iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/7/2019, 17:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Á quân Giọng hát Việt Nhí uống no nước biển khi đóng 'Anh thầy ngôi sao'

Vai diễn đầu tay này trong phim giúp Nguyễn Minh Chiến thể hiện tài năng âm nhạc và nét duyên về diễn xuất.

Trong Anh thầy ngôi sao, Nguyễn Minh Chiến vào vai Cu - một cậu bé nghèo có giọng hát thiên bẩm. Cu là học trò khiến thầy Hoàng (Huyme) khó chịu vì suốt ngày đi học trễ. Sống cùng người cha nát rượu, Cu lầm lì và ít nói hơn hẳn các bạn trong lớp. Trong một lần tình cờ nghe thầy Hoàng đàn hát, cậu bé bỗng trở nên vui vẻ và cởi mở hơn. Một sợi dây liên kết giữa Cu và anh thầy khó tính từ đó dần được hình thành.

Nguyễn Minh Chiến trong vai cậu bé nhà nghèo, có giọng hát thiên phú.

Nguyễn Minh Chiến trong phim.

Cu rất mê hát nên khi tiếp xúc Hoàng nhìn thấy bóng dáng mình trong người cậu bé. Vai trò của Cu trong phim như một sự gắn kết giữa thầy Hoàng và hòn đảo Quý. Theo đạo diễn Đức Thịnh, Cu là tuyến nhân vật mang cả yếu tố tâm lý và hài hước, đem đến cho khán giả cả tiếng cười lẫn nước mắt. Ban đầu ê kíp định chọn một diễn viên nhí khác có thể đảm nhận tốt những phân cảnh nặng về tâm lý. Tuy nhiên, Đức Thịnh vẫn quyết tâm tìm được một cậu bé vừa hát hay, vừa diễn tốt.

Nguyễn Minh Chiến vượt qua vòng casting và được lựa chọn đúng một ngày trước khi cả đoàn phim lên đường ra đảo ghi hình. "Chỉ mới xem phần trình diễn của cậu bé qua các clip trên mạng, tôi đã cảm nhận đây chính là nhân vật Cu. Ở Chiến có sự dung dị, rất phù hợp với hình ảnh một cậu bé làng chài", đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ.

Nguyễn Minh Chiến được đánh giá có lối diễn xuất tự nhiên.

Nguyễn Minh Chiến được đánh giá có lối diễn xuất tự nhiên.

Vì yêu ca hát nên trên trường quay, Nguyễn Minh Chiến thường hát cho ê kíp nghe mỗi lúc rảnh rỗi. Khác với cậu bé Cu khép ít và ít nói, ngoài đời Chiến là một cậu bé thông minh, lanh lợi, nhỏ bé nhưng rất ra dáng đàn anh so với những diễn viên nhí khác. Cậu bé được đạo diễn khen chuyên nghiệp trong những cảnh quay khó. Những phân đoạn Cu dầm mưa chạy trong trời bão, hay một mình vật lộn giữa sóng biển khiến Nguyễn Minh Chiến uống no nước. Dù thế, cậu bé vẫn không nề hà việc phải diễn lại nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Anh thầy ngôi sao sẽ ra mắt vào 30/8.

 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top