iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/5/2019, 13:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Thùy Linh bị chê diễn đơ, 'thoại như trả bài' trong 'Mê cung'

Diễn xuất của Hoàng Thùy Linh sau 12 năm quay trở lại màn ảnh gây nhiều tranh cãi.

12 năm sau ngày Nhật ký Vàng Anh bị cắt sóng vì scandal cá nhân của Hoàng Thùy Linh, nữ diễn viên sinh năm 1988 tái xuất với vai nữ chính trong phim cảnh sát hình sự Mê cung do VFC (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam) thực hiện. Trong phim, Hoàng Thùy Linh vào vai Lam Anh, một phóng viên nữ du học thạc sĩ tại nước ngoài và là bạn gái của Khánh - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra, do Hồng Đăng thủ vai.

 
 

Hoàng Thùy Linh trong Mê cung.

Biểu cảm gượng gạo của Hoàng Thùy Linh.

Biểu cảm gượng gạo của Hoàng Thùy Linh.

Trong tập 7 và tập 8 của Mê cung, diễn xuất, đài từ của Hoàng Thùy Linh bị khán giả chê bai. Trong cảnh Lam Anh ra mắt mẹ bạn trai (Minh Trang), nhiều khán giả đánh giá nữ diễn viên 8x diễn thiếu cảm xúc, đài từ kém. Cô trả lời ráo hoảnh về chuyện mẹ mình đã qua đời khi được mẹ chồng tương lai chất vấn vì không biết gọt dứa.

"Biểu cảm gượng gạo. Diễn kém. Cảnh nói "mẹ cháu mất rồi" mà hào hứng như mở hội, chả có tí cảm xúc nào", "Khi nói về người đã khuất, diễn viên phải ngậm ngùi, hoặc có cử chỉ cúi đầu, xuống giọng khi kể. Cô này giọng chua lòm, bàng quan đến lạ", "Nói về chuyện mẹ mất đáng lẽ người khác sẽ thấy thương nhưng qua diễn xuất của Hoàng Thùy Linh chỉ thấy gượng và sống sượng"... là một số ý kiến của khán giả.

Trong tập 8, biểu cảm khi đối đáp cùng nhân vật Khánh hay mẹ chồng tương lai cũng bị nhận xét "vô cảm", khô cứng. Ngoại hình, cách thể hiện của Hoàng Thùy Linh không thể hiện được rõ hình ảnh của một nhà báo trẻ, làm việc ở mảng điều tra.

Việc Hoàng Thùy Linh không hòa nhập được vào dòng cảm xúc của nhân vật là điều không quá bất ngờ. Bởi đã 12 năm, cô mới trở lại với một dự án truyền hình. 

Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh.

Trước đó, chia sẻ với iOne, Hoàng Thùy Linh thừa nhận, cô bị nhiều cảm xúc chi phối mà bản thân không thể lý giải. "Nhận được lời mời hợp tác, tôi chỉ có 3 ngày chuẩn bị mọi thứ để ra Hà Nội đóng phim. 12 năm trôi qua, mọi thứ thay đổi khá nhiều nên tôi phải học hỏi và trau dồi nhiều. Tôi đọc kỹ kịch bản để vai diễn ngấm dần trong người. Tôi thường xuyên xem phim trinh thám để tìm chất liệu diễn xuất. Tôi cũng tự đặt ra nhiều câu hỏi, soi gương, tập diễn.

Chuẩn bị rất kỹ càng nhưng ra trường quay, tôi vẫn có những cảm xúc khó hiểu. Tôi gặp lại những cảm xúc cũ trong lần đóng phim 12 năm trước. Trong một phút nào đó, sự lo lắng cũng khiến tôi bị khớp so với các diễn viên. Tôi không biết mọi người sẽ đón nhận mình như thế nào. Nhưng rồi nghĩ kỹ, tôi nhận thấy, mình chỉ cần làm tốt công việc được giao. Sẽ không có gì phải hối hận cả".

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top