iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/5/2014, 13:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Vì sao đưa anh tới' bị tố đạo ý tưởng truyện tranh

Họa sĩ Kang Kyung Ok cho rằng biên kịch phim 'Vì sao đưa anh tới' vay mượn những yếu tố cơ bản trong truyện tranh "Seol Hee" của mình.

Theo MyDaily, họa sĩ truyện tranh Hàn Quốc Kang Kyung Ok ngày 20/5 chính thức gửi đơn kiện tới tòa án, tố cáo biên kịch, nhà sản xuất Vì sao đưa anh tới ăn cắp ý tưởng. Họa sĩ đòi số tiền bồi thường 300 triệu won (tương đương 6,1 tỷ đồng).

vi-sao-8954-1400732415.jpg

Vì sao đưa anh tới bị tố đạo ý tưởng truyện tranh.

Kang Kyung Ok vốn tuyên bố bị đạo ý tưởng từ khi phim chiếu những tập đầu. Họa sĩ chỉ ra tám yếu tố tương tự của phim với truyện Seol Hee của mình, trong đó có: người ngoài hành tinh, trẻ mãi không già, duyên phận từ kiếp trước, nhân vật chính cũng là minh tinh... Cụ thể, Seol Hee kể về một cô gái được người ngoài hành tinh cứu vào 400 năm trước, nhờ đó trẻ mãi không già. Vì muốn đi tìm định mệnh của mình, cô từ Mỹ về Hàn Quốc và gặp một nam diễn viên, từ đó bắt đầu chuyện tình yêu.

Kang Kyung Ok nói rằng, những mấu chốt đó không thể ngẫu nhiên xuất hiện trong Vì sao đưa anh tới.

Biên kịch của Vì sao đưa anh tới từng phủ nhận cáo buộc của họa sĩ. Nhà biên kịch nói rằng mình chưa từng đọc truyện Seol Hee và nội dung phim được lên ý tưởng từ năm 2002, sớm hơn thời gian ra đời của Seol Hee.

sao1-8145-1400732415.jpg

Jeon Ji Hyun, Kim Soo Hyun trong Vì sao đưa anh tới.

Vì sao đưa anh tới kể về một chàng trai người ngoài hành tinh lạc xuống trái đất. Anh sống 400 năm và không hề có biểu hiện già đi. Ở hiện tại, chàng trai luôn nhớ về cô gái cứu mình ở kiếp trước. Anh gặp một minh tinh có vẻ ngoài giống hệt cô gái năm xưa, từ đó bắt đầu chuyện tình với cô. Phim thu về thành công vang dội, đưa tên tuổi hai diễn viên chính Jeon Ji Hyun, Kim Soo Hyun lên tầm cao mới.

Theo VnExpress

nhungdauhieuchothaysongyidapha-4890-8324

10 lý do khiến teen cuồng cặp đôi Song Yi - Min Joon

Anh chàng ngoài hành tinh và minh tinh trái đất có những cách thể hiện tình yêu rất thú vị.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top