iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/12/2018, 16:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hết tiền, phim Lý Nhã Kỳ đóng cùng Han Jae Suk dừng vô thời hạn

Lý Nhã Kỳ xác nhận với iOne, dự án phim 'Thiên đường' do Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác sản xuất bị dừng vô thời hạn.

Lý Nhã Kỳ cho biết, tính đến khi bị dừng, bộ phim đã quay được khoảng 70%. Nguyên nhân được Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam đưa ra là bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân - nhà sản xuất phim - có dấu hiệu hết vốn, liên tục nợ tiền của ekip thực hiện bao gồm cát-xê của diễn viên, tiền khách sạn trong thời gian quay phim tại Đà Lạt, âm thanh, ánh sáng và các chi phí khác. Biết tình thế không thể cứu vãn, nữ diễn viên sinh năm 1982 đã ngừng đóng phim Thiên đường

 
 

Lý Nhã Kỳ và tài tử Han Jae Suk.

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (ngoài cùng bên phải) tại buổi họp báo ra mắt dự án phim Thiên đường.

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (ngoài cùng bên phải) tại buổi họp báo ra mắt dự án phim "Thiên đường".

"Việc chậm trễ thanh toán các chi phí đã khiến đoàn phim nhiều lần bị rã đoàn. Bản thân tôi cũng là nạn nhân, chịu thiệt hại nặng nhất. Trong quá trình quay phim, bị đuối vốn, nhà sản xuất liên tục khẩn cầu tôi cứu phim. Tôi cũng cố gắng chi ra những khoản tiền trong chừng mực có thể vì trân trọng công sức lao động, tâm huyết với phim của toàn bộ ekip Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự nhập nhằng của bà Nhân đã khiến kế hoạch phim đình trệ, không diễn ra như mong đợi" - Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Cô kể, phía ekip Hàn Quốc đã rất sốc khi gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười" khi quay phim tại Việt Nam. Chẳng hạn, phía bà Hạnh Nhân nợ tiền ánh sáng nên khi đóng phim, bộ phận này chỉ cho quay đến 3 giờ sáng. Sau khi tiền không được thanh toán đầy đủ, bộ phận ánh sáng đã bỏ về TP HCM. 

Hay khi nam diễn viên Han Jae Suk và ekip Hàn Quốc hoàn thành một số cảnh quay và phải trở về nước theo lịch trình đã được xếp sẵn, phía khách sạn tại Đà Lạt - nơi tài tử Giày thủy tinh và các thành viên lưu trú - đã tịch thu toàn bộ hộ chiếu của đoàn. Khách sạn đưa ra lý do, nhà sản xuất Hạnh Nhân nợ tiền khách sạn gần 500 triệu đồng nhưng không chịu thanh toán.

Lý Nhã Kỳ kể, bản thân cô lúc này đã phải bỏ tiền túi, đứng ra lo liệu tiền ăn uống, đi lại cho gần 80 con người tại Đà Lạt. 

Lý Nhã Kỳ cho biết thêm, vì tính chất vụ việc nghiêm trọng nên cô cùng luật sư đang hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ, bằng chứng để xử lý vụ việc. Phía luật sư của cô cũng nhiều lần liên lạc và yêu cầu bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân gặp gỡ để tìm ra hướng giải quyết vụ việc song nhà sản xuất phim vẫn bặt vô âm tín.

Lý Nhã Kỳ có mối quan hệ thân thiết với tài tử Han Jae Suk.

Lý Nhã Kỳ có mối quan hệ thân thiết với tài tử Han Jae Suk.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, điều khiến cô buồn nhất sau vụ việc này chính là sự thất vọng xen lẫn hoảng sợ của tài tử Han Jae Suk. Anh nói với Lý Nhã Kỳ từ sau sẽ không dám hợp tác làm phim với phía nhà sản xuất Việt Nam nữa. Và nếu có hợp tác, anh sẽ tìm hiểu thật kỹ về điều khoản hợp đồng, năng lực tài chính của nhà sản xuất. 

Để tìm hiểu rõ vụ việc, iOne liên lạc với bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân song bà từ chối trả lời và dập máy.

Thiên đường là dự án phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc với dự trù kinh phí lên đến 26 tỷ đồng. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, Lâm Vissay, Kim Tuyến... Bộ phim được ekip khởi quay từ tháng 10 và được kỳ vọng là dự án chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển điện ảnh trong nước, mở ra hướng hợp tác mới giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top