iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/10/2017, 10:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xem 7 cảnh chết 'lầy lội' nhất màn ảnh, đố bạn nhịn được cười

Có những cái chết khiến khán giả thay vì rơi lệ phải bật cười thành tiếng vì quá nhảm nhí.

Chết vì một cái máy bán nước tự động, vì củ cà rốt, theo kiểu slow-motion “Cô dâu 8 tuổi”, hay vì tức đến xì khói… là những cảnh chết được liệt vào hàng nhảm nhí "nhất vũ trụ" trên màn ảnh. Với những ai chưa xem các bộ phim dưới đây, hãy tìm lại và xem ngay để giải trí.

Tức đến xì khói mà chết

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi

Trong bộ phim Big trouble in little China (1986), khán giả có dịp cười một trận đau bụng vì cái chết của nhân vật không đến từ dao hay súng mà chỉ đơn giản là tức đến bốc hỏa xong… nổ tung cả người.

Nhân tiện cũng nói thêm nhân vật lãnh chúa trong phim cũng chết cực kỳ vô duyên. Hắn phóng dao vào đối thủ, bị đối thủ chụp và phóng lại trúng ngay đầu. Đó là chết vì… dao của chính mình.

 
 

Bị bắn vào đầu vẫn không chết

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi-1

Nếu bạn đã từng lắc đầu ngao ngán vì độ dài và những cảnh phim slow-motion của Cô dâu 8 tuổi thì xem qua Chandralekha (2014), bạn sẽ cầu mong cho nhân vật… chết nhanh giùm cái.

Liệu có người nào bị bắn một phát to tướng vào đầu nhưng vẫn đủ tỉnh táo cài hoa, lấy ảnh ra xem, trăn trối với tất cả mọi người không? Trong Chandralekha thì có đấy ạ. Nữ chính slow-motion đúng theo style Ấn Độ luôn. Nào là quay cận mặt nhân vật bắn súng, đến từng người gia đình, ông chồng, chỉ thiếu mỗi tài xế taxi là chưa quay thôi.

Nhưng cô gái bị bắn vào đầu ấy vẫn không chết, cô chỉ lịm dần trên đường đưa đến bệnh viện. Chắc  đến thần chết cũng phải “vái lạy” cô gái này.

 
 

Chết vì một cái máy bán nước tự động

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi-2

Người ta nói chết vì tai nạn, chết vì bệnh tật hay chết vì “tới số” không đáng sợ. Đáng sợ nhất là chết vì… một cái máy bán nước tưởng chừng như vô hại. Ấy thế mà vị huấn luyện viên xấu số trong bộ phim Maximum overdrive (1986) đã chết trong một nốt nhạc khi bị lon nước bắn ra từ máy. Từ nay ai đi mua nước ở máy nhớ đội mũ bảo hiểm vào nhé.

Chết vì bị bắn qua… điện thoại bàn

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi-3

Nếu như có cuộc thi xem phim nào có chết nhảm nhí nhất mà Danger 5 (2011) về nhì thì không phim nào dám giành hạng nhất luôn. Bà xơ sát thủ trong phim chỉ việc nhấc điện thoại bàn lên chĩa súng thẳng vào ống nghe, bóp cò một phát thế là người ở đầu dây bên kia được về với “tiên giới” ngay lập tức.

Nhờ Danger 5 chúng ta biết thêm, điện thoại cũng có thể giết người được. Thế giới này thật đáng sợ… Nhưng các fan của phim đừng có làm theo nhé, không thành công đâu mà còn bị hỏng điện thoại đấy.

 
 

Chết vì củ cà rốt đâm xuyên qua cổ

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi-4

Một củ cà rốt cũng có thể làm chết người? Nghe thật vô lý nhưng đó là chuyện xảy ra trong bộ phim  Shoot ‘em up (2007). Khi sát thủ Clive Owen đang ngồi nhai cà rốt bên vệ đường, bỗng anh ta thấy một phụ nữ có thai đang bị truy đuổi bởi tên côn đồ. Không thể làm ngơ, Clive Owen đuổi theo và kết liễu tên côn đồ bằng cách nhét cà rốt vào họng hắn, rồi bồi thêm một cú đấm khiến cà rốt xuyên thẳng qua cổ hắn.

Nếu biết cà rốt cứng đến mức có thể xuyên qua cổ như thế, từ nay bạn nào ăn cà rốt phải nhai thật kỹ vào.

Chết vì lõi ngô đâm xuyên lưng

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi-5

Vâng, sau cái chết vì cà rốt thì chúng ta lại biết thêm một cái chết khác để cho vào bộ sưu tập những cái chết “nhảm nhí nhất trần đời” đó là bị lõi ngô đâm xuyên lưng trong Sleepwalkers (1992). Nhân vật nữ sát thủ Stephen King thay vì dùng dao giết sĩ quan thì cô chỉ cần một cái lõi ngô là đủ. Quá tuyệt vời cho đội bán ngô. Cho hỏi logic phim ở đâu vậy?

Cái chết “lì lợm” nhất thế giới

xem-7-canh-chet-lay-loi-nhat-man-anh-do-ban-nhin-duoc-cuoi-6

Các nhà làm phim của Ấn Độ tốt nhất nên gặp đạo diễn Karate girl (1963) để xin làm học trò ngay và luôn về độ “lầy”. Trong một phân cảnh phim, tên tội phạm tấn công nữ chính nhưng thất bại. Sau đó hắn bị cô dùng súng bắn vào người, cứ sau mỗi một phát súng tên tội phạm lại vật vã gào thét.

Cuối cùng sau 6 phát súng và hơn một phút “ăn vạ” hắn ta mới chịu chết. Thế nhưng chết rồi vẫn mở trừng mắt nhìn nữ chính như muốn nhắn nhủ: “Cô hãy nhớ mặt ta đấy…”

 
 

Nhỏ Xíu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top