iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/10/2018, 16:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ Quốc phòng đề nghị ‘Hậu duệ Mặt trời’ chỉnh sửa các chi tiết sai sót

Bộ Quốc phòng nhận định, phim có những chi tiết không sát với thực tế đời sống trong quân đội Việt Nam và đề nghị chỉnh sửa trước khi phát sóng những tập tiếp theo.

Sáng 9/10, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo quý 3. Khi được hỏi về việc phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt có nhiều chi tiết sai lệch so với các quy định của quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Tuyên huấn, cho biết: “Vừa qua phim phát sóng cũng có nhiều ý kiến khác nhau, nhất là về lễ tiết, tác phong của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội. Hình ảnh người quân nhân trên phim phản ánh chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đội", ông Đức phân tích.

Ông Đức cũng cho biết, trước đó, khi nhận được công văn cùng đề cương kịch bản của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC - đơn vị phát sóng, Cục Tuyên huấn có tham mưu trả lời đồng ý về mặt chủ trương để xây dựng phim này. "Tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị VTC phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của bộ phim và VTC đã cam kết", ông Đức nói.

Bộ Quốc phòng đề nghị chỉnh sửa lỗi sai trong phim.

Song Luân và Khả Ngân - hai diễn viên đóng vai chính trong phim.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức khẳng định, Bộ quốc phòng không tham gia cố vấn về khía cạnh quân sự cho phim Hậu duệ Mặt trời Việt Nam cũng như không thẩm định và duyệt trước khi phim lên sóng. 

Bối cảnh trong phim cũng không phải quay ở các đơn vị quân đội. Phía Bộ Quốc phòng không giới thiệu đoàn phim quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tất cả bối cảnh trong phim được dàn dựng ở một địa điểm bên ngoài.

Cục trưởng Tuyên huấn cho biết đã đề nghị VTC tham khảo, chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng những tập tiếp theo "để hình ảnh tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ và chính xác nhất".

Phim có những sai sót, gây nhiều nhầm về điều lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phim có những sai sót, gây hiểu nhầm về điều lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trao đổi với iOne về việc Bộ Quốc phòng đề nghị chỉnh sửa những chi tiết sai sót, phía nhà sản xuất phim cho biết, họ sẽ có thông cáo chính thức về việc này

Hậu duệ Mặt trời là phiên bản Việt hóa từ bộ phim Hàn Quốc ăn khách cùng tên, do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện với sự tham gia của các diễn viên Song Luân, Khả Ngân, Hữu Vi, Cao Thái Hà. Hiện tại, phim đã phát sóng đến tập 12 và nhận được những phản hồi tích cực lẫn trái chiều của khán giả.

Với các tập đã phát sóng, bộ phim bị chỉ ra các chi tiết sai lệch, gây hiểu lầm về Quân đội Nhân dân Việt Nam. Quân phục, quân hàm, điều lệnh của quân đội Việt Nam được thể hiện trong phim chưa chuẩn như trong thực tế, nhiều chi tiết trong quân đội vẫn bê nguyên từ bản gốc của Hàn Quốc vào. Phim cũng bị chê là thiếu kiến thức chuyên môn khi đề cập đến các thuật ngữ quân đội, vũ khí, khí tài...

Chi Chi – Viết Tuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top