iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/8/2019, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huỳnh Lập đầu tư 17 tỷ đồng làm phim điện ảnh đầu tay

Sau thành công của webdrama 'Ai chết giơ tay', nam nghệ sĩ 9x thực hiện dự án điện ảnh mang tên 'Pháp sư mù'.

Năm 2018, Huỳnh Lập cho ra mắt 8 tập phim webdrama Ai chết giơ tay trên YouTube hút triệu view. Thừa thắng xông lên, anh bắt tay phát triển ý tưởng thành dự án điện ảnh đầu tay Pháp sư mù. Được xem là phần tiếp theo của webdrama nhưng nội dung Pháp sư mù sẽ hoàn toàn độc lập.

Huỳnh Lập đầu tư tiền tỷ cho dự án điện ảnh đầu tay.

Huỳnh Lập đầu tư tiền tỷ cho dự án điện ảnh đầu tay.

Kết thúc Ai chết giơ tay, nhân vật Tinh Lâm của Huỳnh Lập bị mù do sử dụng sáp cận hòm, Thụy Du (Quang Trung) bị tai nạn xe chưa tỉnh, Liên Thanh (Hạnh Thảo) có con mắt âm dương nhìn rõ được từng linh hồn. Pháp sư mù sẽ kể lại hành trình đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh Lâm và những câu chuyện xảy ra trong quá trình điều trị đôi mắt.

Thông qua teaser được nhà sản xuất tung ra, phim đem đến cảm giác sợ hãi, hồi hộp lẫn tò mò cho người xem. Không hé lộ nhiều về nội dung nhưng phim đã tạo nên bầu không khí rùng rợn khi pháp sư mù đọc bài đồng dao quen thuộc: "Cô dâu chú rể, làm bể bình bông. Đổ thừa con nít, bị đòn tét đít. Cô dâu ngồi khóc, chú rể ngồi cười. Cô dâu năm mười, chú rể chạy trốn"...

 
 

Teaser 'Pháp sư mù'.

Huỳnh Lập chia sẻ: "Tôi có hứng thú mạnh mẽ với thể loại tâm linh. Sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả dành cho Ai chết giơ tay càng tạo thêm động lực cho tôi. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về thế giới tâm linh, những khái niệm, hiện tượng bí ẩn... Càng tìm hiểu tôi càng hứng thú, để rồi nảy ra một ý tưởng rằng, phải đưa sự diệu kỳ này lên màn ảnh rộng thay vì chỉ dừng lại ở webdrama".

Huỳnh Lập cho biết phim không phải mang màu sắc mê tín dị đoan, lấy chuyện tâm linh nhưng nội dung cài cắm nhiều thông điệp nhân văn về cuộc sống. Ngoài yếu tố hồi hộp, phim cũng khai thác những mảng miếng hài quen thuộc đúng phong cách của Huỳnh Lập. "Chuyện tâm linh không đùa được nhưng Huỳnh Lập kể thì vẫn phải cười", anh nói.

Nói về mức độ đầu tư, ekip tiết lộ đã chi 17 tỷ đồng cho dự án. Hiện quá trình làm hậu kỳ còn phát sinh nhiều vấn đề nên con số này có thể đội lên nữa.

Ekip diễn viên của Pháp sư mù.

Ekip và dàn diễn viên của 'Pháp sư mù' (Huỳnh Lập đứng thứ 5 từ trái sang).

Pháp sư mù do Huỳnh Lập và Lý Minh Thắng làm đạo diễn, quy tụ các diễn viên như Huỳnh Lập, Đại Nghĩa, Việt Hương, Khả Như, Quang Trung, Hạnh Thảo, Lê Giang, ca sĩ Phương Thanh... Phim dự kiến khởi chiếu tháng 11/2019.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top