iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 08:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam được Trung Quốc mua bản quyền phát sóng

'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam là phim truyền hình đầu tiên được Trung Quốc nhập khẩu và phát sóng.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt được mua bản quyền từ đài KBS Hàn Quốc. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà, Hữu Vi.

Poster phim phiên bản Trung.

Poster phim phiên bản Trung.

Trong thời gian phát sóng, Hậu duệ mặt trời Việt Nam gây nhiều ý kiến trái chiều nhưng bộ phim cũng thu hút được một lượng không nhỏ khán giả yêu thích. Tháng 6 này, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đã được Trung Quốc mua lại bản quyền phát sóng trên một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất nước này là iQIYI.

Hình ảnh giới thiệu phim trên trang IQIYI.

Hình ảnh giới thiệu phim trên trang iQIYI.

Khi những tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt lên sóng tại Việt Nam, quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với bên Trung Quốc cũng bắt đầu. Số lượng phim nước ngoài được nhập vào Trung Quốc hàng năm rất hạn chế do có quy định về hạn ngạch nhập khẩu phim và phải cạnh tranh với nhiều phim nước ngoài khác. Hậu duệ mặt trời là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam được mua bản quyền để phát sóng tại Trung Quốc.

Theo AVIA (Asia Video Industry Association), số lượng phim nước ngoài và phim truyền hình nhập khẩu vào Trung Quốc không được quá 30% tổng thời lượng nội dung chiếu trực tuyến.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đã chính thức lên sóng từ tối 11/6 trên trang iQIYI, gồm 24 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 45 phút. Khán giả Trung Quốc với tài khoản VIP có thể xem trọn bộ 24 tập, tài khoản bình thường sẽ được xem 2 tập mới vào thứ ba, thứ tư hàng tuần.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top