iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/12/2017, 15:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sự thật thương tâm về đôi vợ chồng già trong 'Titanic'

Cặp vợ chồng già ôm nhau chờ đợi cái chết trong phim 'Titanic' là những nhân vật có thật ngoài đời.

Từ khi ra mắt năm 1997, Titanic đã lấy đi nhiều nước mắt của các thế hệ khán giả, bởi những cái chết đau đớn của nhân vật trong con tàu khổng lồ gặp nạn.

Hình ảnh đôi vợ chồng già ôm nhau nằm trên giường chờ nước dâng lên cũng là khoảnh khắc khó quên trong phim. Trên nền tiếng đàn violin réo rắt, hai người ôm chặt nhau đến tận phút cuối cùng, đúng với lời thề nguyện "chỉ có cái chết mới chia lìa đôi ta".

 
 

Đoạn phim thương tâm về cái chết của cặp vợ chồng già

Cặp đôi này được đạo diễn James Cameron tái hiện từ hai hành khách nổi tiếng của chuyến tàu Titanic huyền thoại: ông Isidor và bà Ida Straus.

Ông Isidor Straus là người đồng sáng lập và chủ của hãng bán lẻ nổi tiếng nước Mỹ - Macy’s. Thời điểm xảy ra vụ đắm tàu Titanic, ông là một triệu phú. Ông Isidor kết hôn với bà Rosalie Ida Blun vào năm 1871. Đôi vợ chồng là một trong những người giàu có nhất trên chuyến tàu, ở căn phòng đẹp và sang trọng nhất. Chuyến tàu Titanic đưa cặp vợ chồng trở về Mỹ sau kỳ nghỉ tại Pháp. 

su-that-thuong-tam-cua-doi-vo-chong-gia-lay-nuoc-mat-khan-gia-trong-titanic

Hình ảnh của ông bà Isidor và Ida ngoài đời.

Khi chiếc tàu Titanic đâm vào tảng băng ngầm, gặp sự cố và sắp chìm, bà Ida ngay lập tức được đưa xuống xuồng cứu hộ. Ông Isidor đã đưa bà đến xuồng nhưng tại đó, Ida từ chối không bước xuống. Ông Isidor cũng được ưu tiên lên xuồng cứu hộ vì là khách VIP của tàu Titanic nhưng ông cũng không đi. Theo những nhân chứng kể lại, triệu phú này từ chối được giải cứu trước để ưu tiên cho phụ nữ và trẻ em.

Bà Ida nhất quyết không lên xuồng mà không có chồng mình. Bà nói với ông: “Chúng ta đã sống cùng nhau trong nhiều năm như vậy nên anh ở đâu thì em sẽ ở đấy”. Cuối cùng, bà Ida đã nhường chỗ của mình cho cô hầu Ellen Bird để ở lại với chồng. Theo lời kể của những người cuối cùng nhìn thấy hai người, Ida và Isidor đã ở bên nhau trên boong tàu đến tận phút cuối.

 
 

Cảnh hai người từ chối xuống xuồng cứu hộ bị cắt khỏi phim

Dù cái chết của hai người không giống phim miêu tả, họ thực sự đã ở cùng nhau đến khi con tàu chìm hẳn. Sự khảng khái, nghĩa hiệp của ông Isidor và tình yêu mà người vợ dành cho ông vẫn là câu chuyện cảm động với nhiều người Mỹ đến tận bây giờ.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top