iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/8/2019, 14:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sony xác nhận Spider-Man phải chia tay vũ trụ điện ảnh Marvel

Đại diện Sony đã đưa ra thông báo chính thức sau khi có thông tin Spider-Man sẽ phải rút chân khỏi Marvel.

Sau những thỏa thuận không thành công về việc chia lợi nhuận giữa Disney và Sony Pictures, nhân vật Spider-Man buộc phải rời khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel. Thông tin này vừa được The Hollywood Reporter xác nhận. 

Theo đó, Disney - công ty mẹ của Marvel - và Sony đã thảo luận lại về hợp đồng chia sẻ bản quyền phim Spider-Man. Disney yêu cầu chia lợi nhuận 50 - 50 nhưng Sony không đồng ý. Trước đó, Marvel được nhận 5% doanh thu từ ngày khởi chiếu và toàn bộ doanh thu từ việc bán những vật phẩm ăn theo. 

Giám đốc Sony Tom Rothman và chủ tịch Marvel Kevin Feige đã thảo luận trong nhiều tháng nhưng không tìm được tiếng nói chung, dẫn đến cuộc hợp tác đổ bể. Feige không còn là nhà sản xuất của loạt phim Spider-Man tiếp theo, đồng nghĩa với việc diễn viên Tom Holland và nhân vật Người Nhện sẽ phải "xách vali rời khỏi nhà chung". 

Vừa được hồi sinh sau cú búng tay của Thanos không lâu, Spider-Man lại bị Sony và Disney búng cho bay màu khỏi MCU. Nhọ thay cho Nhện! 

Vừa được hồi sinh sau cú búng tay của Thanos không lâu, Spider-Man lại bị Sony và Disney búng cho "bay màu" khỏi MCU. Nhọ thay cho Nhện! 

Theo Variety, đại diện phía Sony không ngần ngại bày tỏ sự thất vọng: "Hôm nay, rất nhiều thông tin về Spider-Man đã làm sai lệch nội dung các cuộc thảo luận về sự tham gia của Kevin Feige với thương hiệu. Chúng tôi rất thất vọng, nhưng tôn trọng quyết định của Disney về việc rút tên anh ấy khỏi vai trò nhà sản xuất cho các bộ phim Người Nhện sau này". 

"Chúng tôi hy vọng điều này sẽ thay đổi trong tương lai. Nhưng phải hiểu rằng, trách nhiệm mới mà Disney giao cho anh ấy, bao gồm cả các dự án mới của Marvel, không cho phép anh ấy có đủ thời gian tham gia vào các dự án không thuộc sự sở hữu của họ. Kevin rất tuyệt vời. Chúng tôi biết ơn sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của anh ấy. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường anh ấy đã vạch ra", phía Sony cho biết thêm. 

Sony nắm bản quyền phim Người Nhện từ 1999, sau khi Marvel bán các nhân vật của mình vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản. Ngoài Người Nhện, Sony còn có bản quyền một số nhân vật liên quan, ví dụ như Venom - kẻ thù của Spider-Man. Năm 2018, hãng này đã sản xuất bộ phim riêng cùng tên cho Venom (do Tom Hardy đóng chính), thu về 850 triệu USD trên toàn cầu. 

Năm 2015, nhờ thỏa thuận hợp tác mang tính bước ngoặt giữa Sony và Marvel, Spider-Man chính thức đặt chân vào MCU thông qua phim Captain America: Civil War (2015). Sau đó, anh tham gia thêm 4 dự án phim khác trước khi nhân vật này bị gạch tên khỏi Marvel. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top