iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 18/2/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sửa lại phim sau khi bị ném đá, 'Sonic the Hedgehog' lập kỷ lục

Phim về tiểu quái Sonic vừa trở thành phim chuyển thể từ game có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử.

Sonic the Hedgehog (Nhím Sonic) khởi chiếu từ 14/2 tại Bắc Mỹ đã tạo nên cơn sốt. Phim thu về 57 triệu USD tại nội địa, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 100 triệu USD. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay cho một bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử. Khởi đầu này nằm ngoài mong đợi của một bộ phim từng bị khán giả "ném đá".

Nhân vật Sonic gắn bó với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x. Hồi tháng 5/2019 khi tung trailer đầu tiên cho bản phim live-action, Sonic the Hedgehog vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội trên Twitter. Người hâm mộ cho rằng tạo hình Sonic quá khác so với nguyên tác trò chơi và hoạt hình. Lắng nghe góp ý của khán giả, đạo diễn Jeff Fowler cùng hãng phim Paramount, SEGA quyết định sửa lại tạo hình chú nhím.

Đôi mắt và hàm răng kỳ quặc khiến Sonic bị ném đá trong tạo hình đầu tiên.

Đôi mắt và hàm răng kỳ quặc khiến Sonic bị ném đá trong tạo hình đầu tiên.

Bộ phim có kinh phí 87 triệu USD đã bị hoãn chiếu 3 tháng để các nhà làm phim thiết kế lại nhân vật. Đây có vẻ là quyết định đúng đắn, được thể hiện ngay trên doanh thu mở màn của phim. Ngoài ra, phim còn được khán giả chấm điểm A trên CinemaScore và nhận 63% lời khen trên Rotten Tomatoes.

Khác biệt trước và sau khi chỉnh sửa. Ảnh: Paramount.

Khác biệt trước và sau khi chỉnh sửa. Ảnh: Paramount.

"Khách hàng luôn xác định chính xác cái gì đúng, cái gì sai. Họ bày tỏ ý kiến, còn chúng tôi lắng nghe", ông Chris Aronson, giám đốc phát hành phim tại Mỹ của hãng Paramount cho biết. "Bộ phim nằm ngoài mong đợi của khán giả. Đó là hiệu quả của việc chỉnh sửa lại và màn trình diễn tuyệt vời của Jim Carrey cùng tất cả diễn viên", ông nói thêm. 

Sonic the Hedgehog dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 21/2.

 
 

Trailer phim.

Thúy Anh (Theo Variety)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top