iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/9/2018, 15:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học sinh làng mồ côi giành vé dự thi làm phim cho trẻ em châu Á

Với chủ đề “Trách nhiệm bản thân”, tác phẩm của học sinh làng trẻ em Birla vượt qua 19 phim ngắn khác để giành giải nhất Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho trẻ em Việt Nam lần thứ 12.

Bộ phim đoạt giải nhất xoay quanh câu chuyện về một cậu bạn bướng bỉnh, sống ích kỷ chỉ quan tâm đến bản thân mình. Sau những lần mắc lỗi, cậu được dạy rằng hãy sống có trách nhiệm với gia đình. Nhờ vậy, cậu đã thay đổi và sống tình cảm hơn với các anh chị em trong nhà.

 
 

Phim ngắn “Trách nhiệm bản thân với gia đình” của Làng trẻ em Birla.

Chia sẻ với iOne, bạn Nguyễn Nga - người viết kịch bản bộ phim - cho biết: “Bọn em rất hạnh phúc và bất ngờ khi nhận được giải nhất. Anh chị em ở trong làng (làng trẻ em Birla – PV) đôi khi cũng có những cãi vã và xung đột, nên bọn em lấy từ chính cuộc sống của mình để lên ý tưởng cho bộ phim".

Qua phim, nhóm bạn đến từ làng trẻ em mồ côi Birla muốn truyền tải thông điệp rằng, trách nhiệm đối với gia đình không của chỉ riêng một mình ai, các thành viên dưới một mái nhà hãy cùng chia sẻ trách nhiệm với nhau, sự giúp đỡ của mọi người sẽ hoàn thiện nên một con người hoàn chỉnh.

Làng trẻ em mồ côi Birla giành giải nhất Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho trẻ em Việt Nam lần thứ 12. Êkip chính của bộ phim gồm Đạo diễn Công Chiến (ngoài bên trái), kịch bản Nguyễn Nga (ở giữa) và diễn viên chính Trọng Nhâm (ngoài bên phải).

Làng trẻ em mồ côi Birla giành giải nhất. Êkip chính của bộ phim gồm đạo diễn Công Chiến (ngoài bên trái), biên kịch Nguyễn Nga (ở giữa) và diễn viên chính Trọng Nhâm (ngoài bên phải).

Theo đó, êkip thực hiện phim “Trách nhiệm bản thân với gia đình” gồm 7 người cùng họp lại, tự làm tất cả các khâu, và quá trình làm phim kéo dài gần hai tuần. Khó khăn nhất đối với nhóm bạn là tự thực hiện toàn bộ cảnh quay với nhiều góc độ khác nhau để làm sao lấy được nét, lấy cận mặt chỉ bằng một chiếc máy quay bình thường; sau đó phải cắt ghép tỉ mỉ để cho ra thành quả cuối cùng.

 
 

 Phim ngắn “Im lặng” của trường THCS Thăng Long, Hà Nội giành giải nhì.

Bên cạnh giải nhất, ban tổ chức còn trao giải nhì cho tác phẩm “Im lặng” của trường THCS Thăng Long, Hà Nội; giải ba cho các bạn trường THPT Việt Đức, Hà Nội với phim “Thời gian”.

Đồng thời, các giải phụ gồm giải nội dung, kỹ thuật và nghệ thuật lần lượt thuộc về các phim ngắn “1&0” của học sinh THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội; “Chiếc bình hoa” của THCS Thăng Long, Hà Nội; và "Niềm tin" của nhóm bạn trường THCS Khương Thượng, Hà Nội.

 
 

Bộ phim đoạt giải ba.

Ba nhóm xuất sắc nhất nhận được phần thưởng giá trị cùng một chuyến đi Nhật Bản vào tháng 11 sắp tới để tham dự “Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á”.

Cuộc thi do Đại sứ đặc biệt Nhật  - Việt/ Việt - Nhật Sugi Ryotaro khởi xướng với mục đích thông qua làm phim các em nhỏ sẽ quan tâm nhiều hơn đến môi trường, cuộc sống và xã hội xung quanh, nuôi dưỡng các em thành những người giàu cảm xúc. Năm 2018 là năm thứ 12 cuộc thi diễn ra.

Trả lời iOne, Công sứ Asazuma Shinichi - đại diện BTC cuộc thi - cho biết: “Tôi có xem tất cả các bộ phim của các em Việt Nam năm nay đã làm. Tôi thấy rằng mối quan tâm của các em về trách nhiệm bản thân rất cao. Tôi không theo dõi tất cả các phim từ những năm trước đến giờ, nhưng theo đánh giá chung của ban tổ chức, chất lượng của các tác phẩm đều được nâng lên qua từng năm kể cả về nội dung và hình ảnh".

Huyền Vũ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top