iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/5/2020, 13:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bảo Thanh đeo khẩu trang ngược trong phim tuyên truyền chống Covid-19

Chủ đề: Covid-191294

Bảo Thanh giải thích, cách đeo khẩu trang ngược sẽ ôm mặt, kín mũi, thậm chí dễ thở hơn khi quay phim.

Trong tập 23 phim Những ngày không quên, phát sóng tối 6/5, nhiều khán giả tinh ý phát hiện nhân vật Thư (Bảo Thanh thủ vai) đeo khẩu trang ngược. Nhiều người vào trang cá nhân của nữ diễn viên và để lại bình luận chê trách sau khi tập phim lên sóng. Họ cho rằng, đây là lỗi nhỏ nhưng gây khó chịu với người xem bởi Những ngày không quên là phim tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Bảo Thanh đeo khẩu trang ngược.

Bảo Thanh đeo khẩu trang ngược.

Bảo Thanh cho biết, không phải cô vô tình đeo khẩu trang sai cách mà vì "hoàn cảnh" nên buộc phải đeo như vậy. "Đó không phải là khẩu trang y tế nên không có quy định đeo xuôi, đeo ngược thế nào. Chỉ cần cảm thấy đeo vào ôm mặt, kín mũi, đảm bảo ngăn ngừa được khói bụi và không thoát giọt bắn ra ngoài là được", cô giải thích.

Bảo Thanh tiết lộ, nhân vật Thư của cô thoại rất nhiều. Việc nói nhiều làm khẩu trang tự động tuột xuống gây lộ mũi. Do đó, cách đeo ngược sẽ ôm mặt, kín mũi, thậm chí dễ thở hơn. Khi khóc, sụt sịt, việc đeo khẩu trang như vậy sẽ không bị ngạt thở. Cô chọn cách đeo thuận tiện cho việc quay phim mà vẫn đảm bảo an toàn.

Nữ diễn viên sinh năm 1990 chia sẻ, bộ phim vẫn đang trong quá trình quay. Tuy nhiên, kịch bản phải điều chỉnh liên tục để phù hợp với thực tế, vừa hoàn thiện vừa quay nên tiến độ khá gấp gáp. Việc quay phim khi thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa cũng khiến ê-kíp gặp không ít khó khăn.

 
 

Hậu trường phim 'Những ngày không quên'.

Những ngày không quên quy tụ dàn diễn viên của hai bộ phim Về nhà đi con và Cô gái nhà người ta như NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang cùng các diễn viên khách mời gồm Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương.

Phim tái hiện đời sống thành thị, nông thôn Việt Nam khi dịch bệnh ập đến, ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế, giao thương, văn hóa... Lồng ghép trong mối quan hệ tình cảm phức tạp của các nhân vật là những vấn đề thời sự liên quan đến Covid-19 như: người dân đổ xô tích trữ thực thẩm, găm hàng, tăng giá, tin giả, trốn cách ly. Thông qua đó, phim làm nổi bật những câu chuyện về tình người, ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu trên mặt trận chống dịch.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top