iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/1/2020, 09:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huỳnh Lập kể chuyện làm 'Táo Quân miền Nam'

Huỳnh Lập gặp nhiều khó khăn trong việc phân thoại, sắp xếp lịch tập cho các nghệ sĩ và chịu áp lực làm ra một Táo Xuân khác biệt.

Táo Xuân Canh Tý 2020 với tên gọi Sao che được mắt trời, lên sóng đêm 30 Tết trên Truyền hình Vĩnh Long là chương trình hài kịch đặc biệt, tổng kết lại những sự kiện nóng trong một năm qua. Đây được xem như chương trình 'Táo Quân miền Nam'. Huỳnh Lập là một trong hai người viết kịch bản cùng Hoàng Khôi. Năm nay, anh tiếp tục đảm nhận vai Táo Xanh quen thuộc.

Huỳnh Lập là người chấp bút kịch bản Táo Xuân 2020.

Huỳnh Lập (phải). 

Ba năm đều đảm nhận vai Táo Xanh, chia sẻ với iOne, Huỳnh Lập cho biết anh không sợ hình ảnh của mình nhàm chán trong mắt khán giả. "Ba năm qua, tôi nghĩ mình đã xây dựng được hình ảnh, thương hiệu với vai Táo Xanh. Tôi không sợ chết vai vì cứ nhắc đến Táo Xuân, khán giả sẽ tự hình dung ra những gương mặt diễn viên với các vai diễn đo ni đóng giày như anh Đại Nghĩa với vai Táo Đỏ, anh Đàm Vĩnh Hưng là Ngọc Hoàng, chị Cẩm Ly là Thiên Hậu", anh nói.

Là một trong những nghệ sĩ trẻ có khả năng viết kịch bản nhưng Huỳnh Lập áp lực khi phải làm ra một Táo Xuân 2020 khác biệt, ấn tượng hơn những năm trước. "Ở năm 2019, khán giả có thể thấy không gian gói gọn trong một xóm nhưng năm nay Ngọc Hoàng sẽ đi vi hành khắp nơi. Nhiều khung cảnh phải dàn dựng.

Sự kiện năm nay cũng không có nhiều tính liên kết như năm rồi, mọi thứ khá dàn trải, nên đó cũng là một thách thức cho Lập khi xâu chuỗi, liên kết sự kiện lại với nhau để kịch bản mượt mà. Áp lực của tôi chính là việc làm sao để kịch bản không bị dàn trải, lan man mà khán giả vẫn hiểu được chúng tôi đang muốn đề cập đến sự kiện nóng nào trong một năm vừa qua", Huỳnh Lập nói.

Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ tập luyện trong hậu trường.

Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ tập luyện trong hậu trường.

Tuy nhiên, với Huỳnh Lập, khó khăn lớn nhất vẫn là việc xếp được lịch tập và ghi hình cho tất cả nghệ sĩ cùng tham gia. "Cuối năm ai cũng bận rộn với những lịch trình riêng, muốn hoàn thành hết tất cả công việc trước Tết nên rất khó để có một ngày mà tất cả mọi người có mặt cùng nhau", anh nói.

Bên cạnh đó, việc phân thoại, cân đo đong đếm từng tình huống kịch cho các diễn viên cũng khiến Huỳnh Lập 'căng não'. Bởi năm ngoái, các diễn viên đều có mặt tại sân khấu, ở màn này họ làm vai chính thì sang màn sau họ làm vai phụ. Nhưng năm nay, cứ đến phân cảnh của mình thì diễn viên mới xuất hiện.

Theo Huỳnh Lập, việc phân chia như vậy có ưu điểm là diễn viên chỉ cần tập trung học thoại, diễn làm sao cho thật hay phân đoạn của họ. Còn nhược điểm là phải chia rất nhiều vai diễn, nhiều diễn viên, thậm chí việc chia thoại cũng phải cân nhắc để đảm bảo sự cân bằng. Có những vai chỉ xuất hiện ngắn ngủi ở phân đoạn của họ nên nhiệm vụ của người viết kịch bản là phải tạo đất diễn cho họ thể hiện.

"Như anh Đàm Vĩnh Hưng hay chị Cẩm Ly, khi anh chị không phải là những diễn viên chuyên nghiệp, tôi phải suy nghĩ những lời thoại, dựa trên tính cách, nét diễn của từng người để cả hai dễ dàng tiếp cận kịch bản và dễ tập luyện. Điều tôi phục nhất ở hai anh chị chính là sự chuyên nghiệp. Họ đều rất thuộc kịch bản và khi đến tập luyện cùng mọi người thì đều làm tốt vai trò của mình", Huỳnh Lập kể.

Khi Táo Xuân 2020 lên sóng, Huỳnh Lập mong chương trình sẽ 'như một bữa ăn thường niên, thói quen mỗi cuối năm ở thời khắc đặc biệt nhất của đất trời' để các gia đình quây quần.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Đại Nghĩa vai Táo Đỏ, Hứa Minh Đạt vai Bắc Đẩu, Lê Dương Bảo Lâm vai Nam Tào, Đàm Vĩnh Hưng vai Ngọc Hoàng, Cẩm Ly vai Thiên Hậu, Á hậu Kiều Loan vai Tiên nữ Ngọc Hoa và các nghệ sĩ khác.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top