iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 09:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'The Lion King' soán ngôi phim hoạt hình ăn khách nhất của 'Frozen'

Năm nay, Disney có 2 tác phẩm xác lập kỷ lục mới trên toàn cầu. 

Cuối tháng 7, The Lion King live-action gia nhập câu lạc bộ tỷ đô của Disney. Tác phẩm nhận nhiều lời khen ngợi từ khi phát hành. Phim ra mắt vào thời điểm mùa phim hè bắt đầu hạ nhiệt, không có đối thủ cạnh tranh. Tầm ảnh hưởng từ bộ phim gốc The Lion King 1994 cũng góp phần lớn vào thành công của tác phẩm.

4 tuần đứng vững trong top 5 phim hot nhất đã giúp The Lion King live-action kiếm bộn tiền cho Disney. Đến nay, doanh thu toàn cầu của phim đạt 1,33 tỷ USD, trong đó có 473 triệu USD tại Mỹ. Con số này giúp bộ phim của đạo diễn Jon Favreau chạm tay đến thành tích "phim hoạt hình ăn khách nhất thời đại". Danh dự này trước đó thuộc về Frozen với 1,28 tỷ USD.

Đồ họa trong phim được đánh giá tuyệt đẹp, chân thực như phim tài liệu về thế giới hoang dã.

Đồ họa trong phim được đánh giá tuyệt đẹp, chân thực như "phim tài liệu về thế giới hoang dã".

Đây lại là chiến thắng nữa của Walt Disney. Trong năm nay, hãng liên tiếp phá 2 kỷ lục phòng vé, trước đó là Avengers: Endgame với danh hiệu phim có doanh thu cao nhất thế giới. 7 tháng đầu 2019, các tác phẩm của Disney thu về 7,67 tỷ USD toàn cầu, chiếm 40% doanh thu phòng vé.

Nhà Chuột vẫn còn 2 bom tấn lớn nữa đang được "ém hàng" cho dịp cuối năm là Frozen 2Star Wars: The Rise of Skywalker. Doanh thu của hãng chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa. Nếu hai tác phẩm này kiếm được số tiền tương đương phần trước, dự kiến Disney có thể thu thêm khoảng 2 tỷ USD.

Người góp công lớn trong việc đưa các bộ phim Disney lên tầm cao mới là CEO Bob Iger. Ông dự định từ chức khi hết hạn hợp đồng vào 2021. "Chúng tôi đã họp bàn, sẽ có người kế vị chức vụ của tôi kịp thời để mọi sự chuyển đổi diễn ra suôn sẻ", Iger phát biểu.

The Lion King đang được công chiếu trên toàn quốc. 

Thúy Anh (Theo CB)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top