iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/3/2020, 12:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim Marvel bị kêu gọi tẩy chay vì có nhân vật đồng tính

Tổ chức One Million Moms yêu cầu các gia đình có trẻ nhỏ từ chối xem phim siêu anh hùng sắp ra mắt của Marvel vì có cảnh hôn đồng giới.

The Eternals dự kiến ra rạp ngày 6/11. Nội dung chưa được tiết lộ nhưng phim được cho là có nụ hôn đồng giới. Trước đó, hãng sản xuất cũng xác nhận The Eternals sẽ lần đầu tiên đưa nhân vật đồng tính lên màn ảnh. 

Thông tin về nụ hôn đồng giới được nam diễn viên Haaz Sleiman tiết lộ trong một bài phỏng vấn với LOGO's NewNowNext. Anh nói: "Trong phim, tôi kết hôn với siêu anh hùng đồng tính Phastos (Brian Tyree đóng). Chúng tôi có một đứa con". Đồng thời tiết lộ cảnh gần gũi giữa hai nhân vật: "Chúng tôi đã có một nụ hôn rất đẹp và cảm động. Cả êkíp đều khóc", Sleiman nói.

Brian Tyree (trái) và Haaz Sleiman.

Brian Tyree (trái) và Haaz Sleiman.

Ngày 9/3, tổ chức One Million Moms phát động cuộc tẩy chay phim The Eternals. Họ thẳng thắn tuyên bố phản đối phim vì có nụ hôn đồng giới. Tổ chức này cho rằng việc tẩy chay nhằm báo trước cho các bậc phụ huynh "không bị mất cảnh giác với bộ phim Marvel sắp ra mắt". Bản kiến nghị đã thu được hơn 14.000 chữ ký ủng hộ việc không cho trẻ con xem The Eternals

One Million Moms thuộc Hiệp hội Gia đình Mỹ, nổi tiếng với các chiến dịch tẩy chay phim hoặc quảng cáo có hiển thị nội dung LGBT và các công ty hỗ trợ cộng đồng LGBT. Trước đó, nhóm này từng phàn nàn về nụ hôn đồng giới trong Star Wars: The Rise of Skywalker, một gia đình đồng tính trong Toy Story 4 và quảng cáo sữa chua có cặp đôi nữ. 

Ngoài ra, nhóm này cũng nhắm vào các nội dung khác không liên quan đến LGBT như phản đối trò đùa khiếm nhã trong quảng cáo của Burger King, kêu gọi hủy loạt phim truyền hình Lucifer vì có nhân vật chính là Quỷ dữ...

Thúy Anh (Theo ComicBook, Metro Weekly)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top