iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/3/2019, 16:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân cán mốc 200 tỷ đồng

Sau 4 tuần công chiếu, dự án điện ảnh 'Hai Phượng' trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Thông tin về doanh thu phòng vé này vừa được êkip phim Hai Phượng tiết lộ. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt cùng Studio68 sản xuất, có sự tham gia diễn xuất chính của "đả nữ" Ngô Thanh Vân.

Phim được công chiếu chính thức tại Việt Nam ngày 22/2. Ngoài ra, dự án còn được chiếu tại Mỹ và Canada. Sau 4 tuần ra rạp, phim đạt doanh thu trên 200 tỷ đồng, trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đây cũng là phim hành động duy nhất của điện ảnh Việt đạt con số ấn tượng tính đến nay. 

 
 

Trailer phim 'Hai Phượng'.

Tổng doanh thu phòng vé của Hai Phượng hiện tại được tính ở cả thị trường Việt Nam, Mỹ, Canada. Trước đó, phim Việt đạt doanh thu cao nhất thuộc về Cua lại vợ bầu (ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2019) với 176,5 tỷ đồng. 

Dù bị giới hạn độ tuổi (NC18), chỉ trong 3 ngày công chiếu đầu tiên, phim Hai Phượng thu về 50 tỷ đồng, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tuần đầu cao nhất từ trước tới nay. Sau hai tuần công chiếu, phim ghi danh vào danh sách phim Việt đạt trăm tỷ đồng. Đến tuần thứ ba, phim đạt doanh thu hơn 160 tỷ chỉ tính riêng tại thị trường trong nước.

Sức nóng của bộ phim còn lan tỏa ra thị trường Mỹ. Lần đầu tiên có một bộ phim Việt Nam được công chiếu song song ở cả Mỹ và Việt Nam. Trong tuần công chiếu đầu tiên, phim thu về 150.000 USD, lọt vào top 30 bộ phim có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong tuần. Hiện tại, doanh thu của phim tại Mỹ đạt 600.000 USD. 

Poster phim Hai Phượng. 

Poster phim 'Hai Phượng'. 

Hai Phượng là dự án điện ảnh cuối cùng của Ngô Thanh Vân trong vai trò đả nữ. Phim kể về hành trình 14 tiếng đồng hồ không ngưng nghỉ của Hai Phượng trên con đường tìm lại đứa con gái bị bắt cóc. Phim gây ấn tượng khi có những pha hành động đẹp mắt, được hỗ trợ bởi êkip Hollywood.

Hai Phượng đang chờ ngày phát hành ở thị trường Trung Quốc. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top