iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 24/8/2019, 20:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó được chọn đóng phim điện ảnh lấy cảm hứng từ 'Lão Hạc'

Nhân vật 4 chân này vượt qua hàng chục ứng viên để được chọn làm 'bé Vàng' trong dự án lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng.

Sau hai ngày casting, đoàn phim điện ảnh Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã tìm được diễn viên bốn chân đặc biệt để thủ vai "bé Vàng". Đó là một chú chó tên Shiba Inu sáng sủa, nhanh nhẹn. Ngay từ đầu, nó đã chiếm được thiện cảm của nhiều người bởi sự nhanh nhẹn, thông minh. 

Chú chó được chọn đóng phim điện ảnh của Việt Nam.

Chú chó được chọn đóng phim điện ảnh của Việt Nam.

Chị Mai - chủ của "bé Vàng" cho biết ban đầu không có ý định đưa "boss" đến thử vai. Được nhiều người đề cử và khuyến khích nên chị mới để cún cưng có cơ hội thử sức.

 
 

Quá trình casting nhân vật 'bé Vàng'.

Mới 2 tuổi nhưng "bé Vàng" đã thể hiện khá tốt các bài thi được yêu cầu. Đạo diễn Trần Vũ Thủy khen Shiba Inu nhanh nhẹn, nghe lời, thực hiện các yêu cầu khá trơn tru, dù thỉnh thoảng vẫn còn hơi "tăng động". Một số hành động cho thấy "bé Vàng" có bản lĩnh để có thể kiểm soát bối cảnh khi phim bấm máy.

Hiện ekip tiếp tục dạy bảo và cho "bé Vàng" học thêm một số kỹ năng đặc biệt khác để đảm bảo thực hiện tốt các cảnh quay.

Chú chó được chọn làm bé Vàng trong phim điện ảnh tham gia casting.

"Bé Vàng" tham gia casting.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy quyết tâm làm dự án vì muốn hoàn thành giấc mơ dang dở của cha - cố NSND Bùi Cường. Lúc sinh thời, NSND Bùi Cường muốn thực hiện bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm Lão Hạc để tri ân cố nhà văn Nam Cao. Cậu Vàng là chú chó thân thiết với Lão Hạc trong tác phẩm văn học cùng tên.

Cậu Vàng là một trong những bộ phim chiếu rạp đầu tiên ở Việt Nam tổ chức casting quy mô và chuyên nghiệp nhất cho nhân vật đặc biệt "bốn chân". 

Trên thế giới, không thiếu những vai diễn đặc biệt về các diễn viên bốn chân. Có thể kể đến 101 Chú chó đốm, chú chó Hachiko từng lấy mắt khán giả trong Hachiko: A Dog’s Tale, hay bầy chó kéo xe tuyết dũng mãnh trong Eight Below... Nhưng trên màn ảnh rộng Việt Nam, chưa có một diễn viên bốn chân nào từng xuất hiện mà có tầm quan trọng ngang ngửa diễn viên người thật.

Phim sẽ bấm máy vào cuối tháng 9 và dự kiến ra mắt vào khoảng giữa năm 2020.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top