iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/2/2019, 19:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Sinh nhật chết chóc 2' vẫn nhây nhưng ít kinh dị hơn

Quan trọng là cô nàng Tree Gelbman vẫn "chết đi sống lại" theo một cách đầy giải trí.

Phim điện ảnh Happy Death Day - Sinh nhật chết chóc ra mắt phần đầu vào năm 2017 với mô típ vòng lặp thời gian tương tự tác phẩm kinh điển Groundhog Day nhưng kinh dị và giật gân hơn. Phim kể về cuộc sống của nữ sinh đỏng đảnh Tree Gelbman (Jessica Rothe đóng) gần như đảo lộn bởi cô bị săn giết bởi một tên sát nhân máu lạnh, với mặt nạ búp bê kinh dị vào đúng ngày sinh nhật. Nhưng vũ trụ chưa tận diệt cô nàng, Tree Gelbman đột ngột được sống lại ngay thời điểm đầu ngày. Sau nhiều lần chạy trốn và nhận cái chết bi thảm không đáng có, Tree quyết định tận dụng vòng lặp thời gian như cơ hội để tự cứu lấy mình. Cô sẽ tìm ra hung thủ và ngăn mọi khả năng tên sát nhân tiếp cận đến cô. Cuối cùng, Tree thoát được kiếp nạn, làm lành với bố, tìm thấy được tình yêu đích thực và học được nhiều bài học trong cuộc sống.

Poster Sinh nhật chết chóc 2 - Happy Death Day 2U

Poster Sinh nhật chết chóc 2 - Happy Death Day 2U

Phần 2 của phim với tên Happy Death Day 2U mở ra bởi sự chuyển nhượng vòng lặp sang anh chàng Ryan Phan (Phi Vu đóng) – người bạn thân chí cốt của nam chính Carter (Israel Broussard đóng), chuyên xuất hiện vào thời điểm đầu ngày sinh nhật của Tree tại phần một. Những tưởng khán giả sẽ xem màn đấu trí của anh chàng với vòng lặp của chính mình thì sự việc nhanh chóng được giải quyết. "Spotlight" được trả về cho cô nàng Tree Gelbman. Đoạn đầu phim này cố gắng giải thích thí nghiệm của Ryan thực hiện là nguyên nhân gây ra vòng lặp thời gian đã hành hạ Tree "lên bờ xuống ruộng" phần trước và mở ra cả một vũ trụ song song để Tree đối mặt ở phần này.

 
 

Trailer phim Sinh nhật chết chóc 2 - Happy Death Day 2U

Vũ trụ song song thực chất là thế giới đảo ngược so với những điều đang xảy ra ở thực tại. Chàng khờ Carter – người yêu của Tree - giờ đang trong vòng tay kẻ khác, kẻ thù Lori (Ruby Modine đóng) "hô biến" trở thành bạn. Tree quay về thảm cảnh "chết đi sống lại" để cứu mọi người và đóng hệ thống vòng lặp khi trước mắt mọi mối quan hệ đã xoay vần 180 độ. Ai cũng có thể trở thành kẻ thủ ác và Tree đang sở hữu con số 0 tròn trĩnh. Quan trọng hơn, Tree bắt đầu phân vân lựa chọn mình nên ở lại vũ trụ nào vì trong thế giới nghịch đảo, người mẹ qua đời bấy lâu của cô vẫn còn sống. 

Tree phải lựa chọn giữa một vũ trụ cô có bạn trai Carter và một thế giới khác cô còn có mẹ.

Tree phải lựa chọn giữa một vũ trụ cô có bạn trai Carter và một thế giới khác cô còn có mẹ.

Nếu khán giả hy vọng đây là một bộ phim kinh dị chắc chắn Happy Death Day 2U sẽ khiến họ phật lòng. Đặc biệt, ở phần này, các cảnh "slasher" (cảnh chém giết, máu me) được giảm tối đa. Nguyên chính là nhân vật Tree đã bắt đầu "quen nhờn" với vòng lặp thời gian, thậm chí tường tận đường đi nước bước. Happy Death Day 2U hiện tại sẽ là một lựa chọn tầm khá cho những khán giả tìm kiếm thể loại phim rom-com (hài, lãng mạn) và mang chất giải đố, "hack não" để giải trí cuối tuần.

Những cảnh kinh dị được gia giảm tối đa trong lần trở lại của Happy Death Day.

Những cảnh kinh dị được giảm tối đa trong lần trở lại của Happy Death Day.

Ngoài ra, phim còn mắc phải một điểm yếu đó là giải thích quá nhiều về thuyết lượng tử khiến khán giả khó theo dõi. Đồng thời chiêu trò "chết đi sống lại" là thương hiệu nhưng đang tạo ra nhiều lỗ hổng cho tâm lý nhân vật trong phim. Cái kết Happy Death Day 2U trở nên chóng vánh và thiếu thuyết phục với các khán giả khó tính mặc cho nó mở ra một con đường rộng để biên kịch phát triển phần tiếp theo.

Nino

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top