phẫn uất đến cùng cực, Lâm định vác dao đi trả thù cho Lan. Thậm chí, Lâm định kết liễu đời mình nhưng bị em gái ngăn lại.

Lan ra đi khi đỡ một nhát dao chí mạng cho Lâm.

Lan ra đi khi đỡ một nhát dao chí mạng cho Lâm.

Cảnh quay Lâm rời xóm trọ và cầm di ảnh Lan khóc khiến nhiều người ám ảnh. Mỗi ánh mắt, cử chỉ của Lâm thể hiện sự khắc khoải, nỗi đau không thể bù đắp. Cái kết đầy đau đớn, tuyệt vọng khiến khán giả xem truyền hình phản ứng. 

Chỉ sau chưa đầy một ngày lên sóng tập cuối, fanpage của bộ phim bị "dội bom" bởi hàng nghìn bình luận về cái kết. Nhiều khán giả cho rằng, việc để một người tốt bụng, hồn nhiên như Lan phải chết tức tưởi và không cho những người từng vào tù ra tội như Lâm được hoàn lương, hạnh phúc là hành động bất công, thiếu tính nhân văn của đạo diễn và ê-kíp làm phim. Số khác cho rằng, phim đã phản ánh khách quan thực tế cuộc sống.

Chia sẻ với iOne, diễn viên Kim Oanh cho biết, không chỉ khán giả mà bản thân cô cũng cảm thấy hụt hẫng khi nhân vật Lan do mình thủ vai phải chết. "Lúc đọc kịch bản, tôi tưởng đạo diễn Vũ Trường Khoa nói đùa khi để nhân vật Lan ra đi. Đến khi biết Lan phải chết là sự thật, tôi rất hụt hẫng. Nhưng là diễn viên, tôn luôn tôn trọng kịch bản, ý tưởng của ê-kíp, đạo diễn".

Cô kể, đạo diễn Vũ Trường Khoa từng nói với mình về ý nghĩa của cái kết phim: "Lan mang sứ mệnh xuất hiện để kết nối mọi người với nhau. Lan cảm hóa được Lâm đồ tể. Cô như một thiên sứ, được cử xuống trần gian để làm nhiệm vụ. Và cô phải ra đi khi thực hiện xong".

Mê cung - bộ phim dài 30 tập của VFC sẽ nối sóng Những cô gái trong thành phố.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top