iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/9/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao nhí 14 tuổi bạc cả tóc vì quá nhập vai trong bộ phim chiến tranh xuất sắc

Khi đóng 'Come and See', nam chính mới 14 tuổi của phim đã phải trải qua những cảnh quay khó khăn và ám ảnh nhất.

Come and See được xem là một trong những bộ phim chiến tranh xuất sắc của thế giới. Phim do Liên Xô sản xuất năm 1985, do Elem Klimov đạo diễn với kịch bản được viết bởi Klimov và Ales Adamovich, dựa trên cuốn sách I am from the fiery village của Ales Adamovich năm 1978. Hai diễn viên tham gia trong phim là Aleksei Kravchenko và Olga Mironova. Come and See xuất hiện trong danh sách những phim hay nhất thế giới và được nhiều người đánh giá là một trong những bộ phim chiến tranh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sao nhí 14 tuổi bạc cả tóc vì quá nhập vai trong bộ phim chiến tranh xuất sắc

Nội dung tập trung vào sự kiện Đức quốc xã chiếm đóng Cộng hòa Byelorussian. Cậu bé Fliora, nam chính của bộ phim là cậu bé sống tại một vùng quê ở Byelorussian. Sau khi chiếm được Byelorussian, quân Đức đã càn quét, thực hiện chiến dịch đốt sạch, giết sạch. 628 ngôi làng đã bị quân Đức xóa sổ hoàn toàn. Chứng kiến những tội ác tày trời của phát xít Đức đối với người thân và dân làng, cậu bé Fliora quyết định nhập ngũ, mặc cho sự ngăn cản của mẹ vì không muốn mất thêm đứa con trai trong chiến tranh.

Come and See là bộ phim cuối cùng của đạo diễn Elem Klimov. Cả cuộc đời ông chỉ làm 6 bộ phim. Sau khi thực hiện xong Come and See, Elem Klimov đã dừng sự nghiệp làm phim của mình, nghỉ ngơi trong suốt 18 năm trước khi mất vào năm 2003.

Sao nhí 14 tuổi bạc cả tóc vì quá nhập vai trong bộ phim chiến tranh xuất sắc - 1

Phim được đạo diễn ấp ủ trong 8 năm mới được cấp phép thực hiện. Come and See được sản xuất để kỷ niệm 40 năm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến II. Chỉ riêng tại Liên Xô, đã có gần 29 triệu lượt khán giả kéo đến rạp xem phim. Bộ phim được Liên Xô cử đi tranh giải tại hạng mục Phim tiếng nước ngoài hay nhất ở Oscar lần thứ 58.

Bộ phim được đánh giá xuất sắc như vậy là do tính chân thật của phim. Nam diễn viên Aleksei Kravchenko khi đóng Come and See mới 14 tuổi. Cậu bé đã cần đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý để hóa thân vào nhân vật Fliora, thể hiện những cảm xúc của một đứa trẻ mới lớn đã phải chứng kiến chiến tranh tàn phá làng xóm và người thân của mình.

Sao nhí 14 tuổi bạc cả tóc vì quá nhập vai trong bộ phim chiến tranh xuất sắc - 2

Từ một cậu bé hồn nhiên, Fliora phải cầm súng ra chiến trường, đối mặt với sự sống và cái chết. Fliora cũng trở thành nhân chứng sống, trực tiếp trải nghiệm sự tàn bạo của chiến tranh. Thậm chí, vì quá ám ảnh với câu chuyện và sự căng thẳng trong quá trình quay phim, sao nhí Aleksei Kravchenko còn bạc cả tóc và tiều tụy đến mức xuất hiện những nếp nhăn trước tuổi. Trong một bài phỏng vấn, Aleksei Kravchenko chia sẻ, anh đã trải qua "sự mệt mỏi nhất". "Tôi giữ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, và sau khi quay xong, tôi trở lại trường học với thân hình gầy gò và mái tóc chuyển sang màu xám bạc”, Aleksei chia sẻ.

Một trong những lý do thúc đẩy màn trình diễn tuyệt vời của Aleksei Kravchenko là phương pháp thực hiện phim của đạo diễn. Đạn thật đã được sử dụng ngẫu nhiên trong một vài cảnh phim. Trong một bài phỏng vấn năm 2006, Aleksei Kravchenko tiết lộ đạo diễn cho bắn đạn thật vào những khoảng trống trong phim. Anh từng suýt trúng đạn khi viên đạn được bắn ra chỉ cách đầu anh khoảng 10 cm. Hiệu ứng mang lại quả thực rất rõ rệt. Các diễn viên đều thể hiện rất xuất thần vẻ mặt như đối diện với cái chết, vì họ đã thực sự trải qua.

 
 

Một cảnh ấn tượng trong phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top