iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/9/2019, 18:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn Danh Dũng: 'Về nhà đi con không nên có phần 2'

Danh Dũng cho rằng nên khai thác những góc khác trong cuộc sống gia đình.

Về nhà đi con đang nằm trong top 5 đề cử hạng mục Phim truyền hình ấn tượng của VTV Awards 2019. Trong buổi họp báo mới đây, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tiết lộ về sự thành công của bộ phim.

Đạo diễn Danh Dũng.

Đạo diễn Danh Dũng.

Chia sẻ cơ duyên với Về nhà đi con, Danh Dũng kể, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam - đã yêu cầu anh đọc lại kịch bản và xem phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Khi được đề nghị làm lại phim này, Danh Dũng và đội ngũ biên kịch đã phải họp bàn để viết lại kịch bản, xây dựng mọi thứ phù hợp với bối cảnh cuộc sống hiện tại.

Đồng cảm, thống nhất với nhau về cách khai thác, hoàn cảnh, tâm lý, đời sống nội tâm nhân vật, anh cùng đội ngũ biên kịch xây dựng đề cương chặt chẽ cho Về nhà đi con. Viết xong kịch bản đến tập 35, anh và ê-kíp bắt đầu lên đường đi quay.

Nam đạo diễn cho biết, khi phim mới lên sóng, anh và các cộng sự khá hồi hộp vì Về nhà đi con là phim đầu tiên phát sóng trong khung giờ mới 25 phút của VTV1. Phim vừa làm, vừa phát sóng nên áp lực chạy sóng khá lớn. Tuy nhiên, những phản hồi từ khán giả đã vượt xa những gì anh tưởng tượng.

Nói về tin bộ phim sẽ có phần hai, Danh Dũng khẳng định: "Mảng đề tài gia đình, xã hội muôn hình vạn trạng và rất phong phú. Về nhà đi con tôi nghĩ không nên có phần 2. Chúng ta nên làm một đề tài khác, một mảng khác về gia đình".

 
 

Trailer Về nhà đi con.

Danh Dũng khẳng định, Về nhà đi con được đón nhận là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. "Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã quyết định rất nhanh việc xây dựng phim lấy cảm hứng từ Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Kịch bản cũng không đi theo lối mòn, tận dụng ít chi tiết của phim cũ và xác định tư tưởng làm mới ngay từ đầu. Bên cạnh đó, cách thể hiện, sự sáng tạo của các diễn viên hay tính gắn kết của đoàn phim cũng tạo nên sức hút cho phim", anh nói.

Cũng trong buổi họp báo, đạo diễn Danh Dũng chia sẻ, sau khi Về nhà đi con kết thúc, anh về khu trang trại rộng gần hai hecta của gia đình ở ngoại thành Hà Nội. Tại đây, anh trồng nhiều loại rau xanh, cây ăn quả, nuôi cá, tôm, gia cầm. "Sau mỗi dự án phim, tôi về khu vườn của mình để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, chuẩn bị cho các dự án mới", anh nói.

Đạo diễn Danh Dũng có nhiều tác phẩm được khán giả truyền hình yêu thích như Người phán xử, Khi đàn chim trở về, Chuyện phố phường, Người ở bến sông. Cuối tháng 8 vừa qua, anh được nhận danh hiệu NSƯT trong lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top