iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/10/2018, 16:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh cột dây giày huyền thoại trong ‘Hậu duệ mặt trời’ Việt khác biệt hoàn toàn

Khi mang về Việt Nam, biên kịch đã thay đổi hoàn toàn cảm xúc và hoàn cảnh diễn ra cảnh phim này.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam đã phát sóng đến tập 19, 20. Các fan của bản gốc Hàn Quốc đã xem màn buộc dây giày huyền thoại của cặp Song Song được tái hiện trên màn ảnh Việt bởi Song Luân (vai đại úy Duy Kiên) và Khả Ngân (vai bác sĩ Hoài Phương).

Tuy nhiên, hoàn cảnh và không khí diễn ra cảnh phim này hoàn toàn khác biệt.

 
 

Cảnh trong bản gốc.

Trong bản gốc, sau khi thảm họa động đất xảy ra ở Uruk, bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) cùng thành viên tổ y tế và các chiến sĩ ngay lập tức đào bới đống đổ nát, giải cứu cho mọi người. Khi công việc cứu hộ đã tạm thời hoàn thành, bác sĩ Kang một mình bước đi trong đống đổ nát, kiệt sức và có đôi chút cô đơn. Ở nơi đất khách quê người xa lạ, lại vừa trải qua một thảm họa kinh hoàng nhưng Kang Mo Yeon không có chút thời gian nào cho riêng mình khi đặt nhiệm vụ cứu người lên hàng đầu. Chỉ đến giờ phút này, cô ấy mới cảm thấy lạc lõng giữa thành phố đã bị vùi dưới hàng đống đất đá.

Hình ảnh này còn được đưa lên poster phim.

Hình ảnh này còn được đưa lên poster phim.

Ngay lúc Kang Mo Yeon chỉ có một mình, quỳ xuống định tự thắt lại dây giày cho mình thì đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đã xuất hiện và thắt luôn lại cho cô. Hành động thân thiết này đã khiến bác sĩ Kang vừa cảm động vừa ngỡ ngàng. Cũng giống như cô, anh ấy cũng phải trải qua những phút giây giải cứu mọi người vất vả nhưng ngay khi công việc kết thúc, anh ấy đã đi tìm và dặn dò cô phải giữ gìn sức khỏe, trước khi tiếp tục nhiệm vụ của mình. Giữa đống đổ nát chỉ có 2 người. Sự xuất hiện của đại úy Yoo như lấp đầy được nỗi cô đơn của Mo Yeon.

 
 

Cảnh trong bản Việt Nam.

Còn trong bản Việt Nam, Hoài Phương tự dẫm phải dây giày của mình và ngã xuống ngay lúc đang giúp cấp cứu các nạn nhân của trận bão. Cô quỳ xuống bùn giữa trời mưa đầy chật vật. Nhìn thấy vậy, đại úy Duy Kiên đã chạy đến, đỡ Hoài Phương đứng dậy và thắt dây giày cho cô ấy. Giữa dòng người đang tất bật chạy đi chạy lại cứu người, hành động của Duy Kiên dành cho Hoài Phương như đã ngưng đọng thời gian. Bọn họ không chỉ tận tâm làm nhiệm vụ mà vẫn luôn quan tâm đến nhau dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Cảnh xúc của hai cảnh phim hoàn toàn khác biệt.

Cảnh xúc của hai cảnh phim hoàn toàn khác biệt.

Sau khi dặn dò Hoài Phương, Duy Kiên lại tiếp tục nhiệm vụ của mình. Hoài Phương nhìn theo bóng dáng của anh rồi cũng tiếp tục chạy đi cứu người. Những tình cảm riêng tư của hai người tạm thời gác lại, để dành chỗ cho công việc và những người dân trên đảo Hải Phong.

Sau khi về Việt Nam, cảnh phim này đã được thay đổi ít nhiều. Sự khác biệt này đã khiến khán giả thấy được sự mới mẻ trong bản Việt Nam. Diễn xuất của Khả Ngân cũng được khen tiến bộ hơn trước.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top