iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/12/2017, 15:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Top 5 phim bom tấn lỗ 'sấp mặt' trong năm 2017

Chủ đề: Phim chiếu rạp165

Được đầu tư hàng triệu USD với kỳ vọng sẽ bùng nổ phòng chiếu nhưng những bom tấn này lại thất bại hoàn toàn.

1. Valerian and the City of a thousand planets

top-5-phim-bom-tan-lo-sap-mat-trong-nam-2017

Valerian và thành phố ngàn hành tinh là một thương vụ thất bại của đạo diễn người Pháp Luc Besson. Đạo diễn đã ấp ủ kế hoạch sản xuất một bộ phim khoa học viễn tưởng không gian sau thành công của The Fifth Element năm 1997.

Valerian và thành phố ngàn hành tinh được đầu tư hoành tráng với hiệu ứng rực rỡ, bắt mắt nhưng không tạo được sự bùng nổ cho khán giả. Chi phí sản xuất dao động khoảng 175-200 triệu USD, cộng thêm chi phí quảng cáo, bộ phim cần doanh thu 500 triệu USD mới hòa vốn. Trong khi đó, tổng doanh thu của phim chỉ nằm ở mức hơn 200 triệu USD.

2. King Arthur: Legend of the Sword

top-5-phim-bom-tan-lo-sap-mat-trong-nam-2017-1

Với chi phí 175 triệu USD, chưa tính chi phí quảng cáo, đạo diễn Guy Ritchie hy vọng bom tấn của mình có thể nhận được sự hưởng ứng của khán giả, sau sự thành công của dòng phim sử thi mà Game of Thrones đại diện.

Tiếc thay, với dàn diễn viên toàn những cái tên lạ hoắc mà người nổi nhất là Jude Law, phim đã không thể kéo chân khán giả đến rạp. Với doanh thu tổng cộng chỉ đạt 148,7 triệu USD, King Arthur là "bom xịt" đầy tiếc nuối của năm nay.

3. The Nut Job 2: Nutty By Nature

top-5-phim-bom-tan-lo-sap-mat-trong-nam-2017-2

Sự thành công ngoài mong đợi của Phi vụ hạt dẻ 1 đã khiến nhà sản xuất phim mới toanh và nhỏ bé Open Road Films kiếm đủ lợi nhuận và tự tin để đầu tư cho phần tiếp theo. Tuy nhiên, họ đã tính sai thời điểm phát hành.

Phim được ra mắt vào mùa hè và đã không thể cạnh tranh được với những ông lớn khác. Bộ phim có kỷ lục tồi tệ nhất khi chỉ được ra mắt ở 4.000 phòng chiếu. Sau tuần đầu tiên, Phi vụ hạt dẻ 2 chỉ thu về 8 triệu USD và lui vào quên lãng ngay lập tức.

4. Alien: Covenant

top-5-phim-bom-tan-lo-sap-mat-trong-nam-2017-3

Alien: Covenant là bước đầu tiên trong nỗ lực hồi sinh thương hiệu Alien lừng lẫy của 20th Century Fox và đạo diễn Ridley Scott. Tuy nhiên khi ra mắt, phim không thể đấu lại các bom tấn cùng thời điểm, tiêu biểu là Guardians of the Galaxy Vol. 2. Kết quả, phim chỉ mang về 40 triệu USD vào dịp ra mắt và ngay trong tuần sau đó đã tụt tới 75% doanh thu.

Bộ phim được xem là sự thất bại trong nỗ lực hồi sinh một thương hiệu điện ảnh kinh điển và đi vào "vết xe đổ" của Independence Day: Resurgence.

5. The Mummy

top-5-phim-bom-tan-lo-sap-mat-trong-nam-2017-4

The Mummy là bộ phim khởi đầu cho tham vọng xây dựng "Dark Universe" - một series phim quái vật nổi tiếng trong lịch sử - của hãng Universal. Với sự tham gia của Tom Cruise, bộ phim giành được rất nhiều kỳ vọng của khán giả. Thậm chí, Tom Cruise còn can thiệp vào quá trình phát triển kịch bản, dựng phim, tiền sản xuất và có thể thay cả đạo diễn nếu không ưng ý.

Đổi lại những nỗ lực của Universal, bộ phim bị chê tơi tả vì quá nhàm chán về nội dung. Sự xuất hiện của Tom Cruise cũng không cứu vãn được The Mummy là bao.

 
 

Chi Chi (Theo thefederalist)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top