iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/10/2018, 12:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu trường cảnh hiến tế lạ lùng và ma quái trong 'Người bất tử'

Nam chính Quách Ngọc Ngoan chia sẻ, đây là cảnh phim khiến anh ám ảnh nhất trong cả bộ phim.

Một trong những bối cảnh gây ám ảnh và đòi hỏi nhiều tâm sức nhất của đoàn phim Người bất tử là nghi thức mà thầy Ninh (NSND Bùi Bài Bình) dùng bùa phép khiến Hùng (Quách Ngọc Ngoan) trở thành bất tử.

 
 

Hậu trường của cảnh phim.

Để thực hiện nghi thức bất tử kỳ lạ, đạo diễn Victor Vũ đã đọc rất nhiều tài liệu về các phương thức biến con người trở thành bất tử. Cuối cùng, anh quyết định chọn cách thức ướp xác, dùng rễ cây ngải nuôi dưỡng người chết nhiều ngày để tái sinh ra một con người bất tử.

Trong một phân cảnh được hé lộ qua trailer, khán giả có thể cảm nhận được phần nào sự kỳ dị của nghi lễ này khi chứng kiến những chiếc rễ cây ma thuật của cây ngải thiêng như những con trăn đang bò trườn dưới lòng đất, từ từ đâm vào da thịt Hùng.

Cảnh phim rùng rợn này được quay ở Quảng Bình dưới một gốc cây cổ thụ.

Cảnh phim rùng rợn được quay ở Quảng Bình dưới một gốc cây cổ thụ.

Đoàn làm phim phải tìm kiếm một gốc cây cổ thụ nghìn năm tuổi tại Quảng Bình để phục vụ cho phân cảnh. Việc xin phép chính quyền địa phương quay phim ngay tại gốc cây không phải là điều dễ dàng, vì đối với người dân nơi đây, cây đa cây đề có ý nghĩa tinh thần rất to lớn.

Để thực hiện cảnh quay đưa Hùng xuống lòng đất, ê-kíp đã đào một cái hố cách xa cây khoảng chục mét để không làm tổn hại đến sự sống của cây. Tổ thiết kế đã tạo ra gốc rễ của cây cổ thụ nghìn năm bằng cách bóc vỏ cây xà cừ và tết lại. Khâu hóa trang cho Hùng cũng vất vả, khi phải làm nổi những đường gân xanh khắp cơ thể và mặt Hùng giống như bị những chiếc rễ cây đâm vào.

Phân cảnh tiếp theo của nghi thức hiến tế được diễn ra trong gian nhà của thầy Ninh. Đây là một không gian ngột ngạt, tù túng, được trang hoàng tỉ mỉ và đậm màu sắc tâm linh đến từng chi tiết nhỏ nhất: tủ kệ trưng bày cổ thư, nghiên bút, đèn nến, những lá bùa vàng đỏ treo khắp nhà...

Cảnh ở nhà thầy cúng Ninh khiến khán giả ám ảnh bởi màu sắc.

Cảnh ở nhà thầy cúng Ninh được xây dựng chân thực.

Màu sắc và ánh sáng là điều quan tâm của đạo diễn Victor và D.O.P K’Linh Nguyễn. Dưới thứ ánh sáng đỏ ma quái cùng làn khói bốc nghi ngút quanh quan tài, Hùng nằm bên trong, toàn thân được đắp kín bùn. Đạo diễn Victor Vũ đã yêu cầu rất cao cho một cú máy toàn tracking của nghi lễ. Tất cả tạo ra một nghi thức kỳ lạ chưa từng có.

Không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ tuyệt đối về thiết kế bối cảnh, phân cảnh này cũng yêu cầu sự hy sinh của Quách Ngọc Ngoan. Anh chia sẻ về phân cảnh tưởng như đơn giản, mà hóa ra lại ám ảnh nhất: “Hai tiếng đồng hồ không cử động tay chân, quanh mình là đất đá phủ lên mặt chỉ còn lỗ mũi để thở. Tôi cảm giác như hàng nghìn sinh vật nhỏ đang châm chích mình, ngứa ngáy, ẩm ướt không thể diễn tả bằng lời”.

Quách Ngọc Ngoan chịu rất nhiều cực khổ với cảnh này.

Quách Ngọc Ngoan chịu rất nhiều cực khổ với cảnh này.

Đặc biệt, khoảnh khắc máu chảy ra từ miệng Hùng chỉ được thực hiện một lần duy nhất bởi sau đó sẽ rất khó giữ cho vệt máu trên mặt Hùng ăn khớp nếu phải quay lại. Chính vì vậy, Quách Ngọc Ngoan phải ăn trưa với những vết máu makeup trên mặt.

Lễ hiến tế biến Hùng thành người bất tử cũng là phân đoạn thử thách sự kết hợp ăn ý giữa tổ quay và đội ngũ VFX, bởi sự chi tiết và tính logic riêng. Việc ghi hình được bắt đầu với một cơ thể gầy ốm của diễn viên đóng thế. Sau đó, tổ VFX sẽ ghép thân người đó vào cơ thể Quách Ngọc Ngoan, tạo cảm giác nhân vật đã bị rễ cây hút hết sinh khí, chỉ còn da bọc xương. Những rễ cây nhân tạo được quấn sẵn quanh người diễn viên là để sau đó xử lý vẽ kỹ xảo lại cảnh hàng chục nhánh rễ vươn ra từ lòng đất, len lỏi cuốn lấy thân người Hùng.

Sau những suất chiếu sớm đầu tiên cuối tuần vừa rồi, Người bất tử đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới báo chí và khán giả. Phim sẽ tiếp tục mở các suất chiếu sớm từ 19h ngày 25/10, trước khi chính thức khởi chiếu vào ngày 26/10.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top