iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/1/2020, 19:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'30 chưa phải Tết' được cấp phép ra rạp

Sau hai tuần, đạo diễn Quang Huy xác nhận phim đã được Cục Điện ảnh cấp giấy phép ra rạp vào 25/1 (mùng một Tết) như dự kiến.

Những ngày qua thông tin phim 30 chưa phảii Tết có được ra rạp như dự định hay không gây xôn xao dư luận. Đạo diễn Quang Huy và ekip như ngồi trên đống lửa vì phim vẫn chưa được Cục Điện ảnh cấp phép dù ngày dự kiến ra rạp đã gần kề. Đoàn phim đứng trước nguy cơ mất một triệu đô (khoảng 22 tỷ đồng). Đạo diễn Quang Huy phải tức tốc ra Hà Nội làm việc trực tiếp với cục, trình lên bản dựng mới.

Chiều 19/1, đạo diễn Quang Huy xác nhận Cục đã cấp phép cho phim. 30 chưa phải Tết sẽ ra rạp đúng dự kiến vào ngày mùng một Tết (tức 25/1) - gia nhập đường đua với các tác phẩm khác như Gái già lắm chiêu 3, Đôi mắt âm dương...

 
 

Trailer phim.

Trước nhiều kiến lo ngại bộ phim sẽ bị cắt, sửa trở thành không liền lạc, đạo diễn Quang Huy chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến phim 30 chưa phải Tết sau khi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Chúng tôi vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải. Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra. Thật nhàm chán nếu xem một bộ phim mà không có cảm xúc, nhất là một bộ phim gia đình. Tôi cảm kích tất cả những lời hỏi thăm động viên và cầu nguyện của những đồng nghiệp, bạn bè, ekip và khán giả dành cho bộ phim những ngày qua".

Tạo hình của diễn viên Trường Giang trong phim.

Tạo hình của diễn viên Trường Giang trong phim.

Nội dung phim kể về Hân (Trường Giang) háo hức với kế hoạch "lấy được mảnh đất" của cha như đã hứa với người yêu. Tại ngôi làng đã rất lâu mới trở về, Hân gặp lại người bạn thời niên thiếu - giờ đã thành một nhà sư - Thích Tu (Mạc Văn Khoa đóng). Thế nhưng, chuyện chẳng hề dễ dàng khi Hân không thể bước qua ngày mùng một mà phải sống đi sống lại trong ngày 30 Tết.

Không bỏ cuộc, Hân xem đó như cơ hội để có thể nghĩ cách lấy cho bằng được cuốn sổ đỏ. Nhưng làm sao để mang cuốn sổ đỏ ấy sang ngày mùng một Tết và hoàn thành nhiệm vụ mới là vấn đề. Trong ngày 30 Tết lặp đi lặp lại ấy, Hân sẽ gặp lại những người quen xa lạ, đối diện với những vấn đề mà từ lâu anh luôn muốn trốn chạy.

30 chưa phải Tết có sự tham gia của Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Lãnh Thanh, Oanh Kiều, Huỳnh Kiến An, ca sĩ Đức Phúc, Kai Đinh...

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top